LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

#SayYesTo những khoảnh khắc đáng lưu giữ cùng @yk (Phần 2)

2017-08-24

Việc “nói có” có ý nghĩa gì với anh?

YK: Với tôi “nói có” tức là cam kết - cam kết dành thời gian và công sức vào những thứ có ý nghĩa với bạn. Bạn phải sẵn sàng thực hiện “cú nhảy liều lĩnh” và cống hiến toàn bộ tâm huyết của mình, dù là bạn “nói có” với nhiếp ảnh hay thử sức với những điều mới mẻ.

Những trải nghiệm đáng nhớ của anh khi chụp ảnh là gì?

YK: Khi bạn chụp ảnh ngoài trời, trải nghiệm bạn có được phong phú hơn nhiều so với những gì bạn nhìn thấy trong bức ảnh. Khi chụp ảnh đèn đường ở Hong Kong, tôi gắn máy ảnh lên giá ba chân, ngay trước cửa một cửa hàng bán móc chìa khoá. Bà chủ cửa hàng đã rất tò mò và tôi đã giải thích với bà ấy về chức năng của giá ba chân (bà ấy gọi nó là “thứ có ba chân”). Khi tôi rời đi, bà ấy tặng cho tôi một chiếc móc chìa khoá có hình máy ảnh, đây là điều mà tôi hết sức trân trọng và chúng tôi đã cùng nhau ăn khuya. Sau đó, tôi còn chụp ảnh chân dung của bà ấy. Đây chỉ là một trong rất nhiều ví dụ cho ta thấy cách mà nhiếp ảnh có thể kết nối những con người xa lạ từ mọi tầng lớp trong xã hội!

Anh có trải nghiệm thế nào với máy ảnh EOS 800D?

YK: Tôi có trải nghiệm thực sự tuyệt vời khi sử dụng EOS 800D! Chiếc máy ảnh này có hiệu quả tuyệt vời dù chỉ là một máy ảnh DSLR cơ bản dành cho người mới sử dụng. Khả năng lấy nét xuất sắc ngay cả trong chế độ Live View và tôi có thể dễ dàng theo dõi chủ thể của mình dù đó là một chú thỏ lông xù hay một bé gái đang học lái xe đạp. Ngoài ra, máy ảnh còn có màn hình xoay lật mọi hướng nên tôi có thể chụp ảnh ở nhiều góc thú vị. Thân máy có trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng mang theo máy ảnh bên người khi bạn di chuyển khắp nơi trong cả ngày dài.

EOS 800D, EF50mm f/1.8 STM, f/2, 50mm, 1/200, ISO 800

Anh thích tính năng nào của máy ảnh?

YK: Tôi thực sự ấn tượng với việc menu dẫn hướng có thể giúp những người mới sử dụng nắm được những điều cơ bản về nhiếp ảnh. Bạn không cần phải lên mạng tra cứu hay tìm kiếm trong các ghi chép của mình mà vẫn có thể chọn được thiết lập phù hợp. Các mẹo trong “chế độ dẫn hướng” sẽ xoá tan mọi điều bất tiện và giúp tiết kiệm thời gian, nhờ vậy, bạn có thể tối đa hoá tiềm năng chụp ảnh của mình.

 

Điều mà anh muốn #SayYesTo là gì?

YK: Tôi chắc chắn sẽ #SayYesTo theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh trong suốt cuộc đời mình!

Hãy chia sẻ 5 điều mà anh muốn thử thách độc giả của chúng ta #SayYesTo.

YK:

#SayYesTo khoảnh khắc “giao thời”

#SayYesTochúc mừng những dịp ý nghĩa

#SayYesTo tìm ra một góc nhìn mới (đối với thứ vốn đã quen thuộc)

#SayYesTo ôm trọn sự yên bình trước cơn giông tố

#SayYesTo những điều bạn hằng mơ ước

#SayYesTo máy ảnh EOS 800D và những khoảnh khắc như vậy tại: https://snapshot.canon-asia.com/eos800d

EOS 800D, EF35mm f/1.4L USM, f/4, 35mm, 1/4000, ISO 100

EOS 800D, EF35mm f/1.4L USM, f/2.8, 35mm, 1/250, ISO 1600

EOS 800D, EF50mm f/1.8 STM, f/2.5, 50mm, 1/1000, ISO 400


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!