LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Tôi nên có chiếc máy ảnh nào cho chuyển đi lặn của mình?

2018-07-26

Với một số lượng các máy ảnh có sẵn trên thị trường, làm sao để bạn quyết định máy ảnh nào là phù hợp nhất cho nhu cầu lặn biển của mình? Khi nói đến chụp ảnh dưới nước, chúng tôi so sánh PowerShot G7 X Mark II và một máy ảnh hành động thông thường để tìm ra những sự khác biệt chủ yếu giữa chúng và giúp bạn lựa chọn sáng suốt hơn trước khi mua một chiếc cho chuyến lặn sắp tới.

Which Camera Should I Get for My Dive Trip infographics

Hãy nắm khái quát những gì chiếc máy ảnh mang lại.

Không có máy ảnh nào phù hợp với tất cả.Hiểu nhu cầu của bạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn khi chọn máy ảnh.Bạn có quan tâm đến chất lượng hình ảnh và độ phân giải cao không?Bạn có chụp nhiều ảnh hoặc video hơn không?Bạn sẽ lặn ở các khu vực có độ sâu nhất định, nơi cần đến đèn flash để làm sáng xung quanh bạn chứ? Hãy xem xét những yếu tố này và sau đó tìm máy ảnh phù hợp với các yêu cầu.

 

Hiểu về các thiết lập máy ảnh của bạn

Nếu bạn hiểu rõ về các thiết lập máy ảnh của mình, nó sẽ cho phép bạn biết rõ hơn về những gì bạn muốn đối với  máy ảnh của mình.Lỗ ống kính và tốc độ cửa trập có quan trọng khi bạn chụp không? Bạn thích sử dụng lấy nét tự động hay thủ công hơn?PowerShot G7 X Mark II  có một số thiết lập nhất định mà những máy ảnh khác không có, và ngược lại.Tham khảo thiết kế đồ họa  của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các thiết lập này.

Tìm hiểu thêm về Canon PowerShot G7 X Mark II.

 

Biết những phụ kiện cần có

Để biết những phụ kiện nào bạn nên có thật sự tùy thuộc vào việc bạn cố gắng để chụp những gì, và bạn nghiêm túc như thế nào trong việc chụp ảnh dưới nước.Một vỏ chụp dưới nước để bảo vệ máy ảnh của bạn khỏi bị ướt; một đèn strobe để giúp làm sáng chủ thể của bạn trong bóng tối; và một bộ phận tản sáng làm dịu ánh sáng từ đèn flash để tạo ra một hình ảnh dịu hơn. Đôi khi không chỉ đơn giản là đưa máy ảnh của bạn xuống nước và chụp, mà còn là tìm ra loại hình ảnh nào mà bạn muốn chụp, và mài giũa kỹ năng nhiếp ảnh của bạn để đạt được điều đó (với các phụ kiện đi kèm).

 

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về máy ảnh rồi, đây là 10 mẹo giúp bạn bắt đầu việc chụp ảnh dưới nước.Chưa quen với chụp ảnh dưới nước?Tìm hiểu 10 thứ nên mang theo cho chuyến đi lặn đầu tiên của bạn là gì.

 

Tải xuống bản sao của thiết kế đồ họa tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!