ผลิตภัณฑ์

3 เหตุผลที่ควรมีกล้อง EOS 800D

EOS 800D ซึ่งเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 คือกล้อง DSLR ที่สามารถตอบสนองต่อผู้เริ่มต้นใช้งาน และเป็นกล้องรุ่นล่าสุดที่สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นและมีความสามารถของ AF ที่พัฒนาขึ้น ในส่วนต่อไป ผมจะพาไปสำรวจประโยชน์ 3 ข้อของ EOS 800D (เรื่องโดย: Yuki Marubashi)

 

เหตุผลข้อที่ 1: จอ LCD แบบปรับหมุนได้ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างง่ายดายจากทุกมุมกล้อง

จอ LCD แบบปรับหมุนได้ช่วยให้คุณถ่ายภาพจากตำแหน่งและมุมต่างๆ ที่หลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพจากตำแหน่งที่ต่ำใกล้กับพื้นดิน หรือจากมุมสูงและมุมต่ำซึ่งมักทำได้ยากหากถ่ายผ่านช่องมองภาพ จอ LCD แบบปรับหมุนได้พลิกหน้าจอในแนวนอน จึงเปลี่ยนมุมของหน้าจอได้ทั้งสี่ทิศทาง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถ่ายภาพแบบ Live View ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นภาพมุมสูงของอาหารบนโต๊ะขณะนั่ง ดังเช่นในภาพด้านล่าง หรือภาพจากระดับสายตาของเด็ก นอกจากนี้ การถ่ายองค์ประกอบภาพแนวตั้งใน Live View ยังสะดวกสบายอย่างมาก

 

เหตุผลข้อที่ 2: การใช้งานง่ายด้วยอินเทอร์เฟซผู้ใช้ใหม่

อินเทอร์เฟซผู้ใช้ใหม่มีเส้นนำสายตาที่อยู่ในรูปของโหมดคำแนะนำในการใช้งานแบบใหม่ ซึ่งช่วยให้คุณเข้าสู่การตั้งค่ากล้องตามผลภาพที่ต้องการ การตั้งค่ากล้องจะอธิบายโดยใช้ภาพประกอบและภาพตัวอย่าง เพื่อให้ผู้เริ่มใช้งานที่ไม่เข้าใจศัพท์เฉพาะด้านของกล้อง เช่น "รูรับแสง" หรือ "ค่า f" สามารถเข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้ อินเทอร์เฟซนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้เรียนรู้เคล็ดลับการถ่ายภาพและการทำงานต่างๆ ของกล้องอีกด้วย แน่นอนว่า คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้การแสดงเมนูกล้องและหน้าจอถ่ายภาพแบบดั้งเดิมได้หากต้องการ

EOS 800D/ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM/ FL: 135 มม. (เทียบเท่า 216 มม.)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/250 วินาที, EV-0.3)/ ISO 800/ WB: แสงแดด

 

ปรับปริมาณของโบเก้ในโหมดคำแนะนำในการใช้งาน

 

เหตุผลข้อที่ 3: ถ่ายทอดภาพถ่ายอันล้ำค่าของตัวแบบโดยใช้ AF ที่อิงการติดตามสี

ในระหว่างการถ่ายภาพด้วยช่องมองภาพ EOS 800D จะใช้ AF ตรวจจับสี เพื่อระบุโทนสีผิวและให้ความสำคัญกับการโฟกัสที่ผู้คน แม้ว่าในส่วนโฟร์กราวด์และแบ็คกราวด์จะมีตัวแบบต่างๆ กล้องยังสามารถโฟกัสแบบ Pin Point ที่โบหน้าของเด็กซึ่งอยู่ในส่วนแบ็คกราวด์ได้ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือก ‘ใบหน้า + การติดตาม AF’ ในระหว่างการถ่ายภาพ Live View จะให้การตรวจจับใบหน้าและการโฟกัสที่รวดเร็วอีกด้วย

EOS 800D/ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM/ FL: 42 มม. (เทียบเท่า 67 มม.)/ Aperture-priority AE (f/6.3, 1/320 วินาที, EV+0.3)/ ISO 1600/ WB: อัตโนมัติ (Ambience-priority)

 

* กล้องที่ใช้ในการทดสอบเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบ โปรดทราบว่า ผลิตภัณฑ์จริงอาจแตกต่างไปในแง่ของรูปลักษณ์กล้อง คุณภาพของภาพถ่าย และอื่นๆ

 

ข้อมูลจำเพาะ

เซนเซอร์ภาพ: ประมาณ 22.3×14.9 มม. เซนเซอร์ CMOS (APS-C)
พิกเซลที่ใช้งานจริง: ประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล
AF ตามระนาบภาพ: Dual Pixel CMOS AF
ระบบประมวลผลภาพ: DIGIC 7
ความเร็วชัตเตอร์ 1/4,000 ถึง 30 วินาที
ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่อง: ประมาณ 6 fps
ความไวแสง ISO: ISO 100 ถึง 25600 (ขยายได้ถึง ISO 51200)
จุด AF: 45 (แบบบวกทั้งหมด)
จอด้านหลัง: กว้าง 3.0 นิ้ว, 1.04 ล้านจุด, จอ LCD สี TFT แบบสัมผัสและปรับหมุนได้
การเชื่อมต่อ: Wi-Fi, NFC, เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ
น้ำหนัก: ประมาณ 532 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ด)
ขนาด:

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

EOS 800D (Body)FIND OUT MORE

EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USMFIND OUT MORE

Digital Camera Magazine

นิตยสารรายเดือนที่เชื่อว่าความสุขของการถ่ายภาพจะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อผู้ถ่ายภาพได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้องมากยิ่งขึ้น นิตยสารเล่มนี้เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับกล้องรุ่นใหม่ๆ รวมถึงคุณสมบัติของกล้องและนำเสนอเทคนิคการถ่ายภาพอย่างหลากหลาย
จัดพิมพ์โดย Impress Corporation

Yuki Marubashi

Yuki Marubashi เกิดเมื่อปี 1976 และเป็นสมาชิกของบริษัทสำนักพิมพ์นิตยสารกล้องตั้งแต่ปี 2001 ขณะเดียวกัน เขามีส่วนร่วมในการออกแบบฉากละครและรับหน้าที่ดูแลฝ่ายศิลป์และการถ่ายภาพ นับตั้งแต่นั้น เขาผันตัวสู่อาชีพอิสระ และมีส่วนร่วมในการถ่ายภาพ เขียน และเป็นบรรณาธิการให้กับนิตยสารและหนังสือถ่ายภาพ รวมถึงรับงานถ่ายภาพให้กับนิตยสารดูแลเด็ก และงานภาพถ่ายอื่นๆ

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.