Blog của Nhiếp Ảnh Gia

Hành trình hướng tới các vì sao - Chụp ảnh thiên văn ở Kudat

Trong loạt bài cuối về Justin Mott - một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh cưới, đường phố và thương mại lừng danh - chúng tôi đã để anh thử sức với một thể loại nhiếp ảnh mà anh chưa từng trải nghiệm trước đây - nhiếp ảnh thiên văn - dưới sự hướng dẫn của nhiếp ảnh gia thiên văn từng giành nhiều giải thưởng Mark Gee.

EOS 5D Mark IV, ống kính EF11-24mm f/4L USM, f/4, 30 giây, ISO 6400

Là nơi hội tụ bầu trời đêm thăm thẳm nhất trên thế giới, Kudat - nằm ở mũi cực bắc của đảo Borneo - là giấc mơ chưa được khám phá của các nhiếp ảnh gia thiên văn. Hướng ra biển Sulu, ghi lại hình ảnh những bờ biển hoang sơ trải dài hàng cây số, những khu rừng nhiệt đới rậm rạp và vẻ đẹp tinh khôi của các bãi biển. Vốn nổi danh là điểm đến hấp dẫn dành cho các thợ lặn, các nhà khoa học trên khắp thế giới, địa điểm hoang vu này có bầu trời đêm quang đãng, đầy sao mà ở đó, chỉ bằng mắt thường, ta cũng có thể quan sát được dải ngân hà và thậm chí là cả trung tâm ngân hà.

EOS 5D Mark IV, ống kính EF11-24mm f/4L USM, f/4, 2 giây, ISO 1000

Tiếp tục chuyến đi dã ngoại cùng với Justin và Mark khi họ đương đầu với thời tiết xấu và thực hiện chuyến đi đầy vất vả trong màn đêm tối đen như mực nhằm chụp lại vẻ tráng lệ của trời đêm ở Borneo. Dọc theo hành trình đó, hãy “bỏ túi” một số mẹo và kỹ thuật chụp hình hữu ích chắc chắn sẽ giúp bạn khởi động hành trình nhiếp ảnh thiên văn của mình.

EOS 5D Mark IV, ống kính EF11-24mm f/4L USM, f/4, 1.6 giây, ISO 3200

Xem video tại đây:

 

 

Justin Mott

Justin là một nhiếp ảnh gia thương mại, xã luận và tư liệu đã đạt nhiều giải thưởng. Anh sinh ra tại Đảo Rhode, Hoa Kỳ và đã có hơn 8 năm làm việc tại Đông Nam Á. Các tác phẩm của anh xuất hiện trong ấn phẩm như tờ The New York Times, tạp chí TIME, Wall Street Journal, Newsweek, The Guardian, trang BBC, CNN, Bon Appetit, tạp chí Forbes và nhiều ấn bản quốc tế khác. 

Askmott.com
justinmott.com

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.