LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia Part4

Hành trình hướng tới các vì sao - Chụp ảnh thiên văn ở Kudat

Trong loạt bài cuối về Justin Mott - một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới, đường phố và thương mại lừng danh - chúng tôi đã để anh thử sức với một thể loại nhiếp ảnh mà anh chưa từng trải nghiệm trước đây - nhiếp ảnh thiên văn - dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia thiên văn từng giành nhiều giải thưởng Mark Gee.

EOS 5D Mark IV, ống kính EF11-24mm f/4L USM, f/4, 30 giây, ISO 6400

Là nơi hội tụ bầu trời đêm thăm thẳm nhất trên thế giới, Kudat - nằm ở mũi cực bắc của đảo Borneo - là giấc mơ chưa được khám phá của các nhiếp ảnh gia thiên văn. Hướng ra biển Sulu, ghi lại hình ảnh những bờ biển hoang sơ trải dài hàng cây số, những khu rừng nhiệt đới rậm rạp và vẻ đẹp tinh khôi của các bãi biển. Vốn nổi danh là điểm đến hấp dẫn dành cho các thợ lặn, các nhà khoa học trên khắp thế giới, địa điểm hoang vu này có bầu trời đêm quang đãng, đầy sao mà ở đó, chỉ bằng mắt thường, ta cũng có thể quan sát được dải ngân hà và thậm chí là cả trung tâm ngân hà.

EOS 5D Mark IV, ống kính EF11-24mm f/4L USM, f/4, 2 giây, ISO 1000

Tiếp tục chuyến đi dã ngoại cùng với Justin và Mark khi họ đương đầu với thời tiết xấu và thực hiện chuyến đi đầy vất vả trong màn đêm tối đen như mực nhằm chụp lại vẻ tráng lệ của trời đêm ở Borneo. Dọc theo hành trình đó, hãy “bỏ túi” một số mẹo và kỹ thuật chụp hình hữu ích chắc chắn sẽ giúp bạn khởi động hành trình nhiếp ảnh thiên văn của mình.

EOS 5D Mark IV, ống kính EF11-24mm f/4L USM, f/4, 1.6 giây, ISO 3200

Xem video tại đây:

 

 

Justin Mott

Justin Mott

Justin là một nhiếp ảnh gia thương mại, xã luận và tư liệu đã đạt nhiều giải thưởng. Anh sinh ra tại Đảo Rhode, Hoa Kỳ và đã có hơn 8 năm làm việc tại Đông Nam Á. Các tác phẩm của anh xuất hiện trong ấn phẩm như tờ The New York Times, tạp chí TIME, Wall Street Journal, Newsweek, The Guardian, trang BBC, CNN, Bon Appetit, tạp chí Forbes và nhiều ấn bản quốc tế khác. 

Askmott.com
justinmott.com