LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Nhiều Bình Diện của Sự Kiện Anime Festival Asia Indonesia

2016-05-12

Bạn có tin rằng đã qua 4 năm kể từ khi sự kiện Anime Festival Asia (AFA) ra mắt tại Indonesia? Với một sự kiện ba ngày đón mừng mọi nội dung của J-Pop - từ anime, nhạc, cosplay, văn hóa kawaii và thậm chí là công nghệ, không có gì đáng ngạc nhiên khi có trên 55.000 người hâm mộ tham gia sự kiện mỗi năm.

 

Từ sự khởi đầu khiêm tốn như một sự kiện nhỏ với ước mơ lớn, sự kiện Anime Festival Asia ban đầu chứng kiến nhiều thành công tại Singapore, hồi năm 2008. Từ đó đến nay đã 7 năm, và lễ hội này đã mở rộng khắp Châu Á, bao gồm Malaysia, Băng Cốc và Indonesia trong số các chương trình xuất ngoại thành công của nó.

Một tấm băng rôn rất lớn chào mừng khách tham quan khi họ bước vào sảnh triển lãm.

 

Được tổ chức từ ngày 25 đến 27 tháng 9, 2015 tại Jakarta International Expo, AFA Indonesia (AFA ID) 2015, chào đón người hâm mộ tham gia hoạt động giải trí Nhật Bản cuối tuần. Các sảnh đón tiếp rất nhiều người hâm mộ hòa quyện với các thương hiệu văn hóa anime được yêu thích như Good Smile Company, Animax, Books Kinokuniya, Culture Japan, Pony Canyon và các thương hiệu khác. Với trên 52 gian hàng, người hâm mộ được tham gia một sân chơi với hàng hóa, game và nghệ thuật. Năm nay, có nhiều gian hàng áp dụng một hình thức mang tính tương tác hơn, khuyến khích người hâm mộ chụp ảnh tại gian hàng hoặc vọc các hình thức công nghệ mới.
Người hâm mộ được tham gia các buổi gặp gỡ giao lưu dành riêng và sự xuất hiện của các diễn viên lồng tiếng nổi tiếng Junko Takeuchi (trong Naruto fame) và Show Hayami (Assassination Classroom), cũng như các nghệ sĩ anisong và J-Pop thành danh như FLOW, GARNiDELiA, GACKT, LiSA và fripSide.

Các diễn viên cosplay tham gia với trang phục tinh tế.

Cao trào của lễ hội này là giải AFA Regional Cosplay Championship, trong đó các đội cosplay giỏi nhất tại Indonesia thi đấu để đại diện quốc gia vào chung kết, sẽ được tổ chức tại AFA Singapore vào tháng 11, 2015. Thật vui khi thấy các diễn viên cosplay tái hiện các cảnh chính trong các bộ phim anime hoặc manga của nhân vật mình, đưa các nhân vật của mình vào đời thực.

Các địa điểm chụp tự sướng, với phông nền đa dạng cho bạn chọn!

 

Gian hàng của Canon tỏ ra là một trạm dừng chân nổi tiếng đối với người hâm mộ cũng như diễn viên cosplay, cung cấp các bản in ảnh miễn phí cho những ai nghiện "tự sướng". Khách tham quan cũng có thể tham gia cuộc thi Canon Selfie Photo Contest trong đó một người may mắn trúng thưởng đã giành được 2 chiếc Canon PowerShot N100!

Các diễn viên cosplay có thể diễn những giấc mơ manga của mình bằng phông nền kéo tay.

Một số người hâm mộ anime đã nhân cơ hội lột xác thành ‘siêu saiya' để được in ảnh miễn phí do Canon tài trợ.