Mẹo và Hướng dẫn

10 Nơi Hàng Đầu để Chụp Ảnh Phong Cảnh ở Singapore

Đang khó quyết định về nơi đi chụp hình tiếp theo? Sau đây là 10 địa điểm được gợi ý cho bạn để bạn thêm vào danh mục của mình khi làm nhiếp ảnh gia phong cảnh ở Singapore.

 

1) Công viên Mount Emily

Ẩn giấu ở ngay bên vành đai thành phố, Mount Emily Park là một ốc đảo ranh rì những cây cổ thụ lớn và những con dốc lăn nhẹ nhàng mà có thể tạo nên những thành phần đầy hấp dẫn. Những nhiếp ảnh gia phong cảnh sẽ thấy địa điểm này lý thú, khi nằm giữa những thảm xanh cây cối là đường viền mờ dần của quang cảnh thành phố. Bình minh và hoàng hôn ở đây cũng đẹp, đặc biệt khi ánh sáng xuyên qua những miếng đệm trên tán lá che mát dày đặc.

EOS 650D, EF-S18-55mm IS II f/3.5-5.6, f/5.6, 1/320sec, 18mm, ISO 100

2) Khu Trung Tâm Thành Phố

Việc lúc nào cũng mang theo máy ảnh nghĩa là bạn rất khó bỏ lỡ một cơ hội tốt để chụp hình. Nếu bạn đang làm việc ở Khu Trung Tâm Thành Phố, nhớ lấy máy ảnh ra vào những giờ ăn.

Các cao ốc văn phòng thường tạo nên những thành phần hấp dẫn vào những lúc khác nhau trong ngày, ngay cả trong ánh mặt trời sau giờ trưa, mà các nhiếp ảnh gia thường né tránh. Nhưng hãy nghiêm túc và đó đúng là một góc độ lý thú.

Canon EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM, f/10.0, 1/400sec, 16.0mm, ISO 100 của Kenji Kwok Li Xian

3) Marina Bay Sands

Cơ hội chụp hình có nhiều gần Marina Bay Sands (MBS) — từ kiến trúc nội thất của The Shoppes của Marina Bay Sands đến quang cảnh các cao ốc văn phòng bên kia vịnh— làm cho nó trở thành một địa điểm lý tưởng cho lần ra ngoài chụp hình tiếp theo của bạn.

Một mẹo nhỏ! Nếu trời quá nóng vào buổi chiều, hãy vào trong nhà và chụp hình trong sự tiện nghi của máy điều hòa. Chính với ánh nắng chiều mà quang cảnh trong nhà trở nên sống động.

Canon EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM, f/4.0, 1/320sec, 16.0mm, ISO 800 của Kenji Kwok Li Xian

4) Bãi Biển Changi

Qua nhiều năm, các khu nghỉ đã mọc lên như nấm trong khu vực nhưng không gì vượt qua được bầu không khí tĩnh lặng mà Bãi Biển Changi có được. Một cuộc đi dạo qua cầu cảng vào cuối giờ chiều sẽ mang bạn ra biển nhanh chóng, kịp thời để chụp cảnh hoàng hôn.

Ở đây bạn cũng sẽ gặp những người mê câu cá sẵn sàng kết bạn với bạn trong khi bạn chờ ánh sáng đẹp nhất cho các bức ảnh của mình.

Canon EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM, f/4.0, 1/30sec, 24mm, ISO 200

5) Cầu Lorong Halus

Tĩnh lặng và kỳ quái, đây là địa điểm lý tưởng để chụp giờ xanh ở Singapore. Cây cầu nối liền các Đầm Lầy Lorong Halus với công viên Punggol Promenade Riverside. Cùng với con đường đầy ánh đèn qua kiến trúc mang tính biểu tượng, nó có một quang cảnh phản chiếu đẹp mắt xuống nước.

Canon EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM, f/16.0, 4sec, 21.0mm, ISO 100 của Archie Ferdinand Teodoro

6) Công Viên Merlion

Đây là nhà của biểu tượng quốc gia của Singapore, con Sư Tử Biển, với quang cảnh Marina Bay tuyệt đẹp. Điểm nóng du lịch này có thể rất đông người vào buổi chiều, nên hãy nhớ đến đây sớm để chụp được cảnh hoàng hôn tuyệt vời. 

