LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Nhiếp ảnh thể thao: Hướng dẫn thiết bị

2018-08-24

Không gì kích thích bằng chụp ảnh thể thao. Và với Asian Games 2018 dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại Indonesia vào tháng 8 này, chính là thời gian tốt nhất để trang bị cho mình những hiểu biết về các thiết bị cơ bản giúp bạn chụp những bức ảnh thể thao đẹp. Tìm hiểu thêm với bài viết hữu dụng của chúng tôi.

sports photography equipment guide

1. Máy ảnh

Việc chụp ảnh thể thao cần một máy ảnh tốt để giúp bạn chụp được những hình ảnh ấn tượng để đời. Được trang bị các tính năng thân thiện với người mới, máy ảnh EOS 1500D có cảm biến CMOS cỡ APS-C lớn và bộ xử lý hình ảnh DIGIC để tạo ra những hình ảnh sắc nét với các mức tăng âm sắc phong phú.

2. Ống kính chụp xa

Bắt chụp nhưng khoảnh khắc không thể đoán trước của thể thao từ xa với ống kính EF70-200mm f / 4L IS II USM mới. Ống kính chụp xac trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn này có chế độ ổn định hình ảnh cải tiến 5 điểm dừng và chế độ Panning, nhờ đó camera tự động thiết lập tốc độ cửa trập tối ưu và hệ thống IS giúp ổn định đối tượng mờ để cho ra bức ảnh thể thao sắc nét.

3.   Thẻ nhớ nhanh

Hãy tìm các thẻ có tốc độ đọc và ghi ít nhất 90MB/s để giúp bạn lưu trữ những bức ảnh thể thao ấn tượng đó, đặc biệt là ở chế độ chụp liên tục. Các nhiếp ảnh gia thể thao cũng thích chụp ở định dạng JPEG hơn vì kích thước tệp nhỏ hơn sẽ xử lý trong máy ảnh nhanh hơn để chụp được nhiều ảnh liên tục hơn.  Đừng quên mang theo một vài thẻ nhớ phụ, chỉ là phòng trường hợp thẻ bạn hết dung lượng.

4. Pin & bộ sạc pin

Luôn luôn chuẩn bị trước cho tất cả các sự cố bất ngờbằng cách đảm bảo pin của bạn được sạc đầy. Đừng để bỏ lỡ khoảnh khắc thể thao cao trào đó chỉ vì bạn hết pin.

5.  Dây đeo máy ảnh

Vì nhiếp ảnh thể thao có thể yêu cầu bạn phải di chuyển, hãy bảo vệ máy ảnh của bạn bằng dây đeo để tránh làm rơi máy. Cho dù bạn đeo quanh cổ hay quanh thắt lưng, một dây đeo sẽ giúp giữ máy ảnh của bạn luôn bên mình.

6. Bộ làm sạch ống kính

Việc phơi bày ống kính của bạn với các yếu tố của thiên nhiên như mưa và bụi có thể cản trở việc bắt chụp thời điểm thể thao ấn tượng đó. Giữ ống kính của bạn sạch sẽ và không có vết nhơ với một bộ làm sạch ống kính bởi vì ngay cả một hạt bụi cũng có thể làm bẩn  bức hình thể thao của bạn.

7.  Chân máy đơn

Hãy giảm trọng lượng đè lên cánh tay khi cầm một ống kính tiêu cự dài trong nhiêu giờ với một chân máy đơn Chỉ thiết lập một chân (thay vì 3 chân bình thường của chân máy), chân máy đơn cũng mang lại cho bạn tính linh hoạt trong chuyển động và cho phép xoay, một kỹ thuật chụp đi theo một chủ thể đang di chuyển và chụp nó.

8. Túi đựng và vỏ đi mưa

Việc bảo vệ thiết bị giúp bạn tiếp tục tạo những thước hình thay vì bỏ đó để tìm chỗ trú  Hãy đầu tư một chiếc vỏ đi mưa được thiết kế để che chắn máy ảnh và ống kính khỏi nước và bụi bẩn. Để các thiết bị của bạn trong một chiệc túi đựng chất lượng không chỉ là để giữ cho chúng được bảo vệ tốt, mà việc này còn cho phép bạn truy cập máy ảnh một cách dễ dàng và giúp hỗ trợ lưng của bạn

 

Cần thêm cảm hứng để chụp được những bức ảnh thể thao đẹp hơn? Học hỏi từ các chuyên gia với  bài viết Chụp Các Chủ Thể Không Thể Đoán Trước Được – Một buổi phỏng vấn với Stanley Cheah  và  bài viết Mẹo Nhiếp ảnh Thể thao: Các trấn đấu cầu lông.
  

Hãy tiếp tục và tải xuống bản sao của bài viết này tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!