LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Hiệu suất được cải thiện bằng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 mới! Đánh Giá Ảnh PowerShot G16

Một thành viên mới, PowerShot G16, đã được thêm vào dòng sản phẩm PowerShot G series, một lựa chọn phổ biến như một máy ảnh phụ cho máy ảnh DSLR. PowerShot G16 được trang bị một cảm biến CMOS chiếu sáng ngược, hoạt động tốt khi chụp ở điều kiện thiếu sáng, cũng như một cảm biến hình ảnh mới được phát triển, DIGIC 6. Sau đây là bài đánh giá ảnh về PowerShot G16. (Người trình bày: Kazushi Momoi)

Các tính năng của PowerShot G16

Đỏ: Các chức năng có thể được đăng ký cho Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ

Bạn có thể đăng ký tốc độ ISO, bù cân bằng trắng và các chức năng khác thường được sử dụng cho từng chế độ chụp.

Xanh dương: Làm sáng ở đầu tele

Khẩu độ tối đa là f/1.8 đến 2.8 là giống như của PowerShot G15. Kết hợp với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6, có thể chụp ảnh có độ nhạy sáng ISO cao với ít nhiễu hơn.

Đỏ: Chức năng Wi-Fi mới

Đây là mẫu máy đầu tiên trong PowerShot G Series được trang bị chức năng Wi-Fi. Bạn có thể sử dụng chức năng này để truyền dữ liệu sang điện thoại thông minh hoặc tải ảnh lên các album trực tuyến.

Xanh dương: Màn hình LCD 3 inch phía sau

Được tích hợp một màn hình LCD màu TFT cố định, ba inch với khoảng 922.000 điểm.

Đỏ: Bánh xe riêng có hai cấp

Thừa hưởng các khái niệm của PowerShot G Series, G16 sử dụng thiết kế bánh xe hai cấp, với Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ ở trên và Bánh Xe Bù Phơi Sáng ở dưới.

Xanh dương: Hốc gắn đèn flash Speedlite

Hốc gắn đèn tương thích với các đèn flash Speedlite EX series.

Rất phổ biến như một chiếc máy ảnh phụ cho máy ảnh SLR, PowerShot G series đã được cải tiến thêm. Mặc dù không có sự khác biệt nổi bật về hình thức so với máy ảnh tiền thân của nó, PowerShot G15, nó có một bộ xử lý hình ảnh mới được phát triển DIGIC 6, và sử dụng cảm biến CMOS chiếu sáng ngược, 1/1,7 inch với khoảng 12,1 megapixel. Ngoài ra, đây là mẫu máy đầu tiên trong G series được trang bị chức năng Wi-Fi.
Kết hợp với những ưu điểm hiệu suất của cảm biến CMOS chiếu sáng ngược ở điều kiện thiếu sáng và công nghệ DIGIC 6, đã có những cải thiện đối với các đặc điểm độ nhạy sáng ISO cao, mặc dù độ nhạy sáng ISO từ ISO 80 đến 12800 vẫn không đổi so với mẫu máy tiền thân của nó. Sẽ không có cảm giác không hài lòng khi chụp ảnh ở các độ nhạy sáng lên đến khoảng ISO 1600. Ảnh chụp thử trong phòng hầu như tối, yêu cầu phải sử dụng tính năng AF-Assist Beam (Tia Sáng Hỗ Trợ AF). Đối tượng có thể nổi bật so với nền sau trong ảnh có được, cho thấy các đặc điểm độ nhạy sáng ISO cao hoàn hảo của máy ảnh.

Góc Rộng, Độ Nhạy Sáng ISO Cao

PowerShot G16/ FL: 6,1mm (tương đương khoảng 28mm ở định dạng 35mm)/ Aperture-priority AE (1/100 giây, f/1.8, +0,3EV)/ ISO 3200/ WB: Auto

Có độ nhạy cao hoàn hảo và sử dụng ống kính sáng, có thể chụp ảnh cầm tay ngay cả vào ban đêm. Ngoài ra, có thể có được tốc độ cửa trập cao, giúp tránh tạo ra các vệt sáng do đèn pha của xe cộ.

