LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

3 เหตุผลที่ควรมีกล้อง EOS 800D

EOS 800D ซึ่งเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 คือกล้อง DSLR ที่สามารถตอบสนองต่อผู้เริ่มต้นใช้งาน และเป็นกล้องรุ่นล่าสุดที่สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้นและมีความสามารถของ AF ที่พัฒนาขึ้น ในส่วนต่อไป ผมจะพาไปสำรวจประโยชน์ 3 ข้อของ EOS 800D (เรื่องโดย: Yuki Marubashi)

 

เหตุผลข้อที่ 1: จอ LCD แบบปรับหมุนได้ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างง่ายดายจากทุกมุมกล้อง

จอ LCD แบบปรับหมุนได้ช่วยให้คุณถ่ายภาพจากตำแหน่งและมุมต่างๆ ที่หลากหลายได้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพจากตำแหน่งที่ต่ำใกล้กับพื้นดิน หรือจากมุมสูงและมุมต่ำซึ่งมักทำได้ยากหากถ่ายผ่านช่องมองภาพ จอ LCD แบบปรับหมุนได้พลิกหน้าจอในแนวนอน จึงเปลี่ยนมุมของหน้าจอได้ทั้งสี่ทิศทาง ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถถ่ายภาพแบบ Live View ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นภาพมุมสูงของอาหารบนโต๊ะขณะนั่ง ดังเช่นในภาพด้านล่าง หรือภาพจากระดับสายตาของเด็ก นอกจากนี้ การถ่ายองค์ประกอบภาพแนวตั้งใน Live View ยังสะดวกสบายอย่างมาก

 

เหตุผลข้อที่ 2: การใช้งานง่ายด้วยอินเทอร์เฟซผู้ใช้ใหม่

อินเทอร์เฟซผู้ใช้ใหม่มีเส้นนำสายตาที่อยู่ในรูปของโหมดคำแนะนำในการใช้งานแบบใหม่ ซึ่งช่วยให้คุณเข้าสู่การตั้งค่ากล้องตามผลภาพที่ต้องการ การตั้งค่ากล้องจะอธิบายโดยใช้ภาพประกอบและภาพตัวอย่าง เพื่อให้ผู้เริ่มใช้งานที่ไม่เข้าใจศัพท์เฉพาะด้านของกล้อง เช่น "รูรับแสง" หรือ "ค่า f" สามารถเข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้ อินเทอร์เฟซนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้เรียนรู้เคล็ดลับการถ่ายภาพและการทำงานต่างๆ ของกล้องอีกด้วย แน่นอนว่า คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้การแสดงเมนูกล้องและหน้าจอถ่ายภาพแบบดั้งเดิมได้หากต้องการ

EOS 800D/ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM/ FL: 135 มม. (เทียบเท่า 216 มม.)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/250 วินาที, EV-0.3)/ ISO 800/ WB: แสงแดด

 

ปรับปริมาณของโบเก้ในโหมดคำแนะนำในการใช้งาน

 

เหตุผลข้อที่ 3: ถ่ายทอดภาพถ่ายอันล้ำค่าของตัวแบบโดยใช้ AF ที่อิงการติดตามสี

ในระหว่างการถ่ายภาพด้วยช่องมองภาพ EOS 800D จะใช้ AF ตรวจจับสี เพื่อระบุโทนสีผิวและให้ความสำคัญกับการโฟกัสที่ผู้คน แม้ว่าในส่วนโฟร์กราวด์และแบ็คกราวด์จะมีตัวแบบต่างๆ กล้องยังสามารถโฟกัสแบบ Pin Point ที่โบหน้าของเด็กซึ่งอยู่ในส่วนแบ็คกราวด์ได้ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือก ‘ใบหน้า + การติดตาม AF’ ในระหว่างการถ่ายภาพ Live View จะให้การตรวจจับใบหน้าและการโฟกัสที่รวดเร็วอีกด้วย

EOS 800D/ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS USM/ FL: 42 มม. (เทียบเท่า 67 มม.)/ Aperture-priority AE (f/6.3, 1/320 วินาที, EV+0.3)/ ISO 1600/ WB: อัตโนมัติ (Ambience-priority)

 

* กล้องที่ใช้ในการทดสอบเป็นผลิตภัณฑ์ต้นแบบ โปรดทราบว่า ผลิตภัณฑ์จริงอาจแตกต่างไปในแง่ของรูปลักษณ์กล้อง คุณภาพของภาพถ่าย และอื่นๆ

 

ข้อมูลจำเพาะ

เซนเซอร์ภาพ: ประมาณ 22.3×14.9 มม. เซนเซอร์ CMOS (APS-C)
พิกเซลที่ใช้งานจริง: ประมาณ 24.2 ล้านพิกเซล
AF ตามระนาบภาพ: Dual Pixel CMOS AF
ระบบประมวลผลภาพ: DIGIC 7
ความเร็วชัตเตอร์ 1/4,000 ถึง 30 วินาที
ความเร็วในการถ่ายภาพต่อเนื่อง: ประมาณ 6 fps
ความไวแสง ISO: ISO 100 ถึง 25600 (ขยายได้ถึง ISO 51200)
จุด AF: 45 (แบบบวกทั้งหมด)
จอด้านหลัง: กว้าง 3.0 นิ้ว, 1.04 ล้านจุด, จอ LCD สี TFT แบบสัมผัสและปรับหมุนได้
การเชื่อมต่อ: Wi-Fi, NFC, เทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ
น้ำหนัก: ประมาณ 532 กรัม (รวมแบตเตอรี่และการ์ด)
ขนาด:

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

นิตยสารรายเดือนที่เชื่อว่าความสุขของการถ่ายภาพจะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อผู้ถ่ายภาพได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้องมากยิ่งขึ้น นิตยสารเล่มนี้เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับกล้องรุ่นใหม่ๆ รวมถึงคุณสมบัติของกล้องและนำเสนอเทคนิคการถ่ายภาพอย่างหลากหลาย
จัดพิมพ์โดย Impress Corporation

Yuki Marubashi

Yuki Marubashi

Yuki Marubashi เกิดเมื่อปี 1976 และเป็นสมาชิกของบริษัทสำนักพิมพ์นิตยสารกล้องตั้งแต่ปี 2001 ขณะเดียวกัน เขามีส่วนร่วมในการออกแบบฉากละครและรับหน้าที่ดูแลฝ่ายศิลป์และการถ่ายภาพ นับตั้งแต่นั้น เขาผันตัวสู่อาชีพอิสระ และมีส่วนร่วมในการถ่ายภาพ เขียน และเป็นบรรณาธิการให้กับนิตยสารและหนังสือถ่ายภาพ รวมถึงรับงานถ่ายภาพให้กับนิตยสารดูแลเด็ก และงานภาพถ่ายอื่นๆ