LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Những câu chuyện từ đường phố

Bạn đã bao giờ băn khoăn về những người vụt ngang qua bạn chỉ như một vệt mờ trên đường phố? Họ từ đâu đến, họ là ai và câu chuyện phía sau những gương mặt che dấu đầy cảm xúc đó là gì? Họ nói rằng một bức ảnh nói thay cho ngàn từ ngữ, và trong thế giới nhiếp ảnh báo chí, điều đó không thể đúng hơn.

 

Canon EOS 5DS, EF16-35mm f/4L IS USM lens, f/2.8, 1/500 giây, 35mm, ISO 400

“Tôi làm công việc viết lách toàn thời gian, nên khoảng thời gian giữa công việc đó và những dự án freelance, tôi bắt đầu cảm thấy chút kiệt sức. Tôi yêu thích công việc của mình và việc viết lách nói chung, nhưng đây không là việc mà tôi muốn làm trong suốt phần đời còn lại. Mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt 40 năm chỉ để rồi phải chịu một cơn đột quỵ một vài năm trước đây. Điều đó làm tôi suy nghĩ, ‘Làm việc quá chăm chỉ để làm gì khi mà một ngày nào đó cuối cùng tất cả chỉ về con số không?’. Mục tiêu của tôi là mua một mảnh đất ở một chốn yên tĩnh trên địa cầu này và có thể tự cung tự cấp. Tôi muốn tự mình nuôi gia súc và sống dựa trên mảnh đất của mình.”

Canon EOS 5DS, EF16-35mm f/4L IS USM lens, f/2.8, 1/500 giây, 35mm, ISO 400

Là một người dấn sâu vào nghệ thuật và nền âm nhạc ở Singapore – tôi là một rapper và đạo diễn video ca nhạc – Tôi hơi thất vọng với sự thiếu hòa nhập cộng đồng ở đây. Tôi nhớ lúc tôi đến một câu lạc bộ ở thành phố New York một năm rưỡi về trước, tôi đã hết sức ngạc nhiên. Đám đông khán giả thực sự hòa mình vào âm nhạc và hát rap cùng với MC hầu như suốt cả đêm, đó là điều bạn hiếm khi thấy ở đây. Hiện giờ tôi đang cố gắng thành lập một ban nhạc nhưng đó là một quá trình khó khăn vì những người tôi đã gặp cho đến nay dường như không mấy hứng thú hợp tác – mọi người chỉ muốn làm việc riêng họ. Dù nói vậy, tôi vẫn yêu đất nước này. Tôi không phải là người ở đây nhưng tất cả những gì tôi làm cho đến nay đều là để trở thành một người Singapore. Tôi đã học ở Đại học quốc gia Singapore và từng đi nghĩa vụ quân sự - bức tranh toàn cảnh ở đây thực sự khó khăn nhưng đến cuối ngày, tôi thấy mình hạnh phúc.”

Canon EOS 5DS, EF16-35mm f/4L IS USM lens, f/2.8, 1/320 giây, 35mm, ISO 400

“Tôi là người mẹ đơn thân của một cậu bé 16 tuổi đang học trung học năm thứ 3. Tôi đang làm ca 9 tiếng tại một nhà hàng Nhật Bản để kiếm tiền trang trải cuộc sống, và đó thực sự là một hành trình gian nan. Tôi bỏ chồng khi con trai tôi được 6 tháng tuổi và phải ở tạm chỗ của một người bạn vì lúc đó tôi không thể thuê cho mình một nơi ở. Tôi không muốn trở thành gánh nặng cho gia đình mình vì lúc đó chính họ cũng đã có đủ vấn đề phải giải quyết rồi, vì vậy tôi cố gắng kiên trì với một chút giúp đỡ từ vài người họ hàng. Hiện giờ, tôi đã có một căn hộ ở khu Yishan và bất chất mọi điều đã xảy ra, tôi nghĩ chúng tôi đang sống rất ổn.”

 

EOS 5DS (Thân máy)

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiếts

EF16-35mm f/4L IS USM

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiếts

 

Mona Teo
Hồ sơ tác giả
Mona Teo là một cây viết sống và làm việc tại Singapore. Cô tin rằng không có gì mạnh mẽ hơn ngôn từ (dĩ nhiên là không tính cà phê). Yêu thích du lịch và đam mê môn lặn, cô luôn thường trực trên tay chiếc Kindle để tra cứu chuyến bay và tìm kiếm nguồn cảm hứng từ thế giới xung quanh mình.