LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

[Phần 4] Kiểm Tra Sức Mạnh Biểu Đạt "Chi Tiết Nhỏ"

Máy ảnh EOS 5DS đã sử dụng một Picture Style mới, "Fine Detail". So với các hiệu ứng Picture Style khác, "Fine Detail" thích hợp để khắc họa tinh tế hơn. Trong bài viết này, tôi tiến hành chụp ảnh tĩnh trong studio để kiểm tra hiệu ứng của Picture Style "Fine Detail". (Biên tập: COMMERCIAL PHOTO)

Không chỉ có khả năng khắc họa chi tiết xuất sắc, mà khả năng tái tạo màu sắc cũng hoàn hảo

Trong ví dụ này, tôi sử dụng "Fine Detail", một hiệu ứng Picture Style mới được giới thiệu lần đầu trên EOS 5DS, để chụp một số hoa anh đào đất. Tôi dùng flash mạnh trên nền sau đen. Chúng ta hãy xem xét mức độ hiệu ứng "Fine Detail" có thể tái tạo những mạch lá cây nhỏ và màu sắc sống độ ở điều kiện tương phản cao.

* Nhấp vào ảnh để phóng to.

Tôi chụp một số hoa anh đào đất với mạch lá rất nhỏ. "Fine Detail" có thể tái tạo màu sắc một cách trung thực và biểu đạt rõ những chi tiết nhỏ.

EOS 5DS/ TS-E90mm f/2.8/ Manual (f/11, 1/125 giây)/ ISO 100/ WB: 4800K/ Picture Style: Fine Detail

*Tất cả các thiết lập chụp cho các ảnh chụp bằng EOS 5D Mark III đều giống nhau trừ việc Picture Style được đặt thành "Standard".

(Người chụp: Masaya Nakamura Tạo kiểu: Futoshi Watanabe & Toshiya Suzuki (Book inc.))

Bên dưới, chúng ta so sánh ảnh chụp bằng Picture Style "Fine Detail" trên EOS 5DS và ảnh dùng "Standard" trên EOS 5D Mark III. Trước tiên, đối với vùng được nhấn mạnh ở góc trên bên trái, hiện tượng lóa sáng là nhẹ hơn ở ảnh "Fine Detail" của EOS 5DS, với hoa văn và tính chiều hướng vượt trội so với Picture Style "Standard" của EOS 5D Mark III. Tiếp theo, nếu chúng ta quan sát góc dưới bên phải ở đó ánh sáng xuyên qua các mạch lá, chúng ta có thể thấy rằng EOS 5DS tái tạo tông màu đỏ của hoa anh đào đất một cách trung thực và biểu đạt các chi tiết của mạch lá nhỏ một cách rõ ràng.

EOS 5DS [Fine Detail (Chi Tiết Nhỏ)]

"Fine Detail" của EOS 5DS là tương đối thấp về độ tương phản chỉ với một mức lóa sáng thấp. Nó có thể tái tạo sự tăng màu tinh tế của màu đỏ và biểu đạt rõ các mạch lá đến từng chi tiết.

EOS 5D Mark III [Standard (Tiêu Chuẩn)]

"Standard" của EOS 5D Mark III tạo ra ấn tượng đẹp với độ tương phản và độ bão hòa cao. Tuy nhiên, khi chúng ta cần sửa ảnh, ảnh tạo ra bằng "Fine Detail" của EOS 5DS sẽ xử lý hơn nhiều.

"Fine Detail" của EOS 5DS tạo ra ảnh duy trì độ phân giải rõ nét với hiện tượng lóa sáng và bão hòa màu tối thiểu, nhờ đó cho phép bạn dễ dàng sửa ảnh đến giai đoạn hoàn thiện. Khả năng tái tạo tông màu phong phú và độ phân giải cực cao 50,6 megapixel cũng có nghĩa là chất lượng hình ảnh được cải thiện thích hợp để in trên tạp chí.  So với Picture Style "Standard" truyền thống, "Fine Detail" biểu đạt hoa văn chi tiết và ưu tiên sự tăng tông màu. Những phẩm chất này xuất hiện rất rõ trong phần chụp thử bên trên.

Bây giờ, bạn cũng có thể tìm thấy tùy chọn "Fine Detail" ở phiên bản mới nhất của phần mềm phát triển ảnh của Canon, Digital Photo Professional 4. Bên cạnh EOS 5DS, hiệu ứng Picture Style mới này cũng có thể được áp dụng cho dữ liệu RAW được chụp bởi các mẫu máy ảnh khác.

Một Picture Style mới, "Fine Detail", đã được thêm vào EOS 5DS và EOS 5DS R. Nó cho phép cài đặt hiệu ứng độ sắc nét một cách chi tiết hơn, điều này ngược lại cho phép tái tạo tinh tế hoa văn của đối tượng.

COMMERCIAL PHOTO

Một tạp chí nhiếp ảnh xuất bản hàng tháng dành cho các nhiếp ảnh gia và các sản phẩm quảng cáo. Nó cũng điều hành một trang web có tên là "Shuffle", trang này cung cấp thông tin về thiết bị, phần mềm, kỹ thuật và sự kiện cho các chuyên gia trong lĩnh vực quay phim chụp ảnh.

http://shuffle.genkosha.com/

Xuất bản bởi GENKOSHA Co., Ltd