LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Những địa điểm chụp ảnh thiên văn đẹp nhất châu Á

Khi nói về chụp ảnh thiên văn, chúng ta lập tức nghĩ đến châu Âu hay Hoa Kỳ xa xôi, nơi những vùng đất hoang sơ, không người ở trải dài hàng dặm. Làm sao có thể chụp được bầu trời đêm đầy sao và dải ngân hà ở một châu Á ô nhiễm ánh sáng... phải không? Nếu nghĩ vậy thì bạn lầm rồi đấy - hãy điểm qua 5 địa điểm có thể chụp được những bức ảnh lung linh mà lại rất gần bạn sau đây.

HỒNG KÔNG

Là một trong những khu rừng bê tông đông dân cư nhất của thế giới, khó mà tưởng tượng Hồng Kông lại là một điểm đến tiềm năng để chụp ảnh thiên văn. Tuy nhiên, nếu bạn tìm đến vùng ngoại ô của Đại Bộ thuộc Tân Giới, điều này là hoàn toàn có thể! Khá là hiếm nhưng thị trấn này vẫn còn có những khu vực chưa phát triển, có nghĩa là bạn sẽ ít gặp phải ô nhiễm ánh sáng hơn.

Ống kính EOS 6D, EF17-40mm f/4L USM lens, f/5, 17mm, 25giây, ISO640 bởi Eddie Yip

ẤN ĐỘ

Nếu tiến gần về dãy Himalaya, bạn không chỉ đưa vào khung hình một bầu trời sao đẹp mê hồn mà còn cả những dãy núi hùng vĩ ở phía xa. Có rất nhiều nhà trọ ở Bắc Ấn Độ cho phép bạn tránh được ô nhiễm ánh sáng, mà không cần phải ăn ở quá chật vật.

Ống kính EOS 550D, EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS II lens, f/4.5, 18mm, 8giây, ISO1600 bởi Vikramdeep Sidhu

INDONESIA

Có rất nhiều địa điểm chụp ảnh thiên văn vô cùng đẹp ở Indonesia, chẳng hạn như Ngọn Bromo nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một khu vực hơi dễ tiếp cận hơn, hãy xem xét Komodo. Công viên quốc gia ở đây nổi tiếng với thú lặn biển và không phải là một khu vực bị phát triển nặng nề. Do đó, nơi đây mang tới cho bạn cả một đoạn bờ biển dài tránh xa khỏi thành phố và cả ô nhiễm ánh sáng. span>

Ống kính EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM lens, f/4, 16mm, 30giây, ISO6400 bởi Lance Sagar

MALAYSIA

Cũng phát triển như một số bang khác của Malaysia, Perak là một lựa chọn tốt trong khu vực để chụp ảnh thiên văn. Nằm trên bờ biển phía tây, bang này áp dụng một quy tắc, đó là bắt buộc đèn trong một số tòa nhà thương mại phải được tắt sau 10 giờ tối, làm giảm lượng ô nhiễm ánh sáng và giúp việc chụp ảnh những ngôi sao trở nên dễ dàng hơn!

Ống kính EOS 5D Mark III, EF14mm f/2.8L II USM lens, f/2.8, 14mm, 30giây, ISO1600 bởi Mohd Al Amin Yahaya

THÁI LAN

Một sự kết hợp hoàn hảo của cả phát triển văn hóa và vẻ đẹp hoang sơ, Chiang Mai thuộc miền bắc Thái Lan với vô số đền thờ và những ngọn đồi sẽ cho bạn những cảnh nền đáng kinh ngạc để chụp sao. Mẹo vặt: hãy leo lên nền cao hơn, bạn cũng sẽ chụp được bức ảnh toàn cảnh tuyệt vời của thành phố này.

Ống kính EOS 6D, EF17-40mm f/4L USM lens, f/4, 19mm, 15giây, ISO1000 bởi Natthawat Jamnapa

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Hồ sơ tác giả

Mona Teo

Mona Teo là một cây viết sống và làm việc tại Singapore, người tin rằng không có gì mạnh mẽ hơn từ ngữ được viết ra (dĩ nhiên là không tính cà phê). Yêu thích du lịch và là một tay lặn, cô dựa dẫm vào chiếc Kindle trên tay để vượt qua những chuyến bay và tìm kiếm nguồn cảm hứng từ thế giới xung quanh mình.