LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: PowerShot G1 X mark III- Part6

Máy Ảnh Mới PowerShot G1 X Mark III là Máy Ảnh Compact Đầu Tiên của Canon Có Cảm Biến CMOS Cỡ APS-C

Vào ngày 16 tháng 10, 2017, Canon ra mắt mẫu máy ảnh số compact mới, PowerShot G1 X Mark III. Máy ảnh này có một cảm biến CMOS cỡ APS-C 24,2 megapixel, và sẽ là mẫu máy ảnh đầu bảng trong dòng PowerShot G series. (Người trình bày: Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

PowerShot G1 X Mark III

 

Thân máy nhỏ gọn với ống kính zoom 3x tương đương 24-72mm, khung ngắm EVF tích hợp

PowerShot G1 X Mark III (có thể thay đổi góc)

PowerShot G1 X Mark III là máy ảnh ống kính cố định của Canon có cảm biến hình ảnh CMOS cỡ APS-C (xấp xỉ 22,3 × 14,9mm). Người dùng máy ảnh DSLR và máy ảnh mirrorless nào đang tìm một chiếc máy ảnh phụ nhỏ gọn, có chất lượng hình ảnh cao, sẽ thấy đây là một lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ có thế, người dùng có thể chờ đợi khả năng tự động lấy nét nhanh vì đây cũng là mẫu máy ảnh compact đầu tiên được Canon trang bị hệ thống Dual Pixel CMOS AF, hệ thống AF phát hiện lệch pha, đây cũng là một tính năng trên các máy ảnh EOS series gần đây. Thân máy có kết cấu chống nước bắn, chống bụi. 

 

PowerShot G1 X Mark III (trước)
PowerShot G1 X Mark III (sau)
 
PowerShot G1 X Mark III (trên)
PowerShot G1 X Mark III (dưới)

 

Mặc dù được trang bị một khung ngắm EVF tích hợp và cảm biến hình ảnh, cỡ APS-C, lớn hơn cảm biến trên mẫu máy tiền thân (PowerShot G1 X Mark II), PowerShot G1 X Mark III có trọng lượng nhẹ hơn và nhỏ gọn hơn, chỉ nặng khoảng 399g (bao gồm pin và thẻ nhớ).

 

Các tính năng chính

Có khoảng 24,2 megapixel hiệu dụng. Ống kính có dải độ dài tiêu cự tương đương định dạng 35mm là 24 – 72mm, với tầm khẩu độ f/2.8 – 5.6. Bộ xử lý hình ảnh là DIGIC 7, và độ nhạy sáng ISO cơ bản là ISO 100 – 25600. Có thể chụp liên tục lên đến 7 fps (khung hình mỗi giây) với theo dõi AF, và lên đến 9 fps với khóa AF—giống như EOS 80D, EOS M5 và EOS M6.

PowerShot G1 X Mark III (trước)

 

Các bánh xe và nút điều khiển

Bánh xe điều chỉnh phơi sáng và bánh xe điều chỉnh (quanh các nút lên-xuống-trái-phải) nằm ở bên phải của phần trên của mặt sau của máy ảnh. Có một Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh nằm ở phía trước, ở đó bạn sẽ đặt ngón trỏ tay phải khi cầm máy ảnh. Trong khi cái vòng trên vành ống kính có thể được dùng để zoom, cũng có một cần zoom trên cùng trục với nút chụp, là đặc điểm điển hình của một chiếc máy ảnh compact. Bánh xe điều chỉnh chế độ được trang bị một chức năng khóa. 

Vòng zoom của PowerShot G1 X Mark III
PowerShot G1 X Mark III (bánh xe bù phơi sáng)
 
PowerShot G1 X Mark III (nút chụp và các bánh xe)
PowerShot G1 X Mark III (Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh)

 

Màn hình

Màn hình cảm ứng LCD 1,04 triệu điểm, 3,0 inch là loại có thể thay đổi góc, giúp chụp ảnh theo hướng nằm dọc dễ hơn. Nó cũng hỗ trợ tính năng Touch & Drag AF, cho phép bạn di chuyển khung AF trên màn hình cảm ứng trong khi nhìn qua khung ngắm EVF (khung ngắm điện tử). Có 7 tùy chọn cấu hình cho khu vực cảm ứng hiệu dụng của màn hình, và người dùng cũng có thể chọn trong số 2 phương pháp điều chỉnh vị trí: “Absolute” (Tuyệt đối), trong đó khung hình AF di chuyển đến vị trí bạn chạm hoặc vị trí bạn kéo nó đến đó trên màn hình, và “Relative” (Tương đối), trong đó khung hình di chuyển tương đối theo hướng và khoảng cách bạn kéo. Màn hình EVF là màn hình OLED, 1 cm (loại 0,39 inch) và có xấp xỉ 2,36 triệu điểm. 

 

Các chức năng chụp và các tính năng khác

PowerShot G1 X Mark III được trang bị chế độ Panorama Shot mới, tự động kết hợp ảnh khi bạn lia máy ảnh. Máy cũng hỗ trợ quay phim ở chất lượng lên đến Full HD 60p, một chế độ Time Lapse Movie được cài đặt sẵn thành các thiết lập thường được sử dụng nhất, kết nối không đổi với một thiết bị thông minh qua Bluetooth, và khả năng truyền tín hiệu không dây qua Wi-Fi/NFC

PowerShot G1 X Mark III (bộ xử lý hình ảnh)

PowerShot G1 X Mark III sử dụng Bộ Pin NB-13L, giống như PowerShot G5 X, PowerShot G7 X và PowerShot G7 X Mark II, và PowerShot G9 X và PowerShot G9 X Mark II. Nó có thể được sạc trong thân máy (sạc USB) thông qua đầu nối Micro USB.

Kích thước ngoài xấp xỉ 115,0 × 77,9 × 51,4mm. Trọng lượng xấp xỉ 399g (bao gồm pin và thẻ nhớ).

Có thể sử dụng loa che nắng (Loa Che Nắng LH-DC110) cũng như vỏ chống nước (Vỏ Chống Nước WP-DC56) dành cho các nhiếp ảnh gia chụp ảnh dưới nước. Cả hai phụ kiện này đều được bán riêng.

 

PowerShot G1 X Mark III với Loa Che Nắng LH-DC110

Máy ảnh, gắn Loa Che Nắng LH-DC110 

 

Vỏ Chống Nước WP-DC56

Vỏ Chống Nước WP-DC56

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/