Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

5 วิธีในการถ่ายภาพความสวยงามในชีวิตประจำวันที่บ้าน

2018-11-09

คุณเคยเลื่อนดูฟีดข่าวในอินสตาแกรมบนโซฟาของคุณหรือไม่ การที่คุณอยู่ที่บ้านไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถถ่ายภาพที่น่าสนใจได้ นั่นเป็นเพราะว่าบ้านของคุณนั้นเต็มไปด้วยโอกาสในการถ่ายภาพที่ไม่อาจคาดเดาได้ซึ่งมักจะไม่มีใครสังเกตเห็น ต่อไปนี้เป็น 5 วิธีในการเน้นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของช่วงเวลาในชีวิตประจำวันที่บ้านเพื่อช่วยให้คุณนั้นถ่ายภาพที่น่าสนใจได้

1. ตกแต่งภาพด้วยเครื่องประดับต่างๆ

book ends with books on shelf

EOS M50, เลนส์ EF-M15-45 มม. f / 3.5-6.3 IS STM, f / 3.5, 15 มม., 1/80 วินาที, ISO400

สิ่งที่อาจดูเหมือนว่าเป็นของประดับตกแต่งธรรมดาๆหรือสิ่งทอต่างๆในบ้านของคุณนั้นจะช่วยให้คุณสามารถสร้างภาพถ่ายที่น่าสนใจได้ คิดนอกกรอบและปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ตอนที่คุณกำลังเดินไปรอบๆเพื่อสำรวจหามุมหรือมุมมองต่างๆในขณะที่ถ่ายภาพ เพลิดเพลินไปกับอิสรภาพในการถ่ายภาพจากมุมต่างๆด้วยหน้าจอวาริแองเกิล LCD ของกล้อง  EOS M50 ที่หมุนได้เพื่อให้การถ่ายภาพนั้นง่ายขึ้นแม้ว่าจะถือกล้องอยู่ในแนวตั้งก็ตาม

เรียนรู้วิธีการใช้มุมมองในการแปลภาพถ่ายของคุณให้เป็นรูปแบบทัศนศิลป์ด้วยการถ่ายภาพจากมุมมองที่ไม่ซ้ำใครจากกล้องแคนนอน EOS M50

2. การสังเกตเงา

front gate handle

EOS M50, เลนส์ EF-50 มม. f / 1.8 II, f / 2.2, 50 มม., 1/4000 วินาที, ISO400

เล่นแสงและเงาเพื่อให้เน้นความสวยงามในชีวิตประจำวัน เมื่อคุณรวมทั้งแสงและเงาเข้าด้วยกันจะช่วยให้วัตถุนั้นแลดูมีมิติจากความลึกและพื้นผิวของวัตถุ  เงานั้นยังสามารถช่วยเพิ่มความคมชัดและภาพลักษณ์ในการถ่ายภาพธรรมดาอีกด้วย เฝ้าดูเวลาในวันที่พื้นที่ในบ้านของคุณนั้นถูกอาบด้วยแสงสว่างที่สาดส่องทั่วทั้งตัวคุณ ตัวอย่างเช่นตะแกรงประตูนี้และชิ้นส่วนที่เป็นสนิมนั้นทำให้คุณหวนคิดเกี่ยวกับความแปรเปลี่ยนของชีวิต

3. การจับภาพสะท้อน

black and white reflection of lamp

EOS M50 เลนส์ EF-50 มม. f / 1.8 II, f / 3.2, 50 มม., 1/20 วินาที, ISO500

วิธีง่ายๆในการเพิ่มความสนใจให้กับภาพถ่ายของคุณมากขึ้นก็คือการเพิ่มการสะท้อนของภาพ ถ่ายภาพในสถานที่ที่คาดไม่ถึงที่สุด: กระจก, พื้นผิวมันวาวหน้าต่างและอื่นๆ การทดลองด้วยมุมและแสงเพื่อสร้างภาพนามธรรมที่ทำให้สะดุดตา เผยให้เห็นส่วนที่สว่างที่สุดของภาพถ่ายของคุณเพื่อให้ได้โทนสีที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ในกรณีนี้นั้นหลอดไฟเป็นจุดโฟกัสที่ดึงดูดดวงตาของผู้ชมภาพเข้าไปในภาพก่อนที่จะสงสัยเกี่ยวกับองค์ประกอบอื่นๆ ด้วยความเร็วของ ISO ที่อยู่ในช่วงตั้งแต่ 100 ถึง 25600 กล้อง EOS M50 จะช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพที่มีรายละเอียดด้วยเสียงรบกวนที่น้อยมากแม้ในสภาวะที่มีแสงน้อย

4. สำรวจด้วยของเล่น

close up of wooden toys on towel

EOS M50, เลนส์ EF-M15-45 มม f / 3.5-6.3 IS STM, f / 3.5, 15 มม., 1/20 วินาที, ISO20

ของเล่นไม่ได้มีไว้เพียงแค่สำหรับเล่นเท่านั้นแต่ยังมีสามารถนำไปใช้ประโยชน์ที่หลากหลายและเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์เพื่อใช้ในการถ่ายภาพ สามารถสร้างสรรค์โดยการผสมผสานของเล่นเข้ากับของใช้ในครัวเรือนเมื่อถ่ายภาพจากมุมต่างๆ ในภาพนี้การวางเรือไม้ของเล่นลงบนผ้าห่มนั้นจะทำให้ผู้ชมภาพรู้สึกเหมือนกับว่าเรือกำลังแล่นออกไปและกำลังสำรวจน่านน้ำสีฟ้าอยู่ กล้อง EOS M50 จะช่วยให้คุณถ่ายภาพที่มีรายละเอียดที่ดีขึ้นและมีสีที่สวยงามด้วยตัวเซนเซอร์ APS-C CMOS ที่มีความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล

ค้นหาวิธีในการสร้างภาพที่ไม่ซ้ำใครจากวัตถุทางโลกด้วยวิธีในการถ่ายภาพที่น่าสนใจของสิ่งของที่ธรรมดาๆ

5. หยุดการสะท้อนตัวเอง

self portrait refletion

EOS M50, เลนส์ EF-M15-45 มม. f / 3.5-6.3 IS STM, f / 1.8, 50 มม, 1/60 วินาที, ISO400

ทำไมไม่เพิ่มความชอบของตัวเองด้วยการถ่ายภาพตัวเองในลักษณะที่แตกต่างออกไป ในภาพนี้แสงที่นุ่มนวลและส่องมาจากหน้าต่างนั้นช่วยให้ช่างภาพสร้างเงาสะท้อนลงบนกรอบภาพที่หันหน้าไปทางตรงข้ามได้ ด้วยฟังก์ชัน Wi-Fi / NFC ที่ติดตั้งมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปคุณนั้นจะช่วยให้คุณสามารถถ่ายโอนรูปภาพไปยังโทรศัพท์ของคุณได้อย่างง่ายดาย หรือใช้แอพพลิเคชั่นการเชื่อมต่อกล้องเพื่อเปิดดูรูปถ่ายทั้งหมดของคุณบนสมาร์ทโฟนแล้วเลือกรูปภาพที่สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อแบ่งปันลงบนสังคมออนไลน์

สำหรับแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพในบ้านเพิ่มเติมนั้นสามารถดูได้ที่บทความต่อไปนี้:
5 วิธีในการถ่ายภาพเด็กอย่างสมบูรณ์แบบที่คุณสามารถถ่ายเองได้ที่บ้าน
3 เคล็ดลับสำหรับเจ้าของบ้านใหม่

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!