LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: PowerShot G1 X mark III- Part7

Đánh Giá PowerShot G1 X Mark III: Thân Máy & Xử Lý

Máy ảnh compact đầu tiên của Canon được trang bị một cảm biến cỡ APS-C, PowerShot G1 X Mark III, là một mẫu máy ảnh đầu bảng mới trong dòng máy ảnh PowerShot G-series. Chúng ta hãy xem kỹ hơn. (Người trình bày: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

PowerShot G1 X Mark III

 

Máy ảnh zoom compact APS-C có thân máy nhỏ đáng kinh ngạc

PowerShot G1 X Mark III được trang bị một cảm biến CMOS 24,2 megapixel cỡ APS-C và ống kính zoom tương đương 24–72mm. Kích thước thân máy của nó thu hút sự chú ý hơn bất kỳ đặc điểm nào. Máy ảnh này có kích thước nhỏ gọn và trọng lượng còn nhẹ hơn cả mẫu máy ảnh tiền thân của nó, máy ảnh đó có cảm biến 1,5 inch, có diện tích nhỏ hơn so với cảm biến APS-C. Về hình thức, bạn có thể nói rằng thay vì là một chiếc máy ảnh APS-C điển hình, nó giống một chiếc máy ảnh compact có cảm biến 1,0 inch hơn, máy ảnh compact tập trung nhiều hơn vào tính dễ vận hành, hoặc có lẽ thậm chí giống với một chiếc máy ảnh có cảm biến 1/1,7 inch và có chức năng zoom độ phóng đại cao.

PowerShot G1 X Mark III

Một điểm quan trọng khác cần lưu ý là PowerShot G1 X Mark III là máy ảnh compact đầu tiên sử dụng hệ thống Dual Pixel CMOS AF, hệ thống này được sử dụng ngày càng nhiều trên các máy ảnh EOS-series. Có sự thoải mái gần bằng các mẫu máy ảnh cao cấp, tính năng này mang lại cho PowerShot G1 X Mark III một lợi thế lớn khi người dùng chọn một chiếc máy ảnh thứ hai để sử dụng cùng với máy ảnh DSLR.

PowerShot G1 X Mark III có thể chụp ảnh cận cảnh. Có thể chụp từ khoảng cách 10cm ở đầu góc rộng và 30cm ở đầu tele, nó mang lại cho bạn sự tự do hoàn toàn khi chụp ảnh đồ vật đặt trên mặt bàn và chụp ảnh thức ăn.

 

PowerShot G1 X Mark III

Máy ảnh này chỉ nặng 399g khi đã gắn pin và thẻ SD, do đó có thể nói rằng Canon đã đạt được mục tiêu chế tạo máy ảnh nặng dưới 400g. Mặc dù có kích thước nhỏ, máy ảnh này có 24,2 megapixel hiệu dụng trong tổng số 25,8 megapixel. Canon lẽ ra có thể đã cắt phần ngoại biên của cảm biến để làm cho máy ảnh được nhỏ gọn hơn, nhưng họ đã không dùng cách đó. Mà, họ có vẻ như đã sử dụng khu vực cảm biến APS-C hiệu quả nhất.

Ống kính có độ dài tiêu cự thực tế là 15-45mm, tương đương với ống kính zoom tiêu chuẩn EOS M EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM ở mức tương đương phim 35mm.

 

PowerShot G1 X Mark III mặt trước

PowerShot G1 X Mark III bên trái

PowerShot G1 X Mark III bên phải

PowerShot G1 X Mark III bên trên

 

Các bánh xe dễ sử dụng, đèn flash tích hợp, và màn hình LCD có thể thay đổi góc

PowerShot G1 X Mark III được trang bị 3 bánh xe: Một bánh xe điều chỉnh có các nút chỉnh hướng ở mặt sau, một bánh xe trước ở bên phải, và vòng liên tục ở đế ống kính. Nó cũng được trang bị một bánh xe điều chỉnh chế độ độc lập có cơ chế khóa, cũng như đèn flash tích hợp.

PowerShot G1 X Mark III mặt sau

Bánh xe trước bánh xe bù phơi sáng của PowerShot G1 X Mark III

PowerShot G1 X Mark III mặt trên

Bánh xe điều chỉnh chế độ của PowerShot G1 X Mark III

Kính ngắm của PowerShot G1 X Mark III

Màn hình LCD là màn hình 3 inch, 1,04 triệu điểm, có thể thay đổi góc, hỗ trợ thao tác cảm ứng. EVF có khoảng 2,36 triệu điểm. Có thể tự động chuyển đổi bằng cảm biến mắt. Bạn cũng có thể lắp đèn flash EOS vào hốc gắn đèn.

 

Màn hình có thể thay đổi góc của PowerShot G1 X Mark III

Màn hình có thể thay đổi góc của PowerShot G1 X Mark III

 

Vòng và các nút có thể tùy chỉnh

Bạn có thể gán các tính năng như zoom, zoom bước và MF cũng như các tham số như độ nhạy sáng ISO và cân bằng trắng cho vòng liên tục ở đế ống kính. Cũng có thể thực hiện thao tác zoom dùng cần gạt trên cùng trục với nút chụp.

Màn hình trình đơn của PowerShot G1 X Mark III (gán chức năng)

 

Thậm chí bạn có thể gán các chức năng khác nhau cho nút Quay Phim như một nút chức năng.

Màn hình trình đơn của PowerShot G1 X Mark III (chắc năng nút Quay Phim)

 

Tính năng “Touch & Drag AF" mang lại khả năng tùy chỉnh nâng cao cho các cách vận hành hiện hữu bằng cách kết hợp chụp qua EVF với các thao tác trên bảng cảm ứng.

Màn hình trình đơn Touch & drag AF của PowerShot G1 X Mark III
Màn hình trình đơn Phương thức điều chỉnh vị trí Touch & drag AF của PowerShot G1 X Mark III
 
Màn hình trình đơn khu vực cảm ứng hiệu dụng của PowerShot G1 X Mark III

 

Máy ảnh này sử dụng một viên pin NB-13L, giống như trên các máy ảnh PowerShot G-series cỡ bỏ túi như PowerShot G7 X Mark II và PowerShot G9 X Mark II, và có thể được sử dụng để chụp lên đến khoảng 200 tấm. Có thể sạc pin ở cổng micro USB. 

PowerShot G1 X Mark III cũng hỗ trợ các tính năng giao tiếp mới nhất, chẳng hạn như Bluetooth/Wi-Fi/NFC.

Khoang pin & thẻ nhớ của PowerShot G1 X Mark III

Lưu ý: Máy ảnh được minh họa trong hình là nguyên mẫu, do đó thông số có thể khác với sản phẩm ra mắt.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/