LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Chụp ảnh Mông Cổ: Thợ săn Du mục Đi săn với Đại bàng

Đồng hành cùng nhiếp ảnh gia du lịch Joseph Mak trên hành trình băng qua những vùng đất rộng lớn của Mông Cổ và lướt qua cuộc sống thường nhật của những thợ săn du mục đi săn với đại bàng.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 16mm, ISO1000, 1/1250sec, f/8

Ở phía tây xa xôi của miền Altai, nơi đường chân trời tràn ngập núi đá vôi và những bãi đất cằn cỗi giao hòa với bầu trời xanh bất diệt, những người thợ săn bằng chim đại bàng nổi tiếng của Mông Cổ có lối sống mà những người dân thành phố không thể tưởng tượng ra được. Tiền bạc chỉ là một khái niệm, và sự sinh tồn phụ thuộc vào những đồ ăn thức uống mà Trái Đất cung cấp.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 17mm, ISO1600, 1/1600sec, f/11

Người Mông Cổ là ví dụ mẫu mực của sự kiên cường, một dân tộc được tôi luyện trở nên cứng rắn qua các thử thách mà tổ tiên họ trước đây đã đương đầu. Qua những mùa đông khắc nghiệt và mùa hè bỏng rát, họ đã được tôi luyện để bất chấp mọi yếu tố với một mục tiêu duy nhất trong đầu: sự sinh tồn.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 16mm, ISO100, 1/1000sec, f/4

Bạn có tò mò về cảm giác khi đi bộ 1,6 km trong đôi giầy của họ sẽ như thế nào không? Giờ đây, dù chỉ là trong khoảnh khắc, bạn có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống không bị ràng buộc bởi những cạm bẫy của cuộc sống hiện đại.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 35mm, ISO500, 1/500sec, f/9

Xem video tại đây:

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Joseph Mak

Joseph Mak

Nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần là sở hữu những thiết bị tốt nhất hay những phụ kiện hiện đại nhất. Nhiếp ảnh là quan sát vạn vật quanh ta. Mỗi người lại có những góc nhìn khác nhau về sự vật và mỗi người lại có những quan sát khác nhau về cùng một chủ thể. Ngắm nhìn những góc nhìn khác nhau ấy được ghi lại trong các bức ảnh luôn là điều thú vị, và tôi sẽ luôn cố gắng tìm hiểu câu chuyện mà mỗi nhiếp ảnh gia muốn kể qua bức ảnh của mình là gì. Phong cách chụp ảnh của tôi là đơn giản và chân thực. Yếu tố quan trọng nhất trong mỗi bức ảnh là khả năng mô tả lại câu chuyện của cảnh vật. Nhiếp ảnh là một hình thức kể truyện bằng hình ảnh chứ không chỉ đơn thuần là chụp lại cảnh vật. 

Mỗi nhiếp ảnh gia cần được trân trọng vì tác phẩm mà họ tạo ra bởi lẽ mỗi bức ảnh được chụp sẽ phản ánh cá tính độc đáo của người chụp.  

josephmak.com