LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Shavonne Wong - Nhiếp Ảnh Gia Thời Trang Tự Học

ช่างภาพสาวชาวสิงคโปร์คนนี้เลือกเส้นทางการถ่ายภาพด้วยตัวเธอเองระหว่างรอเข้าวิทยาลัยเมื่อ 5 ปีก่อน และได้รับฉายาใน Herworld ว่าเป็นหนึ่งใน "25 Scene Shakers Under 25 (25 ผู้เขย่าโลกการถ่ายภาพที่อายุต่ำกว่า 25 ปี)" เมื่อปี 2012 วันนี้ Cosmopolitan ฮ่องกง, คณะกรรมการห้องสมุดแห่งชาติสิงคโปร์ และ Metro เป็นส่วนหนึ่งในลูกค้าของเธอ

Ảnh này được chụp tại Trạm New York's Grand Central. Tác phẩm này được chọn trúng giải Vàng trong cuộc thi Graphis Photography Năm 2015.

Tất cả bắt đầu một cách đủ ngây thơ. Nhiếp ảnh gia hoạt động tại Singapore, Shavonne Wong ban đầu không định theo nghề nhiếp ảnh, cô học môn hoạt hình 3D tại đại học và có ý định học lên cao tại Vancouver. Để giết thời gian trước khi nhập học, Shavonne - cũng có tên là Zhiffy - bắt đầu tìm hiểu các tạp chí thời trang và chọn chụp ảnh thời trang làm sở thích. Sau vài tháng, cô quyết định mình ra tìm được "tiếng gọi trong đời" và những gì còn lại, như người ta nói, là lịch sử.

Một tấm ảnh chụp cho phiên bản Singapore của tạp chí Her World Brides vào năm 2014.

 
 

1. Điều gì thôi thúc cô theo đuổi nghiệp nhiếp ảnh?

 

Đó là một câu chuyện không có nhiều cảm hứng - cha ông không có truyền lại cho tôi một chiếc máy ảnh cổ và bảo tôi tiếp tục sự nghiệp. Tôi thực tập xong hai tháng trước hầu hết các bạn do đó tôi có nhiều thời gian rảnh và không có bạn để đi chơi. Nói tóm lại, tôi thấy chán.

2. Điều ghì khiến cô tự chọn nhiếp ảnh thay vì vào trường nghệ thuật?

 

Tôi cho rằng tôi đã không đi học vì tôi bước vào lĩnh vực nhiếp ảnh mà không nghĩ rằng nó sẽ là nghề của mình. Đó chỉ là một sở thích phụ cho đến khi tôi thực sự bắt đầu kiếm được tiền từ nó.

3. Cô mô tả phong cách nhiếp ảnh của mình như thế nào?

 

Nhiều màu sắc, mạnh mẽ và mơ mộng.

4. Cô đã gặp những khó khăn gì khi bắt đầu bước vào lĩnh vực này?

 

Khó tìm những người khác để hợp tác khi tôi không có một danh mục cơ bản. Không có nhiều người đầu tư thời gian và công sức để hợp tác (với tôi) nếu không biết họ có được lợi gì hay không.

5. Cô cho rằng tất cả các nhiếp ảnh gia cần có một kỹ năng gì?

 

Sự kiên nhẫn. Những thứ mất thời gian và nếu bạn thường xuyên so sánh bản thân với thành công của người khác, bạn sẽ kết thúc bằng cay đắng và bực mình. Hãy tận hưởng hành trình.

6. Có bất kỳ điều gì trong nhiếp ảnh nói riêng là khác biệt đối với cô hay không?

 

Tất cả những buổi chụp đều đẹp theo cách riêng của nó. Đó có thể là nhóm hợp tác với tôi, địa diểm chụp hoặc quần áo. Tôi luôn cố gắng làm cho buổi chụp gần nhất là buổi chụp hiệu quả nhất, đây dường như là cách cải thiện hiệu quả nhất!

Một buổi chụp khác được thực hiện trong khi cô sống ở SVA nơi cô có thể thoải mái sử dụng studio. Những trái bóng nổi làm bằng xốp Styrofoam có ánh lấp lánh.

 
 

7. Cô đã đến Thành Phố New York vào năm 2014 tham dự một khóa nội trú một tháng tại trường School of Visual Arts (SVA), cô có thể cho chúng tôi biết thêm về trải nghiệm đó hay không?

 

Tôi luôn muốn đến New York và khi hiểu được bản thân, tôi sẽ không thể làm được gì nếu không có tổ chức. Do đó tôi quyết định theo học một khóa nội trú tại trường School of Visual Arts trong thời gian ở đó. Việc bị buộc phải sáng tạo tác phẩm mới hàng tuần là động lực thúc đẩy tôi làm việc và trong vòng 2 tháng có mặt ở đó, tôi đã thực hiện khoảng 8 buổi chụp khác nhau. Thành phố này có nhiều nhân tài và việc có thể làm việc với họ là một kinh nghiệm rất hay.

Cá nhân tôi khuyến khích mọi người ra nước ngoài chụp ảnh vì con mắt (sáng tạo) của họ sẽ tự nhiên mở ra trong một môi trường mới.

Từ một buổi chụp thử tại Thành Phố New York, trên nóc của căn hộ của bạn cô. Shavonne chỉ dựa vào ánh sáng tự nhiên đối với ảnh này.

 
 

8. Cô luôn mang theo thiết bị gì?

 

Ngoài điện thoại cầm tay bình thường, chìa khóa và ví, cũng có thể có thức ăn ngẫu nhiên nào đó, vài túi khăn giấy ướt từ nhà hàng và bộ sạc quá khổ tôi lấy của bạn trai.

9. Cô sử dụng máy ảnh và ống kính Canon nào thường xuyên nhất vào lúc này?

 

Chiếc EOS 5D Mark II, EF85mm f/1.8 USM, EF50mm f/1.2L USM and EF35mm f/1.4L USM. Tôi mong sẽ mua EOS 5D Mark III (Thân máy) và ống kính EF135mm f/2L USM!

Shavonne Wong

Shavonne Wong là một nhiếp ảnh gia đoạt nhiều giải thưởng, hoạt động tại Singapore. Là một nhiếp ảnh gia thời trang, chuyên ngành của cô đóng vai trò như một nơi để cô bày tỏ và tìm hiểu sở thích của mình, nhất là trong việc chụp được những tấm ảnh ghi lại tình cảm, tâm hồn và cá tính của một người không chỉ hình thức bên ngoài. Nó cũng mang lại cho cô cơ hội làm việc với những người tài năng khác và làm việc cho các thương hiệu nổi tiếng, trong khi chụp quần áo đẹp và người mẫu đẹp.

http://zhiffyphotography.com/