LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

RF24-240mm f/4-6.3 IS USM: Ghi Lại Những Bộ Mặt Khác Nhau của Thiên Nhiên

Tiện lợi và linh hoạt, một chiếc ống kính siêu zoom như RF24-240mm f/4-6.3 IS USM là một người bạn đồng hành tuyệt vời đối với các nhiếp ảnh gia nào muốn khám phá thế giới hoang dã ngoài trời. Một nhiếp ảnh gia thiên nhiên chia sẻ kinh nghiệm của mình với ống kính này, kết hợp với máy ảnh EOS R6, khi đi chụp trên núi. (Người trình bày: Yuki Ueda, Digital Camera Magazine)

 

Một thiết bị đồng hành tiện lợi để khám phá thế giới hoang dã ngoài trời

Ra ngoài thế giới hoang dã thường có nghĩa là liên tục gặp những đối tượng tiềm năng khác nhau để chụp, và những đối tượng này thuộc mọi hình dáng, kích thước và khoảng cách so với bạn. Với khả năng zoom quang 10x và ổn định hình ảnh lên đến 6,5 stop khi kết hợp với máy ảnh EOS R5 hoặc EOS R6, ống kính siêu zoom RF24-240mm f/4-6.3 IS USM cho phép bạn chụp bất kỳ cảnh nào một cách nhanh chóng mà không cần phải thay ống kính.

Kích thước và trọng lượng của nó có sự cân bằng tốt với máy ảnh EOS R6—sau nhiều giờ chụp với sự kết hợp này, tôi không cảm thấy bất kỳ sự căng thẳng nào. Một chiếc ống kính đa dụng như ống kính này chắc chắn là một lợi thế rất lớn để đi phượt và du lịch, cho phép bạn xử lý các cảnh khác nhau mà không tăng thêm trọng lượng thiết bị của bạn.

 

Góc rộng: Phong cảnh rộng lớn, mơ màng

Núi và hồ

EOS R6/ RF24-240mm f/4-6.3 IS USM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/320 giây)/ ISO 1600/ WB: Daylight

Một sự gặp gỡ bất ngờ: sương trên mặt hồ thanh bình vào sáng sớm. Tôi bắt gặp khoảnh khắc trong đó sương và khu rừng xung quanh được phản chiếu dưới mặt hồ như gương. Góc rộng của đầu 24mm của ống kính cho phép tôi lập khung hình cho cảnh ở dạng đối xứng dọc, thể hiện hai thế giới khác nhau ở nửa trên và nửa dưới của ảnh.

Chỉ vài phút sau thời điểm này, sương sớm tan mất. Tôi hài lòng với dải zoom 10x của ống kính, nó cho phép tôi lập khung hình nhanh chóng: nếu tôi dừng lại để thay ống kính, hẳn tôi đã bỏ lỡ ảnh này! Chất lượng hình ảnh ở đầu góc rộng là hoàn hảo đối với một chiếc ống kính siêu zoom.

Tìm hiểu thêm về chụp ảnh phản chiếu trong:
Hình ảnh phản chiếu: Một Chiếc Xe Lửa Hơi Nước Đi Vào Ánh Hoàng Hôn Tuyệt Đẹp
Hình ảnh phản chiếu: Núi Phú Sĩ Màu Đỏ Lấp Lánh (với Các Thủ Thuật Chỉnh Sửa)

Xem thêm:
Thiết Lập Máy Ảnh Để Chụp Sương Sớm

 

Ảnh tele: Cận cảnh những bông hoa đang nở

Ảnh tele macro chụp hoa

EOS R6/ RF24-240mm f/4-6.3 IS USM/ FL: 203mm/ Aperture-priority AE (f/6,3, 1/40 giây)/ ISO 100/ WB: Daylight

Trong khi chụp núi ở đầu góc rộng, tôi nhìn xuống và phát hiện những bông hoa bách hợp màu vàng-cam này đang nở rộ ven đường, ngay dưới chân tôi. Khả năng zoom quang 10x của ống kính là hoàn hảo để chụp chúng cận cảnh mà không cần phải thay ống kính.

Phạm vi chụp tele của ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM đạt được độ phóng đại 0,26x từ khoảng cách lấy nét gần nhất 78cm, và điều này, cùng với hiệu ứng nén phối cảnh tele, giúp lập khung hình ảnh này với ấn tượng mạnh hơn. Tôi có được khung hình lý tưởng cho ảnh này ở 203mm, nhưng khả năng đạt đến 240mm là rất tiện! Hiệu ứng bokeh mờ mịn, đẹp ở tiền cảnh và hậu cảnh nhấn mạnh thêm những khả năng biểu đạt xuất sắc của ống kính này. 


Thủ thuật: Sử dụng chế độ 1.6x crop trên máy ảnh hệ thống EOS R cho phép bạn đạt được tầm vươn xa hơn nữa lên đến tương đương 384mm. Mặc dù chế độ này không sử dụng độ phân giải đầy đủ của máy ảnh, nhưng thậm chí là ảnh 7,7 megapixel tạo ra bởi máy ảnh EOS R6 20,1 megapixel sẽ đủ để in ảnh khổ A4 ở 300 dpi.

Tìm hiểu thêm về việc bạn có thể làm gì khác với các độ dài tiêu cự dài trong:
5 Việc Nên Thử với một Ống Kính Tele

 

Giới thiệu về RF24-240mm f/4-6.3 IS USM

Khi lắp trên EOS R6


RF24-240mm f/4-6.3 IS USM

Thân ống kính RF24-240mm f/4-6.3 IS USM

Thông số
Kết cấu ống kính: 21 thấu kính chia thành 15 nhóm
Khẩu độ tối thiểu: f/36
Ổn định hình ảnh: lên đến 5 stop (IS Quang); lên đến 6,5 stop (khi kết hợp với IS Trong Thân Máy trên các máy ảnh tương thích)
Khoảng cách lấy nét gần nhất: 0,5m (ở 24mm)
Độ phóng đại tối đa: 0,26x (ở 240mm)
Số lá khẩu: 7 (lá tròn)
Đường kính kính lọc: 72mm
Kích thước (xấp xỉ): φ80,4 x 122,5mm
Trọng lượng (xấp xỉ): 750g

 

Tìm hiểu thêm ống kính này trong:
RF24-240mm f/4-6.3 IS USM: Mở Rộng Chân Trời Nhiếp Ảnh Của Bạn
Ấn Tượng Về Ống Kính: RF24-240mm f/4-6.3 IS USM trong Chụp Ảnh Đường Phố

Xem thêm:
Tại Sao EOS R5 Lại Là Chiếc Máy Ảnh Lý Tưởng Của Tôi để Chụp Ảnh Phong Cảnh

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Yuki Ueda

Yuki Ueda

Sinh tại Quận Wakayama, Nhật Bản vào năm 1988, Yuki Ueda đã có một chuyến du lịch vòng quanh thế giới làm thay đổi cuộc đời ở tuổi 24, đến 45 quốc gia khác nhau trong 1,5 năm. Từ khi trở thành một nhiếp ảnh gia tự do vào năm 2016, anh đã khám phá và chụp ảnh ở những địa điểm cực đoan nhất và hẻo lánh nhất trên thế giới. Địa điểm hấp dẫn mới nhất của anh là ở các đỉnh núi cao 8000m của Dãy Himalaya.

Trang web: https://yukiueda.jp/about/
Instagram: @photographer_yukiueda