LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 3] Thông tin bổ sung về EOS 7D Mark II – Công Nghệ

So với các mẫu máy tiền thân, đã có nhiều thay đổi đối với EOS 7D Mark II, mẫu máy làm lại đầu tiên trong 5 năm. Bài viết này là nội dung phỏng vấn các nhà phát triển để có được thông tin trực tiếp về công nghệ của EOS 7D Mark II, và để tìm hiểu thêm về sự hấp dẫn của chiếc máy ảnh này. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Hỏi: Vui lòng cho biết những đặc điểm nổi bật nhất của cảm biến hình ảnh mới?

Đáp:

’Nó có độ phân giải cao khoảng 20,2 megapixel, và phạm vi độ nhạy sáng ISO cơ bản từ ISO 100 đến 16000 (có thể mở rộng lên ISO 51200). Ngoài ra, nó hỗ trợ tốc độ chụp liên tục tối đa khoảng 10 fps và quay phim Full HD (50p và 60p). Cũng có thể thực hiện AF bằng Dual Pixel CMOS AF.’

Hỏi: Giới hạn độ nhạy AF thiếu sáng là gì?

Đáp:

’Giới hạn thiếu sáng là -3EV ở điểm AF trung tâm ở f/2.8 (ở chế độ One-Shot AF).’ Để dễ so sánh, giới hạn này là -0,5EV trên EOS 7D và -2EV đối với điểm AF trung tâm ở f/2.8 trong trường hợp là EOS-1D X và EOS 5D Mark III. EOS 7D Mark II cũng vượt các mẫu này ở các vùng ngoại vi của ảnh.

Hỏi: Dual Pixel CMOS AF có tương thích với tất cả ống kính EF có trên thị trường hiện nay hay không?

Đáp:

’Có, Dual Pixel CMOS AF có thể hoạt động với tất cả ống kính hiện có trên thị trường. Thông tin về các ống kính không tương thích được cung cấp trên trang web của Canon.’ Lưu ý rằng Canon không đảm bảo khả năng hoạt động và sử dụng các ống kính của bên thứ ba với Dual Pixel CMOS AF.

Hỏi: Hiện tượng rung gây ra trong quá trình chụp liên tục tốc độ cao được giảm thiểu bằng cách nào?

Đáp:

’Gương được vận hành bởi một môtơ (dùng lò xo trong trường hợp EOS 7D), và năng lượng va chạm được giảm bằng cách kiểm soát tốc độ truyền động. Ngoài ra, một cơ chế để hấp thu lực nảy của gương sẽ ngay lập tức được sử dụng, và một cái giảm chấn mới đã được sử dụng cho gương phụ.’

A: Môtơ Vận Hành Của Cửa Trập

B: Cơ Chế Chặn Nảy cho Gương Phụ

C: Gương chính

D: Giảm Chấn cho Gương Phụ

E: Cơ Chế Chặn Nảy cho Gương Chính

F: Cần Truyền Động cho Gương Chính

G: Môtơ Vận Hành Gương

Hỏi: Những công nghệ gì đã giúp đạt được tốc độ tối đa khoảng 10 fps?

Đáp:

’Đạt được khả năng chụp liên tục tốc độ cao ở tối đa khoảng 10 fps nhờ vào một sự kết hợp các công nghệ, chẳng hạn như cơ chế vận hành cửa trập và gương được thiết kế mới, đọc tín hiệu tốc độ cao từ cảm biến Dual DIGIC 6.’

Hỏi: Thời gian trễ nhả cửa trập có bằng của EOS 7D hay không?

Đáp:

’Thời gian trễ nhả cửa trập tối thiểu khi nút chụp được nhấn một nửa là 0,055 giây (khoảng 0,059 giây trong trường hợp EOS 7D).’ Với hành trình nút chụp ngắn hơn, hiện nay có thể nhả cửa trập bằng cách chạm nhẹ vào nút chụp và tác động lực lên nó.

Hỏi: La bàn kỹ thuật số là gì?

Đáp:

’Đó là một chức năng gắn thông tin về hướng của máy ảnh vào ảnh.’ Một thiết bị để phát hiện hướng được tích hợp vào mặt sau của máy ảnh (ở bên phải Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh), ghi lại hướng của máy ảnh vào ảnh. Thông tin này, được thêm thông tin GPS, cho phép dễ nhận biết từng vị trí.

Hỏi: Hiệu suất của Dual Pixel CMOS AF có tương đương với của EOS 70D hay không?

Đáp:

’Ngoài tốc độ lấy nét cao hơn, đã có những cải thiện để vận hành ống kính một cách mượt mà ngay cả đối với các đối tượng mà EOS 7D khó chụp, chẳng hạn như các đối tượng có độ tương phản thấp.’ Mặc dù hai mẫu máy này hoạt động theo cùng các nguyên tắc, những cải tiến chi tiết đã được thực hiện, góp phần giúp cho EOS 7D Mark II vận hành ổn định hơn.

A: Phạm Vi Bao Phủ của Dual Pixel CMOS AF

B: Mỗi điểm ảnh hiệu dụng gồm có hai điốt quang

Có thể thực hiện AF lệch pha trong vòng khoảng 80% (dọc) x 80% (ngang) của màn hình chụp

Hỏi: Ông có thể giải thích thêm về hệ thống EOS iSA hay không?

A:

’Đó là một hệ thống có độ chính xác cao để kiểm soát phơi sáng bằng cách phát hiện các đối tượng dùng cảm biến đo sáng RGB+IR (hồng ngoại) với khoảng 15 megapixel.’ Thông tin được gửi từ hệ thống này đến EOS iTR AF, ví dụ như để giúp tự động phát hiện hoặc thay đổi điểm AF.

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).