Một mánh để có ít người hơn trong hình chụp của bạn, với điều kiện quang cảnh đủ tối, là chụp với màn trập chậm. Việc này cũng giúp làm mượt bề mặt nước, tạo nên bức ảnh hấp dẫn.

Canon EOS 6D, EF17-40mm f/4L USM, f/8.0, 85sec, 25.0mm, ISO 100 của Calvin Thia Kang Wei

Canon EOS 6D, EF17-40mm f/4L USM, f/16.0, 20sec, 17.0mm, ISO 100 của Calvin Thia Kang Wei

7) Gardens by the Bay

Gardens by the Bay (vườn bên vịnh) là một trong những điểm thu hút khách mới nhất ở Singapore, với ba cây nhân tạo Supertree khổng lồ ấn tượng cao đến 16 tầng. Hãy để ý khi mặt trời lặn— đó là khi các kiến trúc thực sự sống động, được thắp sáng với những sắc màu nổi bật xứng với tâm trạng lễ hội. Dù được chụp từ xa hoặc ngay bên dưới cấu trúc, nơi này chắc chắn là một trong những địa điểm ưa thích nhất cho giới mê nhiếp ảnh ở Singapore.

Canon EOS 6D, EF17-40mm f/4L USM, f/8.0, 30sec, 25.0mm, ISO 100 của Simon Tay Sze Wee

Canon EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM, f/16.0, 198sec, 16.0mm, ISO 100 của Archie Ferdinand Teodoro

8) Cầu Benjamin Sheares

Bạn chắc chắn phải đã nhìn thấy quang cảnh từ Cầu Benjamin Sheares, cây cầu bắc ngang lòng chảo Kallang và Sông Singapore, và giờ đây là một tuyến đường marathon phổ biến. Nhưng thứ mà bạn có thể bỏ lỡ là cơ hội chụp hình ấn tượng phía dưới, với hình phản chiếu cây cầu và Costa Rhu, chụp đẹp nhất là lúc hoàng hôn.

Canon EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM, f/16.0, 25sec, 16.0mm, ISO 50 by Archie Ferdinand Teodoro

9) Bidadari

Đây từng là nghĩa địa nhưng giờ đây đã trở thành một trong những hòn ngọc hiếm ở Singapore để chụp hình thiên nhiên, đặc biệt là vào giờ vàng. Các ngôi mộ đã được khai quật làm một phần của kế hoạch tái phát triển của quốc gia và nhường chỗ cho khu Bidadari sắp tới. Những con đường nhỏ trong rừng là các tuyến đường chạy ưa thích của các thành viên Đội Ngũ Gurkha, và còn là nơi hướng dẫn cho các nhiếp ảnh gia khám phá địa điểm huyền diệu này.

Canon EOS 5DS, f/16, 1/125sec, 16mm, ISO 400 của Tan Geng Hui

10) Công Viên Hồ Nước MacRitchie

Công viên Hồ Nước MacRitchie rộng 12 hecta là hồ chứa nước đầu tiên của Singapore và có một số điểm thu hút khách khác nhau cho các cơ hội chụp hình khác nhau. Cho dù là đi dạo dọc theo vành đai hồ nước hay đi bộ lên lối đi ngọn cây, có rất nhiều điều để khám phá và nắm bắt.

Canon EOS 6D, EF16-35mm f/4L IS USM, f/11.0, 46sec, 16.0mm, ISO 100 của Archie Ferdinand Teodoro

 

 

Kenji Kwok
Tiểu sử tác giả


Kenji Kwok là một Nhiếp Ảnh Gia Thời Sự từ Singapore, và công việc của anh được dẫn dắt bởi niềm tin vào việc cho những người khác một kênh để lên tiếng phàn nàn, cũng như việc lập hồ sơ nhu cầu thay đổi về các vấn đề xã hội khắp thế giới.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

Discover the EOS M100

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.