LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Phần 4] Thủ Thuật Tạo Dáng với Đôi Tay

Nếu bạn hỏi tôi liệu có một công cụ nhiệm màu giúp làm nổi bật vẻ quyến rũ của bạn trong ảnh tự chụp thân trên hay không, tôi sẽ trả lời là bàn tay của bạn. Việc đặt bàn tay gần khuôn mặt sẽ làm cho bạn và ảnh của bạn trông quyến rũ hơn nữa! (Người trình bày: Oliya T. Yabuta)

Nếu bạn chỉ chụp thân trên (trên tầm eo hoặc ngực), việc đặt bàn tay gần mặt sẽ tăng thêm vẻ lôi cuốn cho ảnh có được, làm cho bạn trông quyến rũ hơn!

Đặt bàn tay gần mặt để cải thiện sự hoàn hảo của ảnh!

Để tạo ra một tấm ảnh tự chụp hấp dẫn, bạn cần chú ý đến nét thể hiện của cặp mắt và miệng. Không chỉ thế, vẻ quyến rũ của ảnh sẽ khác nhau đáng kể với góc chụp. Chúng ta hãy so sánh ví dụ tốt và xấu bên trên. Nét mặt của người mẫu là giống nhau trong hai ảnh. Tuy nhiên, trong ví dụ xấu, đối tượng được chụp từ phía trước, trong khi ví dụ tốt được chụp từ góc 20°+45° . Một điểm quan trọng khác tăng thêm vẻ quyến rũ của bạn là chống một bàn tay vào má.

Dùng 20°+45° và bàn tay của bạn

  • Không chụp trực tiếp từ phía trước
  • Đặt một bàn tay gần má hoặc miệng
  • Đảm bảo chỉ có đầu ngón tay chạm nhẹ vào mặt
  • Nhìn ra khỏi máy ảnh nếu đầu ngón tay chạm vào môi

Bằng cách so sánh ví dụ tốt và xấu, bạn có thể biết rằng không chỉ đối tượng, mà còn toàn bộ ảnh sẽ có vẻ quyến rũ hơn. Một tấm ảnh chỉ có khuôn mặt có thể không để lại ấn tượng mạnh cho người xem. Trong trường hợp này việc bao gồm một bộ phận khác, bàn tay, giúp cải thiện sự hoàn thiện của ảnh. Trong chụp ảnh chân dung, bàn tay cũng quan trọng như, nếu không quan trọng hơn, khuôn mặt. Bên cạnh ảnh chụp thân trên như minh họa ở đây, hãy nhớ rằng vị trí của bàn tay cũng rất quan trọng trong các ảnh chụp toàn thân. Có một số điểm cần lưu ý khi bạn đưa bàn tay lại gần mặt. Trước tiên, đừng ấn đầu ngón tay hay lòng bàn tay vào mặt. Một lỗi thường gặp là chống lòng bàn tay vào má, đôi khi trông như bị đau răng. Thay vào đó, hãy gập ngón tay lại một chút để tạo không gian trong lòng bàn tay, và chạm nhẹ vào máy bằng đầu ngón tay. Ngoài ra, để tránh vẻ buồn trong ảnh với đầu ngón tay chạm vào môi, hãy nhìn ra khỏi máy ảnh.

Cử chỉ của bàn tay của bạn chạm vào dây túi xách bạn đeo hoặc khăn quàng cũng tốt!

Trong ảnh có đầu ngón tay chạm môi, nhìn ra khỏi máy ảnh giúp tạo ra vẻ chín chắn mà đáng yêu.

Sử dụng hiệu quả những cử chỉ nữ tính chẳng hạn như luồn tay qua tóc.

GỢI Ý! Phải sử dụng chân máy và chức năng tự hẹn giờ để rảnh tay

Trong ảnh tự chụp, bàn tay của bạn cũng quan trọng như cặp mắt và miệng. Để rảnh tay trong ảnh, hãy sử dụng chân máy và chức năng tự hẹn giờ. Bạn có thể tìm thấy chi tiết trong [Phần 3].

IXUS 240 HS

Được trang bị cảm biến CMOS 16,1 megapixel và chức năng Wi-Fi. Màn hình LCD sau rộng 3,2 inch hỗ trợ thao tác màn hình cảm ứng.

Nhấp vào đây để biết thông số chi tiết

Oliya T. Yabuta

Sau khi làm việc với một công ty sản xuất truyền hình và một hãng sản xuất thiết bị ngoại vi máy tính trong lĩnh vực hoạch định sản xuất và sản xuất quảng cáo, Yabuta trở thành một nhà văn và nhiếp ảnh gia chân dung. Ông rất giỏi viết các bài bình luận dễ hiểu đối với người mới sử dụng.
Web: http://www.yabuta.biz/
Facebook: https://www.facebook.com/oliya.yabuta