LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Dành cho dân chuyên ảnh bokeh: Canon PowerShot SX540 HS

2016-08-05

Lưu động và linh loạt thường là hai tính năng chính mà nhiều người tìm kiếm khi quyết định chọn một chiếc máy ảnh compact. Trong khi trước đây chất lượng ảnh phải bị đánh đổi để có được một thân máy nhẹ thì hiện nay máy ảnh compact có thể tự hào với công nghệ tiên tiến cho phép chụp ảnh toàn diện hơn, đa dạng hơn và cho ra những bức ảnh có sức tác động mạnh mẽ hơn.

Canon PowerShot SX540 HS, f/6.5, 1/320 giây, ISO 800

Có thể dễ dàng đếm được trên 20 mẫu máy trong dòng Powershot, vậy làm sao biết được chính xác mẫu máy mà bạn đang tìm kiếm? Câu trả lời đều nằm ở ưu tiên của bạn. Một số người dùng cần một dòng máy ảnh phù hợp chụp dưới nước (như chiếc Powershot D30), trong khi những người khác lại thích chụp ảnh star trail đầy mê hoặc (mà Powershot G16 có thể đáp ứng), nhưng nếu bạn muốn chụp chủ thể từ một khoảng cách nhất định để tạo ra một trường ảnh đẹp, hãy chọn chiếc PowerShot SX540 HS tiện lợi.

Tính năng zoom phi thường

Với khả năng zoom quang học ấn tượng gấp 50 lần – có thể lên tới 100 lần nhờ công nghệ độc đáo ZoomPlus của Canon – chiếc Powershot SX450 HS cho phép bạn dễ dàng chụp chủ thể từ một khoảng cách xa đồng thời bắt lại toàn bộ những chi tiết đẹp và cùng lúc tạo nên một trường ảnh nông. Trên hết, nó cho phép bạn tạo ra một tấm ảnh bokeh hấp dẫn – một loại ảnh với những điểm sáng phát tán trên nền mờ nhòe – với một chiếc máy ảnh có chất lượng zoom cực cao.

Ngoài ra, chiếc Powershot SX450 HS thế hệ mới được trang bị khóa Zoom Framing Assist cho phép tập trung vào chủ thể, khóa chủ thể đó và giữ nó trong khung hình khi bạn zoom lại gần (chủ thể thường bị biến mất khỏi khung hình khi độ zoom cao). Zoom, khóa và chụp. Thật đơn giản và bạn sẽ có được tấm ảnh như mong muốn!

Canon PowerShot SX540 HS, f/6.5, 1/320 giây, ISO 1600

Sức mạnh bên trong

Tính năng zoom ấn tượng của PowerShot SX540 HS sẽ không là gì nếu không có những công nghệ tiên tiến hỗ trợ phía sau nó. Được thiết kế với cảm biến CMOS 20,3 Megapixel có độ nhạy sáng cao và một bộ xử lý DIGIC 6 mạnh mẽ, nó đảm bảo cho bạn những tấm ảnh chất lượng cao nhất và những video Full HD 1080 (với tốc độ cải tiến lên tới 60 khung hình/giây trong định dạng MP4 cùng với âm thanh nổi) thậm chí dưới điều kiện thiếu ánh sáng. Những bức ảnh đêm trở nên lung linh hơn hẳn, và những tấm bokeh đẹp đến không thể cưỡng lại!

Canon PowerShot SX540 HS, f/6.5, 1/320 giây, ISO 640

Làm sao để có được những tấm ảnh bokeh (hiệu ứng nhòe) đẹp?

Để có được những tấm bokeh lung linh, bạn cần biết một số “mánh khoé”. Đầu tiên, đặt máy ảnh ở chế độ Av (ưu tiên khẩu độ) và đưa về khẩu độ thấp nhất. Tiến đến chủ thể gần nhất có thể (bằng cách bước đến gần hoặc zoom lại) đồng thời tăng khoảng cách giữa chủ thể và nền. Cần lấy nét vào chủ thể trong khi cảnh nền phải bị mờ nhòe (out nét). Kết quả là bạn sẽ có được một tấm ảnh với những điểm tròn mềm không có đường viền rõ ràng.

Canon PowerShot SX540 HS (trước)

Canon PowerShot SX540 HS (sau)

 

Canon PowerShot SX540 HS

Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết