LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Các cách tạo dáng chụp ảnh cưới cơ bản nhưng không kém phần rực rỡ dành cho những khách hàng hồi hộp lo lắng

2021-09-01

Bạn luôn cố gắng nâng cao năng lực của mình bằng cách tạo ra các ý tưởng sáng tạo với mỗi hợp đồng chụp ảnh cưới mới? Thật tuyệt! Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lưu giữ một danh mục bao gồm các cách tạo dáng cơ bản nhưng không kém phần rực rỡ để phòng trường hợp bạn gặp khó khăn khi sáng tạo hoặc các cặp đôi không tự tin vào khả năng tạo dáng của mình. Hãy xem các bức ảnh mẫu dưới đây của @lensofmira!!

Nụ hôn trên trán


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/2.5, ISO 1600, 1/160s, 50mm 

Nụ hôn trên trán luôn là khoảnh khắc ngọt ngào cần có trong sách ảnh. Tư thế này sẽ luôn được chụp từ góc nghiêng, do đó, việc tìm một góc nghiêng đẹp là điều quan trọng. Bạn cũng phải lưu ý khi xác định vị trí đặt tay của cặp đôi để tránh che mặt họ. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu chú rể nhẹ nhàng ôm eo vợ sắp cưới của mình và kéo cô ấy về phía mình để tạo tư thế chủ động hơn thay vì chỉ đứng thẳng.


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.8, ISO 100, 1/320s, 50mm 

Mẹo: đảm bảo nguồn sáng chiếu vuông góc với tư thế của cặp đôi (nghĩa là nó phải chiếu sáng mặt bên của đối tượng chụp). Nếu bạn chụp ngoài trời, bạn cũng có thể học một số thủ thuật từ bài viết này!!

 

Ôm sau lưng


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/2, ISO 160, 1/640s, 50mm 

Tư thế đầu tiên phù hợp là yêu cầu chú rể ôm cô dâu của mình từ phía sau. Bạn có thể yêu cầu họ nhìn nhau và thậm chí yêu cầu chú rể ghì chặt hoặc hôn vào cổ cô dâu để có bức ảnh thân mật hơn.

Mẹo: hãy đảm bảo rằng tay cô dâu đang nắm chặt tay chú rể chứ không chỉ để lủng lẳng một cách vụng về!

Sau đó, bạn nên chú ý đến thiết bị của mình và vị trí bạn nên đứng. Nếu bạn sử dụng độ dài tiêu cự 70-200mm, bạn sẽ cần phải lùi lại xa hơn và phóng to vào cặp đôi. Đảm bảo khẩu độ được đặt thành f/2,8 hoặc f/4. Ngoài ra, nếu bạn đang ở trong một khu vực có thể lên ảnh đẹp, thì việc sử dụng một ống kính góc rộng để đưa cả hậu cảnh vào cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Dưới đây là hai phiên bản khác mà bạn có thể thử:


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.8, ISO 160, 1/250s, 50mm 

 


EOS 5D Mark IV, EF24mm f/1.4L II USM, f/1.4, ISO 100, 1/640s, 24mm 

Mẹo: nếu bạn để đối tượng chụp nhắm mắt thì có thể làm giảm bớt sự lúng túng của họ khi họ cảm thấy không thoải mái khi nhìn vào máy ảnh.

 

Nụ hôn 


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/2, ISO 125, 1/640s, 50mm 

Không có biểu tượng nào thể hiện tình yêu và niềm hạnh phúc trong một bức ảnh tuyệt vời hơn một nụ hôn, thứ sẽ làm tan chảy trái tim khi được chụp một cách hoàn hảo. Mặc dù tư thế này có thể gây khó xử cho một số người, nhưng việc giúp cặp đôi thả lỏng trong tư thế sẽ diễn ra tự nhiên bằng một nụ hôn.

Tất cả những việc cần làm là yêu cầu chú rể đứng trước vợ sắp cưới của mình. Từ tư thế này, có hai lựa chọn khác nhau cho chú rể. Bạn có thể yêu cầu chú rể đặt tay phải lên lưng cô dâu hoặc dùng tay ôm nhẹ mặt cô dâu. Tiếp theo, yêu cầu cô dâu đặt tay lên gáy chú rể. Bạn không cần bắt các cặp đôi phải thể hiện pha hành động bằng lưỡi mãn nhãn, chỉ cần một vài nụ hôn nhẹ là có thể thực hiện được tư thế chụp ảnh này.


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.6, ISO 125, 1/125s, 50mm 

Đối với loại ảnh này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ống kính chụp chân dung. Bạn nên sử dụng ống kính 50mm hoặc 85mm để chụp ảnh từ eo trở lên (hay còn gọi là trung cảnh). Bạn có thể thu được kết quả ấn tượng bằng cách đặt khẩu độ ở giá trị tối đa. Khi đó, bạn sẽ sử dụng hiệu ứng bokeh để làm mờ hậu cảnh, đảm bảo sẽ chỉ tập trung lấy nét vào cặp đôi.

 

Hạnh phúc mãi mãi về sau


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.6, ISO 160, 1/200s, 50mm  

Một trong những tư thế ăn ảnh và gây xúc động mạnh, nhưng dễ tạo dáng nhất là 'Hạnh phúc mãi mãi về sau'. Yếu tố quan trọng để chụp được kiểu ảnh như này là đảm bảo rằng bạn thu đủ phông nền trong ảnh. Nếu bạn sử dụng ống kính có độ dài tiêu cự cố định, chẳng hạn như ống kính 50mm, bạn có thể di chuyển lùi về phía sau để tạo khoảng cách với cặp đôi để chụp ảnh. Việc tạo khoảng cách phù hợp giữa cặp đôi và hậu cảnh mang lại chiều sâu hơn cho bức ảnh, thể hiện hành trình hướng đến tương lai của họ.

Nếu bạn có một ống kính góc rộng, chắc chắn sẽ dễ dàng hơn vì ống kính này được tạo ra để đưa nhiều hậu cảnh hơn vào trong ảnh! Yêu cầu cặp đôi bước đi và định vị họ trong khoảng một phần ba quãng đường từ vị trí của bạn đến hậu cảnh của bố cục. Yêu cầu cô dâu và chú rể nắm tay nhau và nhìn ra quang cảnh trước mặt. Thông thường, những bức ảnh kiểu này sẽ bao gồm phong cảnh hoặc thậm chí đưa cả nhà thờ vào làm nền.

Mẹo: đảm bảo rằng bạn chụp được cả hai tay của họ vì như thế sẽ tạo ra một câu chuyện trong bức ảnh.

Hãy nhớ rằng, việc tạo dáng và thể hiện tình cảm trước ống kính không hề dễ dàng chút nào! Nói chuyện với khách hàng, trấn an họ rằng họ chỉ cần là chính mình và để cho họ nghỉ ngơi bất cứ khi nào họ cần.

 

Các bài viết tương tự:
Chụp Ảnh Cưới Cùng Canon 
5 Kiểu Ánh Sáng Cơ Bản Trong Chụp Ảnh Chân Dung 
3 cách sáng tạo để chụp ảnh chân dung