LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 3] Tăng Cao Chất Lượng Hình Ảnh

2015-07-30

PowerShot G3 X, với số điểm ảnh hiệu dụng 20,2 megapixel và cảm biến loại 1,0 inch, khắc họa hình ảnh với độ phân giải và độ rõ cao. Trong phần ba này của nội dung phỏng vấn của chúng tôi với các nhà phát triển, chúng tôi tập trung vào cảm biến và bộ xử lý hình ảnh.

Trang: 1 2

 

Phát triển bộ xử lý hình ảnh

Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Quản lý

Kenji Takahashi

"Thiết kế của bộ xử lý DIGIC 6 có một mức tự do có thể hỗ trợ nhiều đặc điểm thay đổi khác nhau, và cảm biến loại 1,0 inch và hệ thống quang học đạt được sự kết hợp cuối cùng."
 
 

Phát triển cảm biến

Trung Tâm Phát Triển 3

Kỹ Sư Cấp Cao

Hiroshi Kaibara

"So với các mẫu máy ảnh hiệu suất cao cho đến nay, việc được trang bị một cảm biến loại 1,0 inch sẽ cho thấy rõ là mục tiêu chất lượng hình ảnh đã được cải thiện đáng kể."
 

Bộ xử lý DIGIC 6 và cảm biến loại 1,0 inch giúp tăng cao chất lượng hình ảnh của các mẫu máy ảnh hiện có

- Vui lòng cho biết các đặc điểm của bộ xử lý hình ảnh và cảm biến này?

Takahashi PowerShot G3 X được trang bị bộ xử lý DIGIC 6 và cảm biến loại 1,0 inch giống như PowerShot G7 X, nhưng lần này chúng tôi đã tinh chỉnh tất cả các thông số cho phù hợp với ống kính 24-600mm. Cùng với việc đạt được tầm zoom 25x, chúng tôi đã thực hiện những điều chỉnh khác nhau cho từng vị trí zoom đối với các đặc điểm quang học. Ngoài ra, vì cảm biến này là loại lớn 1,0 inch, và vì nó có các đặc điểm độ phân giải cao của 20,2 megapixel, nó cũng bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về đặc điểm quang học nhiều hơn trước đây. Tuy nhiên, thiết kế của bộ xử lý DIGIC 6 có một mức tự do có thể hỗ trợ nhiều đặc điểm thay đổi khác nhau, và cảm biến loại 1,0 inch và hệ thống quang học đạt được sự kết hợp cuối cùng góp phần tạo nên chất lượng hình ảnh cao.

Kaibara Những vấn đề có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chẳng hạn như giảm độ sáng và giảm màu có thể xuất hiện vì những khác biệt ở góc tới của ánh sáng, cũng như hiện tượng méo của ống kính và sẽ thay đổi tùy vào vị trí zoom, Tính năng chỉnh sửa để giải quyết vấn đề này được tối ưu hóa như những điều chỉnh đều đặn cho từng vị trí, do đó tôi cho rằng người dùng có thể chụp được những tấm ảnh đẹp, tự nhiên "như Canon" trong toàn bộ dải zoom. So với các mẫu máy ảnh hiệu suất cao cho đến nay, việc được trang bị một cảm biến loại 1,0 inch sẽ cho thấy rõ là mục tiêu chất lượng hình ảnh đã được cải thiện đáng kể.

Takahashi Vì đây là một mẫu máy ảnh cao cấp trong G series, chúng tôi đã cài đặt những thiết lập chặt chẽ, để đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh cần thiết.

Số điểm ảnh hiệu dụng 20,2MP, cảm biến loại 1,0 inch trên PowerShot G3 X. Mặc dù nó được trang bị bộ xử lý DIGIC 6 cũng được sử dụng trên PowerShot G7 X, mọi tham số đã được tối ưu hóa cho ống kính khả năng zoom cao 24-600mm của nó.

 
 
 

Ghi lại dãy tương phản rộng Khả năng xử lý hình ảnh gần đạt được mức của máy ảnh EOS

- Phương thức tạo ảnh có tương tự như của máy ảnh EOS hay không?

