LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: RF Lenses- Part14

Tại sao EOS R lại Tuyệt vời khi Chụp ảnh Món ăn

2018-04-08

EOS R là camera không gương toàn khung hình đầu tiên của Canon. Sản phẩm được trang bị một số tính năng mạnh mẽ như cảm biến CMOS 30.3MP, hướng dẫn lấy nét, Wi-Fi để chụp từ xa và các khả năng chụp ảnh và quay video được cải tiến khác. Mặc dù tất cả các tính năng nói trên đều tuyệt vời khi chụp ảnh món ăn, trước tiên chúng ta hãy hiểu đúng những điều cơ bản bằng cách hiểu chính xác camera không gương là gì và làm thế nào để camera có thể giúp chúng ta chụp ảnh món ăn đẹp hơn.

Hiểu biết về camera không gương

Thay vì sử dụng kính ngắm quang học, camera không gương sử dụng màn hình LCD hoặc kính ngắm điện tử (EVF) làm công cụ để bạn xem trước hình ảnh của mình. Vì không có kính ngắm quang học nên không cần gương phản xạ (thường thấy trong DSLR). Camera không gương có trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ nhờ loại bỏ gương phản xạ. Nếu bạn sở hữu camera không gương, bạn cũng sẽ có thể sử dụng ống kính hoán đổi cho camera của mình, giống như DSLR.

Kiểm tra các ống kính chuyên dụng dành cho EOS R trong Ống kính RF: Loại nào Phù hợp với Tôi.

 

Toàn khung hình chính xác là gì

Camera toàn khung hình được trang bị cảm biến đủ lớn để tác động nhiều đến chất lượng hình ảnh của bạn. Cảm biến của camera toàn khung hình có diện tích bề mặt lớn, nghĩa là cảm biến có thể thu được nhiều ánh sáng hơn, dẫn đến kết quả tuyệt vời hơn, đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.Trên hết, camera cho phép các nhiếp ảnh gia điều khiển độ sâu trường ảnh tốt hơn, mặc dù ống kính được sử dụng tạo nên khác biệt, camera toàn khung hình cung cấp những chi tiết chất lượng cao và đẹp hơn, khiến camera trở nên mạnh hơn. Tóm lại, camera toàn khung hình có khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn, cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao hơn và tính năng làm mờ phông nền mềm mại hơn.

 

EOS R có thể giúp bạn nâng cao hình ảnh món ăn của bạn bằng cách nào

Khi sử dụng camera không gương toàn khung hình như EOS R, bạn sẽ thấy mức cải thiện mạnh mẽ về chất lượng hình ảnh và video khi chụp ảnh món ăn của mình và đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngoài ra, camera này cũng đi kèm với những tính năng như Tạo đỉnh Lấy nét, đây là chức năng lấy nét thủ công được thiết kế để hiển thị vùng đang nằm trong tiêu điểm cho bạn khi chỉ ra vùng đó bằng điểm tô sáng. Camera đưa ra ý tưởng hay hơn về những gì đang nằm trong tiêu điểm và không nằm trong tiêu điểm khi bạn xoay vòng lấy nét trên ống kính của bạn. Điểm tô sáng được hình thành ở nơi phát hiện các cạnh. Tạo đỉnh Lấy nét là công cụ tuyệt vời khi đối tượng của bạn có màu xỉn và khi cần lấy nét thủ công.

Hướng dẫn Lấy nét, một chức năng bổ sung cho Tạo đỉnh Lấy nét, là chỉ báo cho bạn biết vùng nào đang nằm trong tiêu điểm thông qua biểu tượng. Bạn sẽ biết đối tượng của bạn đang nằm trong tiêu điểm sắc nét khi chỉ báo chuyển màu từ trắng sang xanh lá và có thể tiến hành chụp ảnh. Nếu ở phía trước hoặc phía sau đối tượng quá xa, biểu tượng sẽ di chuyển và chuyển sang màu trắng. Điều này làm giảm cơ hội chụp ảnh nằm ngoài tiêu điểm, đặc biệt là khi không thể chụp lại ảnh sau khi đã ăn món ăn.

Với chức năng Wi-Fi tích hợp, bạn có thể điều khiển cài đặt camera trên thiết bị thông minh hoặc chụp từ xa thông qua ứng dụng Canon Camera Connect. Tính năng này rất hữu ích trong các tình huống chụp ảnh tự sướng (với món ăn) hoặc cần tập trung vào hành động rót (nước xốt) thay vì giữ camera.

Với trợ giúp của bộ điều hợp gắn lắp, bạn có thể tận dụng bộ lọc CPL để giúp loại bỏ phản xạ và ánh sáng không mong muốn. Phản xạ trên món súp hoặc đèn nổi bật trên bánh pudding có thể gây mất tập trung nhưng có thể dễ dàng khắc phục bằng bộ lọc. Bạn quan tâm đến việc quay video? Dưới đây là 4 Điều Bạn Không Biết về Video 4K trên EOS R; hoặc hiểu rõ camera hơn trong Thông số kỹ thuật của EOS R và Ý nghĩa Thực sự. Ngay khi bạn đã biết rõ camera hơn, đây là lúc để cải thiện khả năng chụp ảnh món ăn và đăng trò chơi lên Instagram của bạn với hướng dẫn, Những điều nên làm và không nên làm khi Chụp ảnh Món ăn cho Instagram.

Tải về bản sao đồ họa thông tin này ở đây.