LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: EOS 6D Mark II- Part3

Có Gì Mới trên EOS 6D Mark II: 13 Đặc Điểm Chính (Phần 1)

Máy ảnh mới được công bố EOS 6D Mark II khác biệt thế nào so với EOS 6D? Trong Phần 1 của loạt bài 2 phần này, chúng ta xem xét 7 trong số 13 cải tiến quan trọng, bắt đầu bằng các tính năng ở mặt trước của máy ảnh này, gồm có cảm biến CMOS và bộ xử lý hình ảnh DIGIC. (Ảnh của Ryo Ohwada & Jiro Tateno. Người trình bày: Ryo Ohwada)

EOS 6D Mark II

 

#1: Cảm biến CMOS 26,2MP mới được phát triển 

Canon dường như đã trang bị những công nghệ mới của mình trong cảm biến CMOS 26,2 megapixel mới được phát triển trên EOS 6D Mark II, nó có dãy tương phản rộng hơn so với mẫu máy ảnh tiền thân. Khi phóng to vào phần ảnh chụp bằng máy ảnh này, rõ ràng là những chi tiết nhỏ được khắc họa chính xác.

 Trong các ảnh bên dưới, nhiếp ảnh gia giảm giá trị Sharpness trong thiết lập mặc định Picture Style (Standard) theo ưu tiên cá nhân. Dù vậy, ảnh vẫn cho thấy độ rõ tự nhiên nhờ vào số điểm ảnh cao của cảm biến.

Cảm biến CMOS trên EOS 6D Mark II

 

Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II (cảm biến CMOS)

EOS 6D Mark II/ EF24-105mm f/4L IS II USM/ FL: 70mm/ Aperture-priority AE (f/8.0, 1/250 giây, EV±0)/ ISO 100/ WB: Auto
Ảnh của Ryo Ohwada

 

#2: Chụp nhiều chi tiết hơn ở độ nhạy sáng ISO cao với DIGIC 7 

Nếu bạn cần phóng to ảnh để in ở khổ A3, sử dụng độ nhạy sáng ISO lên đến 6400 sẽ đảm bảo ảnh rõ nét, tự nhiên, với các chi tiết được tái tạo đầy đủ và trong mức nhiễu chấp nhận được. Ở cùng cỡ này, mặc dù điều này phụ thuộc vào cảnh, ở độ nhạy sáng ISO 12800 trở lên, tình trạng nhiễu và giảm độ phân giải hình ảnh ở các cạnh nhỏ có thể trở nên dễ nhận thấy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng ảnh trên blog và mạng xã hội, chất lượng hình ảnh sẽ không thành vấn đề, ngay cả khi bạn chụp ở ISO 40000, độ nhạy sáng ISO cơ bản tối đa.

Chip xử lý DIGIC 7

 

Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II(ISO 3200)

EOS 6D Mark II/ EF24-105mm f/4L IS II USM/ FL: 24mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/2 giây, EV-1,0)/ ISO 3200/ WB: Auto
Ảnh của Ryo Ohwada

 

Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II ở các độ nhạy sáng ISO khác nhau
Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II ở các độ nhạy sáng ISO khác nhau
Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II ở các độ nhạy sáng ISO khác nhau
Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II ở các độ nhạy sáng ISO khác nhau
Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II ở các độ nhạy sáng ISO khác nhau
Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II ở các độ nhạy sáng ISO khác nhau

 

#3: Chụp liên tục ở tốc độ lên đến 6,5 fps

Một hệ truyền động gương cải tiến trên EOS 6D Mark II cho phép đạt tốc độ chụp liên tục cao đến 6,5 fps, thậm chí với độ phân giải hình ảnh 26,2 megapixel. Cũng có một chế độ chụp liên tục không ồn giữ cho tiếng ồn cơ học ở mức tối thiểu ở tốc độ lên đến 3 fps.

 

Cơ chế truyền động gương trên EOS 6D Mark II

 

#4: Chỉnh quang sai ống kính, bao gồm chỉnh nhiễu xạ

EOS 6D Mark II cũng bao gồm các tính năng chỉnh quang sai ống kính giống như trên EOS 5D Mark IV, cho phép chỉnh quang sai, méo và nhiễu xạ. Cụ thể là, chức năng chỉnh nhiễu xạ có thể chỉnh tình trạng giảm chất lượng hình ảnh gây ra bởi nhiễu xạ, nhất là ở các khẩu độ nhỏ như f/16.

Nếu bạn kiểm tra ảnh đã áp dụng chức năng chỉnh nhiễu xạ (chẳng hạn như các ảnh bên dưới), bạn sẽ nhận thấy rằng rìa của các vật thể, bị nhòe do nhiễu xạ, xuất hiện rõ nét khi được chỉnh. Chức năng chỉnh sửa như thế rất hữu ích khi bạn lấy nét sâu hoặc sử dụng bất kỳ kỹ thuật nào khác gồm có sử dụng khẩu cực nhỏ.

