LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Các Hoạt Động Tốt Nhất Trước Buổi Chụp Hình: Cách Chuẩn Bị Phù Hợp

2020-06-16

Đối với nhiếp ảnh gia mới, chuẩn bị cho buổi chụp hình tiếp theo có thể khá căng thẳng và việc quên một số thứ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Không có gì lạ khi các nhiếp ảnh gia quên những điều quan trọng như mang thêm pin dự phòng cho các buổi chụp ảnh cả ngày hay làm hỏng thiết bị của họ do lắp dây đeo máy ảnh vào thân máy ảnh không đúng. Để tránh những trường hợp này và giảm bớt sự hốt hoảng, sau đây là những hoạt động tốt nhất cần biết khi chuẩn bị cho một buổi chụp hình.

 

Danh Sách Trang Bị

Cho dù bạn cần ống kính khác và giá ba chân hay thậm chí đèn flash phụ, tốt nhất hãy lập danh sách vài ngày trước buổi chụp hình để bảo đảm bạn có thời gian thu thập chúng. Mỗi buổi chụp hình đều có đặc điểm riêng, vì vậy yêu cầu sẽ rất khác nhau. Hãy bắt đầu bằng cách lập danh sach những trang bị cần thiết bị máy ảnh, túi máy ảnh có đệm chống sốc, pin và thẻ SD (chuẩn bị ít nhất 1 pin dự phòng và thẻ SD là rất quan trọng cho dù dự án chụp ảnh của bạn như thế nào), ống kính, thiết bị chiếu sáng và nhiều trang bị khác. Sau đó bạn có thể liệt kê những đồ vật nhỏ khác như đạo cụ và thẻ cảm hứng dự phòng. Việc kiểm tra lại tất cả trang bị của bạn cũng rất quan trọng để bảo đảm mọi thứ theo đúng kế hoạch!

 

An Toàn Là Trên Hết

Việc tháo dây máy ảnh để bảo dưỡng máy ảnh, đổi dây mới hay khi đổi thân máy ảnh khác nhau cho những buổi chụp hình khác nhau là rất bình thường. Nhưng, hãy tưởng tượng khi bạn phải lấy máy ảnh một cách vội vã và làm rơi nó xuống đất vì dây đeo lỏng (ôi! ). Tránh trường hợp này xảy ra bằng cách bảo đảm dây đeo được gắn chắc sau lần sử dụng trước và sẵn sàng cho lần chụp tới:

 

Chú Ý Về Địa Điểm

Chú ý đến môi trường mà bạn sẽ làm việc, đặc biệt là khi ở ngoài trời. Chú ý các báo cáo thời tiết và tham quan địa điểm trước ngày chụp để tưởng tượng khái niệm của bạn. Khi đó, chọn ra những điểm chụp tuyệt vời và nắm bắt cảm giác và tâm trạng của điểm chụp xem có phù hợp với buổi chụp hình không. Tham quan địa điểm cũng giúp bạn làm quen với tuyến đường cần thiết để tới địa điểm đó, từ đó bạn sẽ tránh việc bị đi lạc vào ngày chụp hình.

 

Bảng Tâm Trạng và Ý Tưởng

Dù điều này có thể đã được thống nhất trước ngày chụp hình (ví dụ như chụp ảnh đám cưới), tốt nhất hãy mang theo bản sao bảng tâm trang vào ngày chụp. Đây có thể là hướng dẫn cảm hứng hoặc “mốc” để giúp định hướng nghệ thuật của bạn rõ ràng và nhất quán. Bảng tâm trạng có thể bao gồm các hình ảnh, từ ngữ, văn bản, phác thảo hay bất cứ thứ gì mà bạn có thể hiểu và giải thích được. Hãy in ra và cất vào kẹp tài liệu để tham khảo cho những dự án tương tự sau này.

 

Hợp Đồng Việc Làm

Trước khi bạn có thể bắt đầu xác định ý tưởng cho buổi chụp hình, điều quan trọng là phải bảo đảm có sự thống nhất về hình thức của hợp đồng việc làm. Những nội dung của thỏa thuận bao gồm giờ làm việc, trách nhiệm và kết quả bàn giao để cả hai bên đều hiểu rõ các số liệu trong trường hợp chưa hoàn thành hay hoàn thành vượt kỳ vọng của công việc. Việc đàm phán cũng có thể được tiến hành khi khách hàng yêu cầu chụp thêm giờ và thêm ảnh.

 

Bây giờ bạn đã đọc xong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất cho buổi chụp hình tiếp theo, bớt lo lắng hơn và sẽ tận hưởng trải nghiệm chụp hình thoải mái hơn.

Bạn có thể đọc các bài viết tương tự như sau:
Cách Bảo Vệ Máy Ảnh Khi Chụp Ảnh Trong Thời Tiết Lạnh
10 Thứ Cần Mang Theo Trong Chuyến Lặn Đầu Tiên Của Bạn
10 Mẹo Giúp Bạn Bắt Đầu Chụp Ảnh Dưới Nước