Những đặc điểm này không phải là những lợi ích duy nhất của DIGIC 6. Có tốc độ chụp liên tục lên đến khoảng 12,2fps đối với năm khung hình đầu tiên và duy trì ở khoảng 9,3fps đối với các khung hình tiếp theo, bạn có thể chụp ảnh ở tốc độ vượt qua các máy ảnh SLR thông thường. AF góc rộng cũng đã được cải thiện lên khoảng 0,1 giây so với khoảng 0,17 giây trên PowerShot G15, đồng thời độ trễ thời gian chụp cũng được giảm xuống khoảng 0,13 giây từ khoảng 0,22 giây trên PowerShot G15. Mặc dù tôi không cảm thấy rằng mẫu máy tiền thân là chậm, ấn tượng của tôi là một khi bạn đã trải nghiệm thao tác nhanh của mẫu máy mới nhất, bạn không muốn trở lại.
Sự quyến rũ của máy ảnh này cũng được tăng thêm bằng cách thêm các chế độ chụp chẳng hạn như chế độ Star (Chụp Sao) và chế độ Background Defocus (Làm Mất Nét Nền Sau). Nhưng, nó thậm chí còn được ưa chuộng hơn nữa nếu trong tương lai có thể tích hợp một màn hình LCD có thể thay đổi góc và EVF (Khung Ngắm Điện Tử).

Chụp xa

PowerShot G16/ FL: 30,5mm (tương đương khoảng 140mm ở định dạng 35mm)/ Program AE (1/1.600 giây, f/2.8, -0,3EV)/ ISO 400/ WB: Auto

Các ảnh chụp liên tục được chụp ở tốc độ tối đa ở chế độ Chụp liên tục. Đối tượng vẫn sắc nét lên đến khoảng cách ở vị trí chiếc xe lửa nằm ở rìa khung ảnh.

Macro

PowerShot G16/ FL: 6,1mm (tương đương khoảng 28mm ở định dạng 35mm)/ Aperture-priority AE (1/80 giây, f/1.8)/ ISO 200/ WB: Auto

Khoảng cách lấy nét gần nhất là 1cm từ mặt trước ống kính. Cần phải thật cẩn thận trong khi chụp ảnh cầm tay vì khó lấy nét và khả năng xuất hiện rung máy.

Background Defocus [High]

PowerShot G16/ FL: 19,1mm (tương đương xấp xỉ 87,7mm ở định dạng 35mm)/ Background Defocus: High (1/250 giây, f/2.5)/ ISO AUTO (ISO 80)/ WB: Auto

Ảnh có trong và ngoài nét được chụp liên tục và tự động kết hợp để làm nổi bật đối tượng.

PowerShot G16

Số điểm ảnh: xấp xỉ 12,1 megapixel/ Cảm biến hình ảnh: CMOS chiếu sáng ngược 1/1,7 inch/ Độ dài tiêu cự: 6,1 đến 30,5mm (tương đương xấp xỉ 28 đến 140mm ở định dạng 35mm)/ Khẩu độ tối đa: f/1.8 đến 2.8/ Khoảng cách lấy nét gần nhất: 1cm/ Kích thước: xấp xỉ (Rộng)108,8 x (Cao)75,9 x (Sâu)40,3mm/ Trọng lượng: xấp xỉ 314g (chỉ tính thân máy)

Nhấp vào đây để biết thông số chi tiết

Kazushi Momoi

Sinh tại Kyoto vào năm 1968. Sau khi học với nhiếp ảnh gia Kenji Nagatomo, Momoi bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh tự do vào năm 1990. Ông tích cực tham gia nhiều thể loại khác nhau, từ chụp phỏng vấn đến quảng cáo.