LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Diễn biến >> All Happenings

Chúng Ta Học Được Gì Ở Hội Thảo Child Photography & Photo Craft

Vào ngày 3 tháng 7, 2016, một buổi hội thảo về cách chụp ảnh lưu niệm trẻ em đã được tổ chức tại Canon Image Square ở Khon Kaen, Thái Lan. Sau đây là một số điểm nổi bật mà người tham gia đã học được. (Biên tập bởi Etica)

 

Có thể sử dụng hậu cảnh và dụng cụ dễ thương để chụp ảnh đẹp trẻ em!

Bài giảng phụ trách bởi Naomi Yajima, biên tập viên của một tạp chí máy ảnh ở Nhật Bản, và một masacova nhiếp ảnh gia! Hai người họ đã tổ chức nhiều hội thảo về chụp ảnh trẻ em ở Nhật Bản.

Đối với hội thảo này, có nhiều dụng cụ gốc, bao gồm hậu cảnh nhiều màu sắc và đặc sắc, các tấm panô với những con số, bong bóng, nón mũ, váy, khung hình, v.v., được chuẩn bị cho người tham gia nghịch trong lúc chụp.

Chúng ta hãy xem nội dung được đề cập trong hội thảo.

 

2 điểm quan trọng trong chụp ảnh trẻ em

Điểm 1: Hình dung ra cách chụp trước khi chụp

- Trước khi chụp, sử dụng một số dụng cụ để tạo kiểu.
Quyết định trước về khung hình và bố cục. Nếu bạn có thể hình dung cách bạn sẽ yêu cầu trẻ đứng ở một vị trí nhất định, cách yêu cầu các em ngồi, cách đến gần để chụp hoặc chụp từ xa, v.v., trước khi chụp, bạn sẽ có thể tập trung chụp mà không phải vội.
Cài đặt máy ảnh lên chân máy và lập bố cục ảnh trên thực tế. Lưu ý trục ngang và dọc, và điều chỉnh chúng theo đó để không bị cong.

Để ảnh mang lại một phối cảnh khác, tại sao không thử chụp con bạn từ các góc khác nhau, hoặc sử dụng hiệu quả ánh sáng và hiệu ứng bokeh?

Nếu bạn chụp bọn trẻ là anh em, chúng tôi cũng có một số ý tưởng đáng yêu mà bạn có thể cân nhắc.

 

Điểm 2: Làm nổi bật nét mặt dễ thương của trẻ

- Tạo ra tâm trạng vui vẻ.
- Theo nhịp độ của trẻ, thay vì buộc chúng phải theo nhịp độ của bạn.
- Không chụp trong thời gian dài vì trẻ sẽ bị mệt. Nên chụp nhanh.
- Ngay cả một tấm ảnh chụp đứa trẻ đang khóc cũng là bằng chứng cho thấy sự phát triển của chúng. Giữ tấm ảnh như một kỷ niệm.

 

THỦ THUẬT: Khi ảnh tối, hãy sử dụng chức năng bù phơi sáng để làm cho ảnh sáng hơn!

Có những lúc ảnh xuất hiện tối khi chụp trên hậu cảnh trắng. Hãy cài đặt chế độ chụp thành < P > (Program AE), < Av > (Aperture-priority AE), hoặc < Tv > (Shutter-priority AE), và cài đặt chức năng Bù Phơi Sáng thành giá trị dương để điều chỉnh độ sáng theo mức bạn muốn.

Trên EOS 80D, có thể thực hiện bù phơi sáng bằng cách xoay Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh.

 

Đồ thủ công trang trí ảnh là rất có ích để trang trí ảnh!

Sau khi chụp xong, chúng tôi đã chọn những tấm mình thích nhất và mang đi in. Có vẻ như mọi người rất vui khi có thể chụp nhiều tấm ảnh đáng yêu về con mình!

Sau khi in ảnh, chúng tôi cho vào khung ảnh, và sau đó trang trí bằng sticker và băng trang trí. Những thứ này được gọi là đồ thủ công trang trí ảnh.

 

 

2 điểm chính về đồ thủ công trang trí ảnh

Điểm 1: Xem kỹ tấm ảnh và xác định vật liệu cần sử dụng

Bằng cách phối hợp màu sắc của vật liệu và thống nhất hình dạng được sử dụng, bạn có thể có được hoàn thiện đẹp cho ảnh đóng khung.

 

Điểm 2: Thích thú khám phá khả năng sáng tạo của bạn!

Hãy thử tạo ra những thiết kế nguyên bản của chính bạn, bằng cách dùng kéo cắt băng trang trí thành hình tròn, hoặc xé thành mảnh, và sau đó sắp xếp vật liệu thành những hình dạng khác nhau.

Mỗi khi tôi xem ảnh, nó gợi lại những kỷ niệm vào ngày tôi chụp, biến nó thành một khung ảnh thực sự tuyệt vời.

 

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

 

Etica

 

Đội ngũ đằng sau tạp chí máy ảnh của Nhật, “Camera Biyori” cũng như vô số sách khác. Cũng tổ chức các sự kiện và điều hành trường dạy nhiếp ảnh "Tanoshii Camera School" (@tanoshiicamera).

http://etica.jp/