Blog của Nhiếp Ảnh Gia

Chụp ảnh Mông Cổ: Tôn trọng Động vật Hoang dã ở Đất nước này

Trong những môi trường khắc nghiệt, mối quan hệ giữa con người và động vật hoang dã rất khác so với ở thành phố. Theo chân nhiếp ảnh gia Joseph Mak khi anh ghi lại mối gắn kết đặc biệt giữa người dân Mông Cổ và những con vật của họ.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 16mm, ISO2000, 1/1000sec, f/11

Trên khắp mặt đất và bầu trời, mối quan hệ giữa con người và động vật vượt qua mối quan hệ đơn thuần là đồ ăn thức uống. Còn có điều gì đó sâu xa và khó đong đếm hơn. Hãy tưởng tượng đó là mối liên kết thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau, trong đó một bên không thể tồn tại nếu thiếu bên còn lại.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF16-35mm f/2.8L II USM, 17mm, ISO100, 1/500sec, f/5.6

Đó là sự tồn tại có nguồn gốc sâu xa từ các truyền thống của người Mông Cổ, một di sản là bộ phận cấu thành bản chất của họ. Những người dân du mục này sống sót qua những thử thách khắc nghiệt nhất đối với sự dẻo dai mà thiên nhiên có thể tạo ra cho họ, họ biết rằng họ không thể làm được điều đó mà không có những con vật của mình.

Ống kính EOS 5D Mark IV, EF200-400mm f/4L IS USM, 560mm, ISO320, 1/1000sec, f/6.3

Ở đây có sự cân bằng hài hòa giữa con người và động vật mà không hề tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới này. Bây giờ đã đến lượt bạn trải nghiệm cảm giác coi thiên nhiên hoang dã là nhà, và những động vật trong đó là gia đình của bạn sẽ như thế nào.

Xem video tại đây:

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

EOS 5D Mark IV (Body)FIND OUT MORE

EF200-400mm f/4L IS USMFIND OUT MORE

EF16-35mm f/2.8L II USMFIND OUT MORE

Joseph Mak

Nhiếp ảnh không chỉ đơn thuần là sở hữu những thiết bị tốt nhất hay những phụ kiện hiện đại nhất. Nhiếp ảnh là quan sát vạn vật quanh ta. Mỗi người lại có những góc nhìn khác nhau về sự vật và mỗi người lại có những quan sát khác nhau về cùng một chủ thể. Ngắm nhìn những góc nhìn khác nhau ấy được ghi lại trong các bức ảnh luôn là điều thú vị, và tôi sẽ luôn cố gắng tìm hiểu câu chuyện mà mỗi nhiếp ảnh gia muốn kể qua bức ảnh của mình là gì. Phong cách chụp ảnh của tôi là đơn giản và chân thực. Yếu tố quan trọng nhất trong mỗi bức ảnh là khả năng mô tả lại câu chuyện của cảnh vật. Nhiếp ảnh là một hình thức kể truyện bằng hình ảnh chứ không chỉ đơn thuần là chụp lại cảnh vật. 

Mỗi nhiếp ảnh gia cần được trân trọng vì tác phẩm mà họ tạo ra bởi lẽ mỗi bức ảnh được chụp sẽ phản ánh cá tính độc đáo của người chụp.  

josephmak.com

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.