LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 4] Tính Dễ Sử Dụng Thừa Hưởng từ Máy Ảnh EOS

2015-08-06

PowerShot G3 X - chiếc máy ảnh compact cao cấp mới, kết hợp độ phân giải hình ảnh cao với độ phóng đại zoom cao. Trong bài viết thứ 4 của loạt bài viết này, chúng tôi chia sẻ với bạn sự hấp dẫn của chiếc máy ảnh này bằng những câu chuyện về quá trình phát triển của nó, chủ đề của chúng tôi xoay quanh 'tính dễ sử dụng'. Chúng ta hãy khám phá những bí mật đằng sau tính dễ sử dụng và giao diện trình đơn của nó, cả hai đều thừa hưởng những triết lý giống như những triết lý đằng sau máy ảnh EOS.

Trang: 1 2

 

Phát triển giao diện người dùng

Trung Tâm Phát Triển ICP 3

Kỹ Sư

Koji Sudo

"Nhiều chức năng điều khiển và giao diện người dùng giống như của máy ảnh EOS đạt được khả năng thao tác thoải mái."
 

Bằng cách bố trí các bánh xe, vòng xoay, nút khác nhau, bạn có thể thực hiện các thiết lập trực quan bằng các chức năng điều chỉnh trực tiếp

- Có những tính năng thao tác gì trên máy ảnh PowerShot G3 X?

Sudo PowerShot G3 X được trang bị nhiều chức năng điều khiển trực tiếp chẳng hạn như bánh xe bù phơi sáng, vòng xoay liên tục, bánh xe chính, và một bánh xe điều khiển. Khi bạn muốn chụp được những tấm ảnh đẹp, điều quan trọng là phải có thể điều chỉnh nét và bù phơi sáng một cách trực quan, do đó chúng tôi đã chú ý đầy đủ để đảm bảo rằng các chức năng điều khiển để điều chỉnh nét và độ sáng được dễ sử dụng. Ngoài ra, một nút chuyển đổi AF/MF, các nút AF và Truyền Động để cài đặt AF một tấm và AF trợ lực, và một nút khóa AE, v.v. được sử dụng, để bạn có thể thực hiện những thay đổi thiết lập mong muốn bằng các chức năng điều chỉnh được bố trí trên máy ảnh mà không cần mở màn hình trình đơn. Do đó, các chức năng điều khiển cũng tương tự như EOS, để người dùng thường sử dụng máy ảnh EOS có thể sử dụng các chức năng điều khiển quen thuộc để chụp ảnh dễ dàng.

Ngoài ra, ngay cả khi gắn khung ngắm điện tử, chúng tôi cũng tập trung đảm bảo bạn có thể thực hiện thay đổi mà không cần phải nhìn ra khỏi khung ngắm trong khi lấy nét.

Máy ảnh này có nhiều chức năng điều khiển trực tiếp chẳng hạn như bánh xe điều chỉnh chế độ và bánh xe bù phơi sáng. Vì các màn hình trình đơn sử dụng cùng giao diện người dùng như trên máy ảnh EOS, những ai chuyển từ máy ảnh EOS sang sẽ thấy chúng rất quen thuộc khi xử lý.

Được trang bị một giao diện người dùng tương tự như của máy ảnh EOS là trường hợp đầu tiên trên một máy ảnh compact

- Các ông có cân nhắc người dùng EOS với bất kỳ điểm nào hay không?

Sudo Chúng tôi dự kiến PowerShot G3 X sẽ được nhiều người dùng máy ảnh EOS sử dụng như máy ảnh phụ trong các tình huống khác nhau. Vì vậy, PowerShot G3 X được trang bị một giao diện người dùng tương tự như trên máy ảnh EOS, có cân nhắc đảm bảo có thể chuyển từ máy ảnh EOS sang và vận hành máy ảnh này một cách thoải mái. Đây là lần đầu tiên giao diện người dùng EOS chẳng hạn như màn hình trình đơn và thiết lập Q được triển khai trên một máy ảnh compact.

Máy ảnh compact hiện có

 

 

MENU

 

Q(Func.)

 
 

EOS(EOS M)

 

 

MENU

 

Q(Func.)

 
 

PowerShot G3 X

 

 

MENU

Sau giao diện người dùng của trình đơn trên EOS, là chức năng.

 

Q(Func.)

Trình đơn chức năng được thay đổi từ Func. thành Q, nó được điều chỉnh để giống với cấu hình giao diện người dùng trên EOS.

 
 
 

Chúng tôi sử dụng các bộ phận không ồn, đảm bảo mức dễ vận hành cao ngay cả khi quay phim.

- Các thao tác như thế nào khi quay phim?