Để biết thêm chi tiết về chức năng chỉnh quang sai ống kính, hãy tham khảo các bài viết này:
EOS 5D Mark IV: Chỉnh Quang Sang Ống Kính - Nhìn Cận Cảnh (Phần 1)
EOS 5D Mark IV: Chỉnh Quang Sang Ống Kính - Nhìn Cận Cảnh (Phần 2)

Trình đơn Chỉnh Quang Sai Ống Kính của EOS 6D Mark II

 

Ảnh mẫu chụp bằng EOS 6D Mark II (Chỉnh Nhiễu Xạ)

EOS 6D Mark II/ EF16-35mm f/2.8L III USM/ FL: 35mm/ Aperture-priority AE (f/22, 1/40 giây, EV+0,3)/ ISO 400/ WB: Auto
Ảnh của Ryo Ohwada
Chỉnh nhiễu xạ - BẬT
Chỉnh nhiễu xạ - TẮT

 

Chụp ảnh phong cảnh, chụp bằng EOS 6D Mark II (chỉnh quang sang ống kính: BẬT)

EOS 6D Mark II/ EF16-35mm f/2.8L III USM/ FL: 18mm/ Manual exposure (f/16, 1/2 giây)/ ISO 100/ WB: Daylight
Ảnh của Jiro Tateno
Ảnh chụp với nét sâu. Tiêu điểm nằm ở giữa ảnh, trên biển, với khẩu độ được cài đặt thành f/16 để có được sự khắc họa rõ nét tất cả vật thể trong ảnh, từ những viên đá cuội tròn lớn ở tiền cảnh đến những vách đá ở phía sau. Không nhìn thấy quang sai hay méo vì chức năng chỉnh quang sai ống kính được cài đặt thành 'ON'. Một kính lọc graduated neutral density (GND) 2-stop cũng được sử dụng vì cảnh có độ tương phản mạnh.

 

#5: Kết cấu chống bụi, chống nước nhỏ đảm bảo độ bền trong môi trường khắc nghiệt

Trong ảnh bên phải, các bộ phận có hệ thống chống thời tiết được khắc họa màu đỏ, và bạn có thể thấy rằng chúng gồm có khoang pin và nắp khe gắn thẻ. Các bộ phận màu xanh lá là các cấu trúc đã được tinh chỉnh để tránh bụi bẩn. Kết hợp lại, những tính năng này đảm bảo rằng bạn có thể chụp ảnh một cách an toàn ở những nơi như thác nước hoặc những nơi có bụi mà không sợ máy ảnh bị hỏng. Tính năng chống bụi và nước nhỏ tương đương với EOS 6D.

 

EOS 6D Mark II (các biện pháp chống bụi, chống nước nhỏ)

 

#6: Báng cầm dễ nắm

Phần trước của thân máy ở đó các ngón tay của bạn tiếp xúc với nó khi cầm máy ảnh đã được làm rộng hơn để cầm dễ hơn, chắc hơn. Điều này giúp cho máy ảnh trở nên thoải mái hơn khi cầm, ngay cả khi gắn ống kính nặng hơn, chẳng hạn như ống kính tele hoặc ống kính có khẩu độ lớn.

 

EOS 6D Mark II (báng cầm)

 

#7: Bố cục đầu nối điều khiển từ xa cải tiến

Trên mẫu máy tiền thân, đầu nối điều khiển từ xa nằm ở mặt bên của thân máy, làm cho bạn khó tìm khi chụp ở những địa điểm tối, chẳng hạn như chụp ảnh thiên văn và chụp ảnh đêm. Trên EOS 6D Mark II, vị trí này được chuyển sang mặt trước thân máy để tiếp cận dễ hơn. Đây là một điểm cập nhật đơn giản nhưng cải thiện rất nhiều tính dễ sử dụng.

 

EOS 6D Mark II (đầu nối điều khiển từ xa)

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Jiro Tateno

Jiro Tateno

Sinh tại Tokyo vào năm 1975. Từ khoảng năm 1990, ông tiếp xúc với thiên nhiên qua bộ môn câu cá fly fishing, và chọn bộ môn nhiếp ảnh. Từ năm 1999, ông đi khắp nước chụp ảnh với chủ đề "Vẻ Đẹp Thiên Nhiên". Hiện nay ông cung cấp ảnh cho các tạp chí, sách, áp phích, lịch, v.v. Ông tổ chức một cuộc triển lãm ảnh "Okinawa" vào năm 2010, và triển lãm "Northern Lights - Journey of Light/ Iceland" vào năm 2017.

Ryo Ohwada

Ryo Ohwada

Sinh năm 1978 ở Quận Miyagi, Ryo Ohwada tốt nghiệp trường Graduate School of Arts của đại học Tokyo Polytechnic University. Vào năm 2005, các tác phẩm của ông được đưa vào triển lãm “reGeneration.50 Photographers of Tomorrow” tại Musée de l'Élysée ở Thụy Sĩ. Các tác phẩm khác cũng đã được trưng bày cả trong lẫn ngoài nước Nhật, chẳng hạn như phòng trưng bày LUMAS ở Đức. Ohwada tiếp tục giới thiệu các tác phẩm độc đáo của mình với công chúng, tích cực đóng góp cho các tạp chí và truyền thông quảng cáo cũng như tổ chức các buổi triễn lãm nhóm và cá nhân thường xuyên. Ông cũng là giảng viên bán thời gian tại đại học Tokyo Polytechnic University.