LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

Tại Sao Các Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp Thích Ống kính MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo

Đây là một ống kính thường được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. Trên hết, tự nhiên người xem sẽ bị lôi cuốn vào các tác phẩm thể hiện thế giới bí ẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cho bạn tại sao các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lại thích ống kính này cũng như chia sẻ một số thủ thuật chụp sẽ giúp bạn tận dụng hết các lợi ích của nó. (Người trình bày: Miki Asai)

 

Thế giới chụp ảnh macro có nhiều ngạc nhiên và thú vị

Thế giới quanh ta có nhiều đối tượng quá nhỏ để có thể chụp ngay cả bằng một ống kính macro bình thường với hệ số phóng đại 1,0x (cỡ đời thực). Nhưng với một ống kính macro mạnh như MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo, thế giới nhỏ này có thể được chụp rõ và chi tiết.

Khi cuối cùng tôi có cơ hội chụp bằng ống kính này, tôi quyết định tìm các đối tượng ở ngoài trời. Tôi thường không chú ý đến cát dưới chân, nhưng hôm đó, có vẻ như nó lấp lánh dưới ánh nắng. Tôi quyết định lấy nó làm đối tượng đầu tiên, và tôi nằm xuống mặt đất để lấy nét nó. Trước tiên tôi thử với độ phóng đại 1,0x, nhưng cát vẫn trông bình thường. Tôi tăng dần hệ số phóng đại, và ở độ phóng đại 5,0x, ống kính biến một hạt cát chưa đến 1mm thành một viên kim cương thô.

 

Thế giới của một chú kiến với độ phóng đại 2,0x

EOS 6D/ MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo/ FL: 65mm/ Aperture-priority AE (f/9, 1/30 giây, EV±0)/ ISO 400/ WB: Daylight
Tôi đặt một chiếc dĩa acryl và một cái khăn dưới chân của chân máy để giúp dễ trượt tới lui hơn. Điều này giúp dễ lấy nét hơn. Khi một con kiến đến gần giọt nước, tôi di chuyển chân máy tới lui nhè nhẹ sao cho máy ảnh có thể lấy nét ở mắt con kiến. Ảnh này được chụp với độ phóng đại 2,0x.

 

Những đối tượng vô tri dễ chụp hơn so với các sinh vật chuyển động. Trong bất kỳ trường hợp nào, như điển hình với ống kính macro, độ sâu trường ảnh nông làm cho khó lấy nét bằng MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo. Một thủ thuật là di chuyển tới lui thay vì xoay vòng lấy nét.

Ống kính này không phải là lý tưởng để chụp ảnh cầm tay, do đó hãy sử dụng chân máy. Nhưng lưu ý rằng việc này sẽ khiến cho bạn không thể nắm bắt các đối tượng chuyển động. Để di chuyển, tôi khuyên bạn gấp chân máy lại và dùng nó như chân máy một chân, hoặc đặt một thứ dễ trượt bên dưới nó.

Tùy vào vị trí chụp, bạn có thể khó lùi lại, khó đứng lên và thậm chí bị đau nhức cơ vào ngày hôm sau, giống như tôi.  Tuy nhiên, tôi hoàn toàn không nghĩ đến việc đó khi đuổi theo con kiến - tôi có một cách rất vui với MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo.

 

Khắc họa rõ các giọt nước ở khẩu độ tối thiểu

EOS 6D/ MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo/ FL: 65mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/6 giây, EV+0,3)/ ISO 400/ WB: Daylight
Trong cảnh thực tế, cọng lá mà giọt nước treo ở đó ở vị trí nằm ngang. Tôi điều chỉnh bố cục bằng cách nghiêng máy ảnh. Lưu ý rằng nếu tôi sử dụng ống kính macro 100mm thông thường, giọt nước sẽ xuất hiện nhỏ hơn và sẽ có phản chiếu không cần thiết. Ở đây tôi điều chỉnh hệ số phóng đại đến khoảng 1,5 lần, lấy nét ở những bông hoa được phản chiếu trong những giọt nước.

 

Tham khảo các bài viết này để biết thêm thông tin về những gì bạn có thể làm với MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo:
Kỹ Thuật Chụp Bằng Ống Kính Macro: Chụp Ánh Sáng Lấp Lánh ở Một Giọt Nước
Sử Dụng Đèn Flash Trong Chụp Ảnh Macro
 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

 

MP-E65mm f/2.8 1-5x Macro Photo

Nhấp vào đây để biết thêm chi tiết

 

Miki Asai

 

Sinh tại Obihiro, Hokkaido. Trong thời gian làm nhân viên công ty, cô thích cầm máy ảnh lên chụp những vật thể nhỏ sau khi hoàn thành công việc. Vào năm 2013, cô mua một chiếc máy ảnh DSLR mà cô hằng ao ước và bắt đầu chụp. Ngày nọ, cô thích thú với giọt sương sớm mà cô nhìn thấy trên một chiếc lá cây qua một ống kính macro, cảnh tượng đó "đẹp hơn bất kỳ viên ngọc nào". Nó tác động đến cô đến mức cô muốn chụp thế giới nhỏ bé và xinh đẹp tồn tại ở mọi nơi nhưng dễ dàng bị bỏ qua và khó nhìn thấy bằng mắt thường. Từ đó, cô tiếp tục phong cách chụp ảnh của mình khi theo đuổi mục tiêu của cô.

 

Digital Camera Magazine

 

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation