LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 4] EOS 5DS và EOS 5DS R – Nên Mua Máy Nào?

Vào tháng 2, 2015, Canon công bố ra mắt hai mẫu máy mới, "EOS 5DS" và "EOS 5DS R", cả hai đều có số điểm ảnh cao nhất trong EOS series. Đây là một loạt bốn bài viết này tìm hiểu điểm hấp dẫn của hai chiếc máy ảnh này. Sau đây là một số nhận xét của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp về việc họ sẽ mua máy nào, EOS 5DS hay EOS 5DS R.

Bạn nên mua máy nào?

Các nhiếp ảnh gia với những chuyên môn riêng có các tiêu chí riêng để chọn một chiếc máy ảnh. Tôi đã hỏi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khác nhau về việc họ sẽ chọn chiếc máy nào trong hai mẫu máy mới ra mắt. Sau đây là câu trả lời của họ.

Nên mua máy nào?

Nhiếp Ảnh Gia Phong Cảnh

Aki Goto

Tôi đã chờ sự ra mắt của một mẫu máy ảnh có số điểm ảnh cao. Với tôi, lựa chọn hấp dẫn hơn là EOS 5DS R, nó được trang bị tính năng khử bộ lọc low-pass. Ngoài Picture Style [Fine Detail (Chi Tiết Nhỏ)] mới, tôi cũng muốn biết độ phân giải cao góp phần biểu đạt chi tiết nhỏ như thế nào, đó là một điểm cân nhắc quan trọng trong chụp ảnh phong cảnh. Đã có những nỗ lực để rút ngắn thời gian xử lý dữ liệu sau khi ảnh được chụp, chẳng hạn như các thiết lập định dạng ghi hiệu quả hơn và khả năng tương thích với USB3.0 để có thời gian truyền dữ liệu ngắn hơn. Tôi mong đợi nhiều nhất việc có thể in tác phẩm ra khổ lớn hơn để trưng bày tại các cuộc triển lãm ảnh, nhờ vào độ phân giải cao hơn.

Muốn Mua 100%

Nên mua máy nào?

Nhiếp Ảnh Gia Chụp Ảnh Nhanh

Kazushi Momoi

Ngoài câu hỏi liệu chúng ta có thực sự cần độ phân giải 50 megapixel hay không, đơn giản là tôi hài lòng với sự đột phá này và động lực của nó so với các đối thủ hàng đầu. Mặc dù tôi thấy khó quyết định nên sử dụng hay không nên sử dụng hiệu ứng bộ lọc low-pass, độ cao điểm ảnh là hẹp vì số điểm ảnh cao, do đó về nguyên tắc hiện tượng moiré ít có khả năng xuất hiện. Trên quan điểm này, tôi sẽ chú trọng độ phân giải và chọn EOS 5DS R. Tuy nhiên, cũng đúng là điều này sẽ làm tăng gánh nặng lên hệ thống chống rung của máy, ống kính cũng như máy tính. Đừng chỉ chọn mua máy ảnh dựa trên thông số mà thôi. Làm như thế mà không hiểu rõ bạn có thể sử dụng máy ảnh như thế nào theo mục đích mong muốn và trình độ của mình sẽ là sự lãng phí các tính năng của nó.

Muốn Mua 90%

Nên mua máy nào?

Nhiếp Ảnh Gia Động Vật Hoang Dã

Yukihiro Fukuda

Những chiếc máy ảnh này rất hữu ích đối với các cảnh cụ thể trong chụp ảnh động vật hoang dã. Một chiếc máy ảnh có độ phân giải cực cao là cực kỳ có lợi thế khi bạn muốn chụp động vật hoang dã trong một phong cảnh rộng lớn. Ví dụ như, với việc sử dụng một tấm panô ảnh lớn, bạn có thể thể hiện vẻ đẹp của động vật hoang dã đến từng chi tiết. Tuy nhiên, hiện tượng moiré có khả năng xuất hiện ở lông động vật, do đó tôi sẽ lo nếu không có hiệu ứng bộ lọc low-pass. Về mặt này, tôi thấy EOS 5DS là thích hợp hơn cho chụp ảnh động vật hoang dã. Vì tôi cũng quay phim, tôi mong rằng cũng có một số cải tiến được thực hiện cho tính năng quay phim, nhưng không có, do đó tôi sẽ đánh giá mức muốn mua chiếc máy này của mình là 90%.

Muốn Mua 90%