Takahashi Với PowerShot G3 X, theo sau PowerShot G7 X, việc thay đổi giá trị phơi sáng đích, và thay đổi các đặc điểm tương phản của các điểm sáng so với các máy ảnh compact hiện hữu đã được thực hiện đối với phương pháp tạo ảnh bằng những đặc điểm điều chỉnh tương tự như của máy ảnh EOS. Vì dãy tương phản của các vùng sáng được mở rộng, nó có đặc điểm giảm lóa sáng hiệu quả. Bằng cách cài đặt phơi sáng vừa phải, có thể giữ lại nhiều thông tin hơn nữa ngay cả đối với các đối tượng sáng. Vì dung sai xử lý hình ảnh được cải thiện, nó sẽ đóng góp đáng kể cho chụp ảnh nghiêm túc bằng ảnh RAW.

PowerShot G3 X được cho là có khả năng chụp ảnh gần bằng các máy ảnh EOS. Hiệu suất đáng kinh ngạc này sẽ làm hài lòng người dùng EOS nào muốn thử dùng PowerShot G3 X.

- Lần này việc tinh chỉnh có thể mang lại những tính năng mới gì?

Kaibara Đây là máy ảnh số compact đầu tiên của Canon có thể chụp phơi sáng lâu. Tính năng này là nhờ vào cảm biến lớn hơn và hiệu suất khử nhiễu được cải thiện nhờ vào việc sử dụng bộ xử lý DIGIC 6, và bằng cách áp dụng kiến thức từ Chế Độ Chụp Sao đã được đưa vào từ máy ảnh PowerShot G15. Thông qua nhiều trao đổi với các phòng đảm bảo chất lượng, bằng việc đảm bảo rằng các tiêu chuẩn chất lượng của Canon được đáp ứng bằng các biện pháp khắc phục nhiễu, v.v., chúng tôi cuối cùng đã có thể giới thiệu tính năng được chờ đợi từ lâu này. Tôi thực sự muốn thấy nó được sử dụng để chụp cảnh đêm và pháo hoa.

- Có bất kỳ sự điều chỉnh nào được thực hiện vì nó là một mẫu máy ảnh hiệu suất cao hay không?

Kaibara Vì độ phóng đại tăng ở đầu tele, méo ảnh rolling shutter ở chế độ Live View và quay phim là một vấn đề. Vì nó hỗ trợ mức hiệu suất quay phim cao có trên PowerShot G3 X, tốc độ đọc của cảm biến nhanh hơn 1,75 lần so với PowerShot G7 X, đóng vai trò như một cách tránh méo ảnh rolling shutter.

Méo ảnh rolling shutter Thấp

Méo ảnh rolling shutter Cao

 

Ở các độ phóng đại zoom cao, méo ảnh rolling shutter có thể dễ nhận thấy hơn khi chụp ở chế độ Live View và quay phim. Trên PowerShot G3 X, tốc độ đọc của cảm biến nhanh hơn 1,75 lần so với PowerShot G7 X (*đối với Full HD 30p), đóng vai trò như một cách tránh méo ảnh rolling shutter.

Thiết kế đọc tối ưu sử dụng màn hình LCD độ phân giải cao 1,62 triệu điểm

- Có bất kỳ sự điều chỉnh nào được thực hiện cho màn hình LCD độ phân giải cao của PowerShot G3 X hay không?

Kaibara PowerShot G3 X được trang bị một màn hình LCD loại 3,2 inch, 1,62 triệu điểm, có độ phân giải cực cao đối với một máy ảnh compact. Để sử dụng hiệu quả độ phân giải của màn hình LCD này, đồng thời cân nhắc sự cân bằng với mức tiêu thụ năng lượng, chúng tôi đã thiết kế chức năng đọc cảm biến tối ưu. Kết quả là, chất lượng hình ảnh ở chế độ Live View có chi tiết hơn, giúp bạn dễ chụp đối tượng hơn.

Màn hình cảm ứng LCD loại 3,2 inch, 1,62 triệu điểm, độ phân giải cao, không chỉ cải thiện chất lượng của hình ảnh được hiển thị trong khi chụp ở chế độ Live View, nó còn giúp bạn dễ chụp hơn. Có thể nghiêng màn hình lên đến 180 độ lên trên và 45 độ xuống dưới.