LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 3] Những Lợi Thế Quay Phim của EOS 70D bằng Ống Kính Khẩu Độ Lớn và Ống Kính STM

Những thay đổi mang tính cách mạng đối với AF đã được thực hiện nhờ vào sự ra mắt của cơ chế Dual Pixel CMOS AF trên EOS 70D không chỉ đối với chức năng chụp ảnh tĩnh, mà còn đối với chức năng quay phim. Trong bài viết thứ ba của loạt bài viết tìm hiểu những cải tiến đã được thực hiện ở tính năng AF quay phim, tôi sẽ kiểm tra các hiệu ứng của nó trong quay phim dùng ống kính khẩu độ lớn và ống kính STM, là đặc điểm của EOS series. (Biên tập: Video Salon, Trình bày: Kazuhiko Saika)

Trang: 1 2

Có thể duy trì nét ngay cả với ống kính một tiêu cự khẩu độ lớn không có STM

Một trong những lợi ích của quy phim bằng máy ảnh DSLR là nó cho phép biểu đạt với nét nông khi bạn sử dụng một ống kính khẩu độ lớn có khẩu độ tối đa sáng. Trước đây, hầu như không thể di chuyển máy ảnh và duy trì nét chính xác cùng lúc trong khi đảm bảo độ sâu trường ảnh nông. Tuy nhiên, việc này hiện nay có thể được thực hiện trên EOS 70D với chức năng điều chỉnh AF chính xác cao. Ống kính tôi sử dụng ở đây là EF85mm f/1.2L USM.

Tôi có ba cô gái đứng bên nhau, và lia máy ảnh theo hướng nằm ngang để quay phim. Từ liên kết dẫn đến phim mẫu bên dưới, bạn có thể thấy hiệu suất AF [Face + Tracking (Khuôn Mặt + Theo Dõi)] của ống kính một tiêu cự khẩu độ lớn hơn khi duy trì nét nông. Lưu ý đoạn phim bắt đầu từ khoảng 00:01:11.

PHIM MẪU

Với ống kính STM loại vít dẫn hướng, cơ chế truyền động gần như không ồn

Trước đây, khi quay phim trên máy ảnh EOS, âm thanh từ cơ chế truyền động của các thấu kính trong khi lấy nét và các thao tác khác sẽ được truyền qua rung động của thân máy và bị micrô thu vào như tiếng động lớn. Điều này có nghĩa là trong nhiều trường hợp, không thể sử dụng micrô tích hợp của máy ảnh để ghi âm của phim quay bằng máy ảnh EOS. Tuy nhiên, với việc sử dụng ống kính STM loại vít dẫn hướng, thao tác này không gây ồn với âm thanh truyền động ống kính gần như không tồn tại. Micrô stereo tích hợp trong EOS 70D hoạt động đủ hiệu quả, và bạn có thể ghi lại âm thanh rất rõ mà không cần phải sử dụng micrô ngoài.

Có hai micrô stereo được tích hợp ở trên cùng của máy ảnh ở hai bên của hốc gắn đèn.

PHIM MẪU

Thao tác không ồn trên màn hình cảm ứng rất thích hợp để quay phim

Bên cạnh tính năng phát hiện khuôn mặt ở chế độ AF [Face + Tracking (Khuôn Mặt + Theo Dõi)] và thông số điểm AF ở chế độ AF [FlexiZone - Single (Vùng Linh Hoạt - Đơn)], EOS 70D còn cho phép thao tác dễ dàng trên màn hình cảm ứng đối với các thiết lập khác nhau của máy ảnh, chẳng hạn như giá trị khẩu độ và tốc độ cửa trập. Tôi phải tái xác nhận rằng giao diện điều khiển trên màn hình cực kỳ thích hợp để quay phim trên máy ảnh DSLR. Một số máy ảnh, chẳng hạn như EOS 5D Mark III, được trang bị các tính năng dành riêng để đảm bảo quay phim không ồn, chẳng hạn bàn phím điều khiển không ồn ở mặt sau để tránh ghi lại âm thanh vận hành khi sử dụng Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh. Khi so sánh, chức năng điều khiển âm lượng qua thao tác trên màn hình cảm ứng trên EOS 70D thân thiện với người dùng hơn nhiều. Tuy nhiên, lưu ý rằng chức năng điều khiển âm lượng trên EOS 70D bị vô hiệu trong quá trình quay phim.

EOS 70D có hỗ trợ thao tác trên màn hình cảm ứng. Bạn có thể chạm vào màn hình LCD để điều chỉnh các thiết lập khác nhau của máy ảnh.

Kazuhiko Saika

Hiện nay là giáo sư Khoa Truyền Thông và Tài Nguyên Thông Tin tại Đại Học Surugadai, Ông Saika trước đây là một nhà sản xuất tại một công ty quảng cáo và là giảng viên của hệ thống biên tập cấp cao. Các hoạt động nghệ thuật gần đây của ông xoay quay quay phim-chụp ảnh bằng máy ảnh DSLR, và hiện nay ông đang thử nghiệm video 4K.

http://mono-logue.air-nifty.com

Video Salon

Video Salon bắt đầu xuất bản vào năm 1980, và là tạp chí thích hợp nhất của Nhật Bản về thiết bị quay phim chụp hình. Phục vụ các độc giả từ các nhiếp ảnh gia nghiệp dư nghiêm túc đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nó có danh tiếng vững chắc không chỉ nhờ vào thông tin nó cung cấp về máy quay phim và phần mềm biên tập, mà còn về các bài đánh giá trong lĩnh vực quay phim chụp hình bằng các máy ảnh DSLR mới nhất và những thủ thuật và hướng dẫn chuyên nghiệp của nó.

http://www.genkosha.co.jp/vs/

Xuất bản bởi GENKOSHA Co., Ltd