LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Phần 3] Sử Dụng Đèn Flash cho Các Loại Đối Tượng Khác Nhau: Phong cảnh

Ngay ở cả các điều kiện bình thường, việc sử dụng đèn flash hiệu quả sẽ cho phép bạn chụp được những tấm ảnh như mong muốn. Bài viết này mô tả cách bạn có thể sử dụng đèn flash để chụp các cảnh ngoài trời từ bên trong một căn phòng như thế nào. (Người trình bày: Hidehiko Mizuno)

Cân Bằng Độ Tương Phản về Độ Sáng Bằng Đèn Flash

Khi bạn nhắm máy ảnh vào một cảnh ngoài trời từ một địa điểm trong nhà, ý định thường là thể hiện nội thất và chi tiết căn phòng cho đẹp mà không bị mất chi tiết sáng tối. Đèn flash là đặc biệt hiệu quả cho tình huống như thế. Nếu phơi sáng theo cảnh ngoài trời vào ban ngày, khu vực xung quanh sẽ quá tối. Tuy nhiên, bằng cách điều chỉnh công suất đèn flash và góc đèn flash một cách thích hợp để bù phơi sáng thiếu, bạn sẽ có thể cân bằng độ sáng chung.

Các Điểm để Chọn và Sử Dụng Đèn Flash

ĐIỂM 1

Lượng ánh sáng có thể được chia hai tùy vào góc đèn flash. Chọn đèn flash có công suất đèn flash cao.

ĐIỂM 2

Kiểm tra góc phản xạ để xác định xem có thể điều chỉnh nó lên hay xuống, hoặc trái hay phải.

ĐIỂM 3

Chọn một mẫu đèn flash có thời gian sạc ngắn để chụp liên tục thoải mái.

Có Đèn Flash
Không Có Đèn Flash

EOS 5D Mark II/ EF24-105mm f/4L IS USM/ Manual exposure (1/15 giây, f/16)/ ISO 400/ WB: Auto/ RAW (Mẫu đèn được sử dụng: Speedlite 580EX II)

Tại Đền Kitano Tenmangu, Kyoto. Ảnh này chụp cả khung hình bên trên lối vào cũng như sân đền.

  1. Khung hình
  2. 3m đến khung hình
  3. 8m đến sân đền
Vị trí

Khoảng cách đến khung hình là khoảng ba mét trong khi đến sân đền xung quanh là khoảng tám mét. Với khẩu độ được cài đặt thành f/16, nét được lấy ở cả hai. Mức phơi sáng cho phong cảnh sau đó được quyết định dựa trên giá trị khẩu độ. Đèn flash được cài đặt thủ công đến công suất 1/8 và nháy hướng lên trên.

Speedlite 600EX

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

*Đèn Speedlite 580EX II được sử dụng để chụp tất cả ảnh mẫu trong bài này.

Hidehiko Mizuno

Sinh năm 1968 tại Kyoto. Các tác phẩm ông đã công bố xoay quanh các thắng cảnh, và cũng xoay quanh các đền thờ ở Kyoto.

Tạp Chí Digital Camera

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.

Xuất bản bởi Impress Corporation