LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Thể Hiện Thế Giới Của Bạn Với EOS RP

2019-09-09

Chụp ảnh macro không chỉ là chụp cận cảnh. Nó còn là khám phá thế giới khác – nơi những thứ nhỏ hơn trở nên lớn hơn, và từ đó mang đến cho nhiếp ảnh gia góc nhìn khác về sự vật (từ gần và xa). Hãy quên đi những bức ảnh chụp bông hoa hay côn trùng macro thông thường, bạn có thể tạo ra thế giới macro của riêng bạn bằng cách sử dụng ống kính macro phù hợp vào đạo cụ đơn giản.

Bầu Trời: Sử Dụng Gạo

EOS RP, RF35mm f/1.8L Macro IS STM lens, f/4, 35mm, 1/128 sec, ISO250

Để tạo ra những đám mây bông xốm, sử dụng cơm gạo Nhật Bản/Hoa nhài. Hãy nhẹ nhàng khi bạn trộn cơm để bảo đảm từng hạt vẫn giữ nguyên hình dạng; bạn không muốn những hạt cơm bị nát nhìn kém hấp dẫn trong hình ảnh. Kết hợp với nền màu xanh da trời và bạn sẽ có một bầu trời trong xanh với những đám mây trắng.

Biển: Tạo Sóng Bằng Bọt Biển

EOS RP, RF35mm f/1.8L Macro IS STM lens, f/4, 35mm, 1/64 sec, ISO160

Sông, thung lũng, đại dương… chỉ cần sử dụng những đạo cụ đơn giản như bọt biển và mướp đắng. Hãy bảo đảm bạn sử dụng bọt biển có kết cấu phù hợp – trong trường hợp này, loại bọt biển lượn sóng với chút màu xanh và trắng sẽ rất đẹp. Chúng ta sử dụng mướp đắng vì kết cấu vỏ sần sùi của nó giúp mô phỏng hình ảnh vách đá và những viên cuội dọc bờ biển Với ống kính RF35mm f/1.8 IS Macro STM, chúng ta sẽ chụp được những bức ảnh macro tuyệt vời ở dạng tĩnh và video, giống như bạn nhìn thấy trong video bên dưới.

Mặt Đất: Thu Hoạch Kẹo

EOS RP, RF35mm f/1.8L Macro IS STM lens, f/4, 35mm, 1/64 sec, ISO100

Tạo ra đồng cỏ xanh rất dễ dàng – chỉ gần chọn bọt biển màu xanh gồ ghề và dán chúng lại với nhau thành kích cỡ mong muốn của bạn. Đối với cánh đồng lúa trong bức ảnh này, chúng ta có thể sử dụng kẹo phủ đường để tạo ra kết cấu, màu sắc và chiều sâu cho hình ảnh. Những thứ này không nhất thiết phải giống hệt như bạn thấy trong cuộc sống thật, bạn có thể tạo ra hình ảnh hơi trừu tượng một chút (ví dụ: màu sắc khác) trong ảnh chụp của mình – và đó chính là vẻ đẹp của nhiếp ảnh.

Hệ Thống Máy Ảnh EOS RP

Máy ảnh không gương toàn khung hình mới nhất của Canon, EPS RP, có một vài tính năng tuyệt vời cho hoạt động chụp ảnh cũng như quay video. Với bộ cảm biến CMOS 26.2 MP, khả năng lấy tiêu điểm nhanh và tương thích với ống kính RF và EF (với ngàm gắn), máy ảnh gọn nhẹ này cho phép nhiếp ảnh gia sử dụng dễ dàng cũng như mang lại những hình ảnh chất lượng cao.

Vui Chơi Với Khung Lấy Nét

Khung lấy nét có thể rất hữu dụng trong chụp ảnh macro – máy ảnh chụp chuỗi hình ảnh với cài đặt khoảng lấy nét của ống kính tăng lên sau mỗi lần chụp, và sau đó tiêu điểm được chồng lên nhau để tạo hiệu ứng trường ảnh tăng dần. Điều xảy ra đó là hình ảnh macro có trường ảnh rất nông (hậu cảnh và tiền cảnh rõ ràng) thay vì hậu cảnh mờ. Để tìm hiểu thêm về khung lấy nét, hãy xem video này.

Xem video 4K được quay bởi EOS RP:

Tìm hiểu thêm về hình ảnh macro trong Kỹ Thuật Ống Kính Macro: Chụp Ảnh Giọt Nước Long Lanh; tìm hiểu thêm về ống kính được sử dụng trong ảnh chụp này với Ấn Tượng Ống Kính: RF35mm f/1.8 Macro IS STM; hoặc lấy cảm hứng thử sức với chụp ảnh thức ăn macro trong Macro Ngon Miệng: Nghệ Thuật Chụp Ảnh Thức Ăn Cận Cảnh.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!