LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Câu Hỏi 2] Tôi mệt mỏi với những bố cục bình thường của mình! Tôi phải làm gì?

Gần đây bạn nhận thấy rằng tất cả ảnh bạn chụp trông giống nhau với cùng một bố cục. Thủ thuật để giải quyết vấn đề như thế là chú ý đến sự bố trí của đối tượng và các khoảng trống được tạo ra. Chúng ta hãy tìm hiểu về các bố cục điển hình ở đây. (Biên tập bởi Camera Biyori, Nhiếp Ảnh Gia Marisa Shimamoto, Người Mẫu Meimei Kikuchi)

A: Thử thay đổi bố cục

Các Thiết Lập Máy Ảnh

Bất kỳ chế độ nào cũng được.

Đặt đối tượng ở giữa

Đặt đối tượng ở giữa ảnh sẽ mang lại cảm giác cân bằng. Bố cục này cũng được sử dụng khi bạn muốn làm nổi bật đối tượng.

Tạo ra một khoảng trống

Bằng cách tạo ra khoảng trống xung quanh đối tượng, ảnh sẽ có cảm giác rộng hơn và bạn có thể dễ dàng tạo ra được một ấn tượng riêng.

Thử thách trong chụp ảnh!

Lưu ý các khoảng trống khi chụp

Ảnh chụp đèn treo, cái cây, hoặc tách cà phê, có cân nhắc các khoảng trống xung quanh đối tượng. Có thể dễ dàng chụp một tấm ảnh nổi bật với một câu chuyện.

Thủ thuật về cách lập bố cục ảnh

Sử dụng các đường khung lưới

Chọn “Grid 1″ chia màn hình ngang và dọc thành 3 phần bằng nhau ở mục “Grid” trong màn hình trình đơn.

Lưới sẽ được hiển thị trên màn hình LCD. Tùy vào mẫu máy, có những máy ảnh cũng có thể hiển thị đường khung lưới trong khung ngắm.

Nhắm!

Cũng lưu ý trục ngang và trục dọc

Nghiêng

Các trục ngang và dọc của đối tượng được duy trì

Sử dụng các đường khung lưới khi bạn muốn duy trì các trục ngang và dọc. Cách này cũng hiệu quả khi bạn muốn cắt xén ảnh.

Marisa Shimamoto

Shimamoto là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp du học ở Mỹ sau khi tốt nghiệp trung học. Sau khi học nhiếp ảnh ở San Francisco, cô trở về Nhật Bản vào năm 2005 ở đó hiện nay cô chụp ảnh cho các tạp chí, chụp ảnh quảng cáo, bìa CD, v.v.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở “Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori” để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.