LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Canon EOS 80D-Chiếc Máy Ảnh DSLR Tầm Trung Có AF Nâng Cao

Vào ngày 18 tháng 2, 2016, Canon ra mắt EOS 80D, chiếc máy ảnh DSLR tầm trung có cảm biến hình ảnh 24,2MP, khung ngắm có độ bao phủ 100% và độ nhạy sáng ISO bình thường lên đến ISO 16000. Sau đây là nội dung tường thuật của chúng tôi về những thông tin đã biết về chiếc máy ảnh mới này. (Người trình bày: Osamu Takeishi (Digital Camera Watch))

Được trang bị cảm biến APS-C 24MP với bộ xử lý DIGIC 6, và cũng được trang bị một ống kính kit hoàn toàn mới

EOS 80D Kit (EF-S18-55mm IS STM)

EOS 80D Kit II (EF-S18-135mm IS USM)

Là mẫu máy kế thừa của EOS 70D, ra mắt vào tháng 8, 2013, máy ảnh EOS 80D không chỉ được trang bị một cảm biến hình ảnh và bộ xử lý hình ảnh cải tiến, mà còn có nhiều tính năng cập nhật khác bao gồm chức năng AF nâng cao.

Các lựa chọn khi mua EOS 80D gồm có tất cả 3 bộ kit. Ngoài tùy chọn chỉ mua thân máy và tùy chọn bộ kit với ống kính EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM (EOS 80D Kit), còn có 2 bộ kit khác-Kit II và Kit III. EOS 80D Kit II có ống kính mới EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM, ống kính này được trang bị công nghệ Nano USM mới được phát triển và không chỉ có chức năng AF hiệu quả tương đương như trên các ống kính STM, mà tốc độ AF của nó còn được đưa lên mức rất cao. Nó cũng có chức năng ổn định hình ảnh cải tiến, có khả năng chỉnh rung tương đương đến 4 stop tốc độ cửa trập, từ 3.5 trước đây. EOS 80D Kit III gồm có ống kính EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS.

 
 
 

Cảm biến hình ảnh trên EOS 80D là cảm biến CMOS cỡ APS-C, 24,2 megapixel, tăng so với 20,2 megapixel trên mẫu máy tiền thân của nó. DIGIC 6 được sử dụng cho bộ xử lý hình ảnh (DIGIC 5+ trên mẫu máy trước đây), và độ nhạy sáng ISO bình thường đã tăng từ ISO 12800 lên ISO 16000. Độ nhạy sáng ISO mở rộng tối đa vẫn không đổi ở ISO 25600.

Cảm biến APS-C 24,2 megapixel, tương thích với Dual Pixel CMOS AF.

 

Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6

Bảng mạch chính

 

Giống như trên mẫu máy tiền thân của nó, tất cả các điểm AF trên EOS 80D sử dụng cảm biến kiểu ngang dọc, nhưng số điểm đã tăng từ 19 lên 45 điểm. Khu vực cảm biến hình ảnh cũng đã được mở rộng. Điểm AF ở giữa có phạm vi độ sáng lấy nét thấp đến EV-3 (trước đây là -0.5), và có thể lấy nét với luồng sáng f/8 với đến 27 điểm.

Cảm biến AF có 45 điểm AF, tất cả là kiểu ngang học, trong đó có 27 điểm có thể lấy nét ở f/8.

 

Servo AF trên EOS 80D sử dụng công nghệ AI Servo AF II, giống như EOS 70D. Tuy nhiên, ngoài việc tăng số điểm AF lên 45, EOS 80D còn có chức năng AF chưa có trên mẫu máy tiền thân của nó chẳng hạn như 'tự động thay đổi điểm AF', 'Điểm AF ban đầu cho AI Servo AF để tự động chọn điểm AF trong 45 điểm' và 'Theo Dõi Màu' (trong đó đối tượng được theo dõi dựa trên thông tin màu của chúng).

Giống như trên các mẫu máy trước đây, có thể sử dụng chức năng Dual Pixel CMOS AF trong khi chụp ở chế độ Live View. Mặc dù chức năng AF Tương Phản được cung cấp trên các mẫu máy này khi sử dụng các ống kính và extender không tương thích với Dual Pixel CMOS AF, vấn đề không tương thích đã được giải quyết trên EOS 80D và có thể lấy nét chỉ với chức năng AF thứ hai.

Cảm biến đo sáng đã được nâng cấp lên cảm biến đo sáng RGB+IR 7.560 điểm ảnh từ cảm biến 63 vùng trước đây. Với tính năng đó, có thể chụp chống nhấp nháy, như với tất cả các mẫu máy ảnh gần đây.

Cảm biến đo sáng RGB+IR 7.560 điểm ảnh

 

Ở tốc độ 7 fps, tốc độ chụp liên tục vẫn không đổi so với mẫu máy trước đây. Tốc độ của hành trình lên/xuống của gương chính và gương phụ đã được điều chỉnh hiệu quả để giảm tốc trước khi va đập. Cũng có một cơ chế điều khiển được sử dụng để đảm bảo rằng gương chính và gương phụ không bật cùng lúc. Các biện pháp này giúp giảm độ nảy chung của gương và do đó cũng giảm hiện tượng rung máy và âm thanh vận hành gương.

Hộp gương

Bộ phận cửa trập

 

Picture Style 'Fine Detail', có trên các mẫu máy trước đây chẳng hạn như EOS 5DS, đã được thêm vào EOS 80D. Hiện nay cũng có thể chỉnh méo tại thời điểm chụp, ngoài chức năng chỉnh sáng ngoại bên bình thường và chỉnh sắc sai.

Có thể tìm thấy tất cả các chế độ cảnh ở 'Các chế độ cảnh đặc biệt'. Các Creative filter và tùy chọn chụp HDR đã được gom lại ở 'Các chế độ Creative filter', và có thể truy cập qua Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ.

Bánh Xe Điều Chỉnh Chế Độ, cho phép truy cập nhanh các chế độ cảnh Đặc Biệt và các chế độ Creative filter khác nhau.

Chọn chế độ chụp [Creative filter modes (Các chế độ Creative filter)] sẽ hiển thị các biểu tượng lớn trên màn hình LCD phía sau, và bạn có thể chọn hiệu ứng mong muốn.

 

Độ bao phủ của khung ngắm đã tăng từ khoảng 98% trên mẫu máy trước đây lên 100% trên EOS 80D. Đây là lần đầu tiên khung ngắm có độ bao phủ 100% được trang bị trên một chiếc máy ảnh trong series EOS tầm trung.

 
 

Lăng kính lục giác giúp đạt được độ bao phủ 100%.

Màn hình LCD vẫn là màn hình có thể thay đổi góc, và máy ảnh này cũng hỗ trợ Wi-Fi và NFC.

Về chức năng quay phim Full HD, EOS 80D có thể quay ở tốc độ 60 fps, tăng so với 30 fps trước đây. Tính năng quay phim HDR cũng mới được thêm vào. Với chức năng này, bạn có thể chụp ảnh xen kẽ phơi sáng bình thường với phơi sáng thiếu sáng, và sau đó kết hợp thành một khung hình duy nhất để tạo ra phim HDR ở chất lượng Full HD. Hiện nay bạn cũng có thể quay phim time-lapse.

 
 

Dây đeo

 
Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/