Sudo Chúng tôi triển khai một chế độ quay phim thủ công trên PowerShot G3 X, giúp cho bạn có thể điều chỉnh phơi sáng hoặc lấy nét trong khi quay phim. Để đáp ứng các thông số này, các nút và vòng được thiết kế không ồn, và chúng tôi triển khai các thiết kế giúp cho bạn có thể sáng tạo ảnh thoải mái thông qua các thao tác trực tiếp mà không cần phải nhìn ra khỏi khung ngắm khi quay. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác bằng màn hình cảm ứng, do đó bạn có thể quay phim theo phong cách phù hợp nhất với cảnh quay.

Trên chiếc máy ảnh này, bạn có thể quay phim ở các độ nhạy sáng ISO và giá trị khẩu độ cụ thể cũng như thực hiện các thao tác với màn hình cảm ứng. Vành ống kính có trang bị một vòng điều khiển liên tục, lớn, cho phép bạn dễ dàng tinh chỉnh điểm lấy nét trong khi lấy nét thủ công.

Bạn có thể đáp ứng các cảnh quay khác nhau bằng cách thoải mái tùy chỉnh các chức năng điều khiển

- Canon chú trọng vào dạng tính năng thao tác gì?

Sudo Canon đã liên tục chế tạo sản phẩm trong nhiều năm như một hãng sản xuất máy ảnh, với sự chú trọng vào tính dễ thao tác với những hành động cần thiết để chụp ảnh. Ví dụ, trên máy ảnh PowerShot G3 X, nút MF được bố trí trên vành ống kính ở vị trí có thể dễ dàng bật tắt, và đồng thời, cũng có thể gán một nút phím tắt ở mặt sau của máy ảnh.

Điều này là vì chúng tôi hình dung người dùng sẽ chụp từ những góc thấp, sử dụng màn hình LCD nghiêng lên. Chúng tôi cân nhắc mọi dạng ý tưởng của người dùng và cảnh chụp, chúng tôi duy trì tính dễ thao tác giúp cho bạn có thể tùy chỉnh tối ưu.

Nhấn nút MF trên vành ống kính sẽ cho phép chuyển sang chế độ lấy nét thủ công. Nếu bạn muốn sử dụng màn hình có thể xoay nghiêng để chụp ở góc thấp, bạn cũng có thể cấu hình một trong các nút phím tắt ở mặt sau của thân máy để thay cho chức năng của nút MF. Khả năng cho phép người dùng tùy chỉnh các chức năng điều khiển theo phong cách chụp của họ cũng là một trong những lợi thế của máy ảnh PowerShot G3 X.

 
 

- Ông có thể cho chúng tôi biết khả năng dễ vận hành của PowerShot G3 X xuất sắc như thế nào theo các cảnh cụ thể hay không?

Sudo Ví dụ, khi chụp ảnh chim muông và chế độ Tv được sử dụng, có thể sử dụng bánh xe chính để thay đổi tốc độ cửa trập. Ngoài ra, bằng cách gán chức năng khóa AF cho nút phím tắt, bạn có thể bật tắt chức năng lấy nét trước. Về việc chuyển sang chế độ chụp liên tục, hoặc thay đổi giữa AF trợ lực và AF một tấm, vì các nút AF và DRIVE được trang bị giống như các mẫu máy ảnh EOS tầm trung và cao cấp, bạn có thể nhanh chóng thay đổi chỉ bằng cái chạm.

Ngoài ra, khi chụp ảnh hoa macro, cần phải tinh chỉnh nét, bạn có thể điều chỉnh nét một cách trực quan bằng vòng xoay liên tục. Bằng cách vận hành từ trình đơn, có thể cài đặt chức năng lấy nét thủ công hoàn chỉnh như EOS. Vì cũng có thể hiển thị khuếch đại tần cao và phóng đại, chúng rất có ích để tinh chỉnh nét.

- Điểm thu hút của PowerShot G3 X là gì?

Sudo Thật ra, chụp ảnh chim muông là sở thích của tôi, và vào những ngày nghỉ, tôi mang theo chiếc EOS-1D X để chụp ảnh chim bói cá. Tôi sử dụng một ống kính EF, nhưng có một số cảnh không chụp được. Khi ở trên núi, có thể có những bông hoa đẹp đang nở, và đôi khi bạn bắt gặp những con vật xinh xắn, v.v. Máy ảnh PowerShot G3 X được phát triển với ý tưởng là sẽ có ích khi có một chiếc máy ảnh compact như thế này trong túi máy ảnh của bạn khi bắt gặp những cảnh thế này. Là một người dùng cá nhân, tôi đã nghiên cứu những thứ như "Có những chức năng điều khiển như thế này thì có hay không?" trong quá trình sản xuất, và tôi tin rằng người dùng cũng sẽ hài lòng.