LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Phần 3] Thủ Thuật để Chụp Nét Mặt vào Lúc Quan Trọng

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những thủ thuật để chụp được những tấm ảnh đáng lưu giữ về con mình, cũng như những kỹ thuật chụp con bạn và sự phát triển của chúng theo tháng. Đặc biệt chú ý đến lời khuyên của các ông bố bà mẹ đã chụp hàng trăm tấm ảnh con mình trong quá khứ. (Người soạn: Phòng Biên Tập Camera Biyori, Sakura Komiyama, Rika Yamazaki)

Làm nổi bật nụ cười dễ thương nhất bằng thứ mà con bạn thích nhất

Mayumi Abe

Chúng tôi bắt đầu chụp ảnh con chúng tôi đang ‘được tung lên’ đơn giản vì bé rất thích. Chúng tôi đã cố chơi với bé bằng nhiều cách khác nhau, nhưng bé luôn cười tươi nhất khi bé được tung lên. Bây giờ bé rất thoải mái với trò này đến mức bé có thể thích cảnh có người xung quanh trong khi được tung lên. Lý do chúng tôi đã chụp một loạt ảnh này là vì con trai chúng tôi rất thích, nhưng đồng thời chúng tôi cũng cẩn thận để đảm bảo không có nguy hiểm và bé không mệt.

[Thủ Thuật] Các Kỹ Thuật Sử Dụng Máy Ảnh EOS 700D

Thử sử dụng chế độ chụp liên tục

Để chụp được đúng khoảnh khắc khi bạn chụp con mình, hãy chụp càng nhiều càng tốt dùng chế độ [Continuous shooting mode (Chế độ chụp liên tục)], và chọn tấm đẹp nhất. Để làm như thế, chỉ cần nhấn phím chéo tương ứng với [Drive mode (Chế độ truyền động)], chọn [Continuous shooting (Chụp liên tục)], sau đó nhấn nút [SET].

Không cần phải sợ thất bại khi chụp cảnh sinh con

Ryumon Kagioka

Một số biện pháp đề phòng cần thực hiện khi bạn chụp ảnh con mình ra đời bao gồm ’sử dụng một chiếc máy ảnh bạn quen sử dụng’ và ’tránh gây ra bất kỳ sự bất tiện nào trong quá trình chụp’. Nhưng điểm khác cần lưu ý là cũng quan sát môi trường xung quanh và không chỉ quan sát bé.

Khi vợ tôi sinh đứa con thứ hai, chúng tôi may mắn được cho phép vào khoa phụ sản được chiếu sáng bằng ánh sáng tự nhiên. Với ánh sáng ngả xanh tuyệt đẹp từ mặt trời buổi sáng chiếu vào, trải nghiệm trong khi chờ đứa con mới ra đời trong phòng là rất yên tĩnh và thanh bình thậm chí cô con gái lớn hay nói của chúng tôi cũng tỏ ra rất trầm.

Bằng việc cũng chú ý đến môi trường xung quanh, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được đúng khoảnh khắc để nhả cửa trập. Bất kỳ ảnh nào bạn đã chụp cũng sẽ gợi cho bạn nhớ lại quá khứ khi nhìn lại.

Thử chụp nhiều loại ảnh hơn khi con bạn lớn lên và hiếu động hơn

Shino Chikura

Ngủ phần lớn thời gian khi bé được một tháng tuổi.

Học ngồi khi bé được bảy tháng tuổi.

Bắt đầu tự đi khi bé được 18 tháng tuổi.

Thích chạy nhảy sau khi bước sang hai tuổi.

Những tấm ảnh đẹp nhất là những tấm ảnh chỉ có thể được chụp ở một độ tuổi cụ thể. Ví dụ như, môi trường xung quanh rất giống nhau khi bé còn nhỏ và ngủ trong phần lớn thời gian. Tuy nhiên, nét mặt của bé thay đổi mỗi ngày, do đó bạn có thể chụp hàng trăm tấm cận cảnh khuôn mặt của bé.

Khi bé bắt đầu học ngồi, bạn có thể thử nhiều góc chụp khác nhau hơn, chẳng hạn như từ bên trên hay ngang tầm mắt của bé. Bạn sẽ có thể có được những tấm ảnh đa dạng hơn, chẳng hạn như khi bé đang ngồi hoặc khi bé đang ăn.

Khi bé học đi, cơ hội chụp ảnh sẽ là đôi bàn chân mũm mĩm khi bắt đầu đi những bước đầu tiên.

Một khi con bạn lớn hơn và hiếu động hơn, hãy cố chụp nét mặt tự nhiên của bé bằng cách vui đùa cùng với bé. Mặc dù làm như thế có thể dẫn đến nhiều tấm ảnh bị nhòe do rung máy, trên thực tế trường hợp này cũng có thể là một kiểu biểu đạt, do đó bạn nên vui đùa cùng với con mình.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở ‘Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori’ để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Phát Hành: Ngày 20 của mọi tháng lẻ. Giá: 780 Yên Nhật. Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.