LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Bắt lấy khoảnh khắc cùng Justin Mott

Chụp với máy Canon EOS-1D X Mark II, ống kính EF16-35mm f/4L IS USM, f/4.5, 16 mm, 1/500, ISO 100

Nếu điểm đến là nơi những điều diệu kỳ của chuyến đi được hé mở thì hành trình du lịch chính là nơi phép màu thực sự diễn ra. Từ những người lạ bạn vô tình lướt qua tới cảnh sắc không ngừng thay đổi, bạn sẽ trải nghiệm trạng thái lơ lửng của thời gian, một cảm giác thoáng qua và đó chính là bản chất của một hành trình khám phá.

Chụp với máy Canon EOS-1D X Mark II, ống kính EF35 mm f/1.4L II USM, f/1.4, 1/2500 giây, ISO 400

Ga Hua Lamphong nhộn nhịp ở Bangkok là ví dụ hoàn hảo cho sự thoáng qua, một điểm đến cho dòng khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Chỉ cần bước qua cửa ga cũng có thể đưa bạn tới một khoảng thời gian khác – điều mà khi du lịch bằng tàu hoả ta mới thấy rõ nhất.

Chụp với máy Canon EOS-1D X Mark II, ống kính EF35 mm f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000 giây, ISO 100

Hãy cùng tham gia hành trình của Justin Mott – anh không trang bị gì ngoài quần áo để thay, chiếc máy ảnh EOS 1D-X Mark II và vài ống kính - trên chuyến tàu tới Chiang Mai. Trong hành trình kéo dài gần 14 tiếng, anh luôn sẵn sàng máy ảnh trên tay khi lướt qua vùng thôn quê và ghi lại những cảnh sắc có thể sẽ khiến bạn nghĩ lại về cách mà bản thân đi du lịch.

Chụp với máy Canon EOS-1D X Mark II, ống kính EF35 mm f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000 giây, ISO 100

Hãy cùng theo chân anh khám phá các toa của con tàu mang số hiệu #14 và ghi lại những khuôn mặt có cả nét mệt mỏi lẫn hứng khởi; vùng thôn quê uốn lượn được chiếu sáng chỉ nhờ ánh sáng từ mặt trăng và mặt trời. Cùng theo chân anh từ khoảnh khắc anh rời sân ga Hua Lamphong và đặt chân lên mảnh đất Chiang Mai. Cùng theo chân anh trên hành trình khám phá và tạo ra những kỉ niệm sống mãi lưu lại trên những thước phim.

Xem toàn bộ video tại đây:

 

 

EOS-1D X Mark II (Thân máy)

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

 

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Justin Mott

Justin Mott

Justin là một nhiếp ảnh gia thương mại, xã luận và tư liệu đã đạt nhiều giải thưởng. Anh sinh ra tại Đảo Rhode, Hoa Kỳ và đã có hơn 8 năm làm việc tại Đông Nam Á. Các tác phẩm của anh xuất hiện trong ấn phẩm như tờ The New York Times, tạp chí TIME, Wall Street Journal, Newsweek, The Guardian, trang BBC, CNN, Bon Appetit, tạp chí Forbes và nhiều ấn bản quốc tế khác. 

Askmott.com
justinmott.com