LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Chụp ảnh Mông Cổ: Vùng đất hoang dã tráng lệ

Theo chân nhiếp ảnh gia du lịch Joseph Mak khi anh trải nghiệm những vùng đất rộng lớn của Mông Cổ vào giữa mùa đông giá lạnh với chiếc máy ảnh EOS 5D Mark IV của mình. Trong tập này, anh sẽ khám phá thủ đô Ulan Bator của đất nước, trước khi bắt đầu hành trình mạo hiểm ra thế giới hoang dã bên ngoài.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF24-70mm f/2.8L II USM, 63mm, ISO100, 10sec, f/18

Từ những bình nguyên uốn lượn phủ đầy tuyết, tới những dãy núi hùng vĩ của miền Altai, đất nước Mông Cổ trải dài trên khu vực có diện tích gấp ba lần nước Pháp. Đó là đất nước của sự đối lập - nơi khó có thể nhìn thấy những tòa nhà bê tông chọc trời của thủ đô Ulan Bator trong làn khói dày đặc của than đốt, trong khi thiên nhiên hoang dã nơi đây vẫn vô cùng nguyên sơ, phơi mình dưới ánh hào quang của vầng dương mùa đông.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF200-400mm f/4L IS USM, 200mm, ISO320, 1/1250sec, f/6.3

Mặc dù phong cảnh thiên nhiên hoang dã vô cùng ngoạn mục, nhưng thời tiết bên ngoài lại hết sức khắc nghiệt. Vào mùa hè, nhiệt độ nắng rát lên tới 40oC, còn mùa đông đóng băng ở -30oC, đây đúng là thử thách thực sự đối với sự dẻo dai của cả con người và thiết bị.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 21mm, ISO100, 1/100sec, f/20

Đắm mình trong vẻ đẹp chưa bị xáo trộn của một trong những vùng lãnh thổ vẫn còn nguyên sơ của châu Á và trải nghiệm một thế giới mà bạn chưa từng thấy trong tưởng tượng. Chào mừng đến với thiên nhiên hoang dã của Mông Cổ.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 16mm, ISO160, 1/400sec, f/8

Xem video tại đây:

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Joseph Mak

Joseph Mak

Nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần là sở hữu những thiết bị tốt nhất hay những phụ kiện hiện đại nhất. Nhiếp ảnh là quan sát vạn vật quanh ta. Mỗi người lại có những góc nhìn khác nhau về sự vật và mỗi người lại có những quan sát khác nhau về cùng một chủ thể. Ngắm nhìn những góc nhìn khác nhau ấy được ghi lại trong các bức ảnh luôn là điều thú vị, và tôi sẽ luôn cố gắng tìm hiểu câu chuyện mà mỗi nhiếp ảnh gia muốn kể qua bức ảnh của mình là gì. Phong cách chụp ảnh của tôi là đơn giản và chân thực. Yếu tố quan trọng nhất trong mỗi bức ảnh là khả năng mô tả lại câu chuyện của cảnh vật. Nhiếp ảnh là một hình thức kể truyện bằng hình ảnh chứ không chỉ đơn thuần là chụp lại cảnh vật. 

Mỗi nhiếp ảnh gia cần được trân trọng vì tác phẩm mà họ tạo ra bởi lẽ mỗi bức ảnh được chụp sẽ phản ánh cá tính độc đáo của người chụp.  

josephmak.com