LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Câu Hỏi 7] Có những cách dễ dàng nào để chụp ảnh nghệ thuật?

Nếu bạn muốn làm cho ảnh của bạn có vẻ nghệ thuật hơn, Creative filter, cho phép bạn thay đổi không khí của ảnh một cách dễ dàng, sẽ rất tiện lợi. Trong phần Hỏi & Đáp này, chúng ta hãy tìm hiểu xem bạn có thể thêm các hiệu ứng vào ảnh đang hiển thị trên máy ảnh bằng cách nào. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích! (Biên tập: Camera Biyori, Người chụp: Yuji Ogura, Marisa Shimamoto)

Trang: 1 2

A1: Xử Lý Ảnh bằng Creative Filter

Hiển thị ảnh bạn muốn thêm hiệu ứng, và nhấn nút [Q/SET].

Chọn bộ lọc mong muốn, và chạm vào trình đơn [Q/SET] trên màn hình LCD.

Chọn mức độ và độ màu của hiệu ứng, và chạm vào trình đơn [SET] để lưu ảnh đã áp dụng bộ lọc thành một tập tin mới.

Creative Filter Là Gì?

Với tính năng Creative filter, bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt vào ảnh. Có thể áp dụng chúng trong hoặc sau khi chụp. Có 7 hiệu ứng bộ lọc.

(Trái sang phải) Grainy B/W, Soft focus, Fish-eye effect, Toy camera effect, Miniature effect, Art bold effect, Water painting effect

A2: Các Hiệu Ứng Phân Lớp Để Có Không Khí Nghệ Thuật Hơn

Không thêm hiệu ứng
Bộ lọc đầu tiên

Theo thủ tục được mô tả trong A1, bộ lọc [Fish-eye effect (Hiệu ứng mắt cá)] được đặt thành "Strong" (Mạnh) và áp dụng cho ảnh gốc, tạo ra ảnh méo độc đáo.

Bộ lọc thứ hai

Thủ tục trong A1 sau đó được áp dụng lần thứ hai cho ảnh đã lọc, thêm [Toy camera effect (Hiệu ứng máy ảnh đồ chơi)] (được cài đặt thành "Cool" (Mát)) cho hiệu ứng mắt cá trước đó đã áp dụng. Việc giảm ánh sáng ngoài biên bên trên độ màu xanh dương-xanh lá làm nổi bật cảm giác độc đáo.

Chúng Ta Hãy Thử Các Hiệu Ứng Khác Nhau!

1. Không thêm hiệu ứng
2. [Soft focus (Lấy nét mịn)]

3. [Soft focus (Lấy nét mịn)] + [Art bold effect (Đậm chất nghệ thuật)]

Trước tiên áp dụng [Soft focus (Lấy nét mịn)] giúp điều tiết hiệu ứng [Art bold effect (Đậm chất nghệ thuật)] mạnh mẽ, nhờ đó làm nổi bật các màu sắc sống động của những bông hoa.

1. Không thêm hiệu ứng
2. [Fish-eye effect (Hiệu ứng mắt cá)]

3. [Fish-eye effect (Hiệu ứng mắt cá)] + [Toy camera effect (Hiệu ứng máy ảnh đồ chơi)]

Sau khi áp dụng [Fish-eye effect (Hiệu ứng mắt cá)] để làm biến dạng cái bánh sandwich thành dạng tròn, tôi thêm [Toy camera effect (Cool) (Hiệu ứng máy ảnh đồ chơi (Mát))]. Độ màu xanh dương giúp tạo ra không khí tò mò.

1. Không thêm hiệu ứng
2. [Miniature effect (Hiệu ứng ảnh nhỏ)]

3. [Miniature effect (Hiệu ứng ảnh nhỏ)] + [Grainy B/W (Trắng Đen Có Hạt)]

Trước tiên, tôi làm cho cảnh thành phố nhỏ lại bằng [Miniature effect (Hiệu ứng ảnh nhỏ)], và sau đó áp dụng [Grainy B/W (Trắng Đen Có Hạt)] để làm cho ảnh toát ra vẻ xưa cũ.

Yuji Ogura

Hoạt động của Ogura trong lĩnh vực nhiếp ảnh mở rộng từ chụp các tác phẩm nhiếp ảnh đến rửa và in phim. Ông là một trong các giảng viên tại "Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori". Ông bắt đầu sự nghiệp với vị trí kỹ sư tại một phòng thí nghiệm phim và sau đó thành lập phòng "ảnh mogu" của riêng mình. Ông cũng điều hành studio chụp chân dung "mogu sun".

Marisa Shimamoto

Shimamoto là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp du học ở Mỹ sau khi tốt nghiệp trung học. Sau khi học nhiếp ảnh ở San Francisco, cô trở về Nhật Bản vào năm 2005 nơi hiện nay cô chụp ảnh cho các tạp chí, chụp ảnh quảng cáo, bìa CD, v.v.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở "Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori" để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.