LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Các xu hướng nhiếp ảnh được trông đợi trong năm 2017

2017-03-15

Cũng giống như thời trang và thực phẩm, thế giới nhiếp ảnh cũng có những xu hướng riêng của mình về cả trang thiết bị và phong cách chụp ảnh. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như không chuyên hãy chuẩn bị đón chào năm 2017 với 7 xu hướng rất đáng trông đợi.

Những bức ảnh mộc mạc, chân thật

Không ai thực sự còn muốn chụp những bức ảnh theo những kiểu tạo dáng đã định sẵn, vì vậy xu hướng mới chính là chụp lại những khoảnh khắc chân thật để có những bức ảnh độc đáo (xem phía dưới). Nghệ thuật chụp ảnh chân thật chú trọng vào cảm xúc chứ không phải sự hoàn hảo, sẽ cho phép bạn ghi lại được câu chuyện của ngày hôm đó mà không có bất cứ sự giới hạn nào.

Ảnh do Jason Corey chụp với máy Canon EOS 600D, ống kính EF16-35mm f/2.8L II USM, f/2.8, 35 mm, 1/200 giây, ISO1600

Nghệ thuật chụp ảnh với đèn flash

Bạn sẽ thấy phong cách chụp ảnh này xuất hiện trên các bài báo về thời trang, nhưng chụp ảnh cùng đèn flash với những chiếc bóng lớn và nền sáng đang dần trở thành xu thế. Hãy khiến cho những bức ảnh của bạn thêm một chút góc cạnh. Nghệ thuật chụp ảnh với đèn flash cho phép bạn chụp được nhiều chi tiết hơn và giúp cho bức ảnh của bạn có thêm một chiều cạnh cũng như độ sâu khác biệt.

Ảnh do Johnny Silvercloud chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF35 mm f/1.4L USM, f/1.4, 35 mm, 1/30 giây, ISO 500

Đen và trắng

Nghệ thuật nhiếp ảnh đen trắng chủ yếu được sử dụng cho mục đích nghệ thuật hơn là để thưởng thức như một loại hình nhiếp ảnh chính thống. Trong năm 2017, bạn có thể kì vọng rằng sẽ có nhiều hơn các nhiếp ảnh gia, từ những người hay chụp ảnh phong cảnh, kiến trúc cho tới những người hay chụp ảnh đám cưới, sử dụng phong cách nhiếp ảnh này trong công việc của họ vì loại hình này cho phép người xem chú trọng hơn vào câu chuyện của đối tượng được chụp ảnh và không bị màu sắc của bức ảnh phân tán.

Ảnh do Johnny Silvercloud chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF17-35 mm f/4L USM, f/18, 17 mm, 1/40 giây, ISO 1600.

Các họa tiết

Từ việc sử dụng các vật mẫu không phổ biến tới những bóng mát mà mẹ thiên nhiên ban tặng, các họa tiết sẽ được giới nhiếp ảnh rất ưa chuộng trong năm 2017. Một dạng nghệ thuật nhiếp ảnh tối giản và trừu tượng, tạo ra các họa tiết thông qua việc chụp ảnh là một cơ hội tốt để thử thách sự sáng tạo của bạn Hãy đi tìm những nơi có bóng mát lớn tạo ra những kẻ sọc hoặc tới gần hơn giữa lá và cánh hoa.

Tìm hiểu thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh trừu tượng và tối giản ở đây: Nhiếp ảnh trừu tượng: Những chất liệu đặc biệt

Ảnh do Ze’ev Barkan chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF70-300 mm f/4-5.6L IS USM, f/18, 17 mm, 1/40 giây, ISO 1600.

Nghệ thuật chụp ảnh thiên văn

Trong năm 2016, các phương tiện truyền thông xã hội tràn ngập những hình ảnh về bầu trời đầy sao tuyệt đẹp bao trùm lên cảnh vật đa dạng và không chắc chắn trào lưu này sẽ còn tiếp diễn trong năm tới! Mặc dù là một trong những thể loại nhiếp ảnh chuyên sâu hơn, chúng ta đang thấy ngày càng có nhiều người thích chụp ảnh bầu trời buổi tối, từ sự tua nhanh thời gian tới trạng thái hiện tại của giải ngân hà.

Học cách chụp ảnh thiên văn với những mẹo do Mark Gee chia sẻ: Nhiếp ảnh thiên văn: Cuộc trò chuyện với Mark Gee

Ảnh do Gemma Stiles chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF 17-40 mm f/4L USM, f/4, 30 giây, 17 mm, ISO 3200

Những màu nhạt

Trong các lĩnh vực phim ảnh, thời trang, thiết kế đồ họa và gần đây là nhiếp ảnh; chúng ta đang thấy mọi thứ có màu nhạt chiếm ưu thế. Những màu nhẹ và đẹp tự nhiên xuất hiện trong hàng loạt các phương tiện truyền thông và tạo ra một vẻ đẹp nhẹ nhàng. Bắt đầu kết hợp một số màu nhẹ trong các tác phẩm của bạn bằng cách chụp ảnh bầu trời buổi bình minh hoặc hoàng hôn và tìm kiếm những tòa nhà hoặc con người trong lần tiếp theo khi bạn ở thành phố với chiếc máy ảnh của mình.

Ảnh do Leo Hidalgo chụp với máy EOS 600D, ống kính EF-S18-135 mm f/3.5-5.6 IS, f/5.6, 135 mm, 1/125 giây, ISO 400

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!