LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

มอบชีวิตชีวาให้ภาพด้วยเครื่องพิมพ์ภาพ Canon Selphy CP1200

2017-05-11

คุณจัดให้มีการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งและภาพวันแต่งงาน และในเวลาต่อมาคุณจะได้รับสำเนาดิจิตอลและสำเนาทางกายภาพของภาพถ่ายที่เลือกไว้... และหลังจากนั้นมีอะไรต่อ?  บางคนอาจเลือกที่จะพิมพ์และใส่กรอบรูปภาพหนึ่งหรือสองรูป แต่คนส่วนใหญ่ก็เลือกวางมันไว้ข้างๆ จนกว่าจะถึงเวลาระลึกถึงอดีตที่ดี  ทำไมไม่ใช้เครื่องพิมพ์ SELPHY เพื่อสร้างวัตถุที่คุณสามารถวางไว้ใกล้ชิดกับคุณในชีวิตประจำวันได้หล่ะ?  ต่อไปนี้คือวิธี:


 

1. อัลบั้มภาพงานแต่งงาน

หากคุณมีสำเนาดิจิทัลของรูปถ่ายของคุณบนอุปกรณ์สมาร์ท คุณสามารถพิมพ์ออกมาโดยใช้เครื่องพิมพ์ SELPHY ก่อนอื่นให้ดาวน์โหลดและติดตั้งแอป SELPHY บน App Store/Google Play และเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ของคุณ  จากนั้นเลือกเค้าโครงที่คุณต้องการ และเลือกรูปถ่ายที่คุณชื่นชอบบนอุปกรณ์สมาร์ทของคุณ  เมื่อคุณทำเช่นนั้นเสร็จแล้ว คุณสามารถส่งภาพถ่ายแบบไร้สายไปยังเครื่องพิมพ์ SELPHY

คุณสามารถเลือกตัดแต่งภาพถ่าย และพิมพ์ภาพถ่ายได้สูงสุด 20 ภาพในคราวเดียว  เมื่อคุณภาพถ่ายเหล่านั้นพร้อมแล้ว คุณสามารถเริ่มสร้างอัลบั้มภาพงานแต่งงานที่ไม่เหมือนใครได้  และอย่าเพิ่งแปะภาพถ่ายลงบนอัลบั้มรูป คุณควรใช้วัสดุตกแต่ง เช่น สติกเกอร์หรือเขียนบันทึกส่วนตัวในอัลบั้มเพื่อสร้างความรู้สึกประทับใจเป็นส่วนตัว


 

2. การตกแต่งบ้าน

หากคุณสามารถแสดงภาพถ่ายของคุณที่ไหนสักแห่งในบ้านได้ คุณก็ควรทำมัน  เหตุผลก็คือบ่อยครั้งที่เรามักจะลืมช่วงเวลาที่สวยงามเหล่านี้เนื่องจากภาพถ่ายของเราถูกเก็บไว้ใน Camera Roll ฮาร์ดไดรฟ์ หรือที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ของเรา  การมีภาพถ่ายดังกล่าวอยู่รอบบ้านเป็นเครื่องเตือนใจถึงความรักที่หอมหวาน แน่นแฟ้น ที่คุณและคู่ของคุณมีต่อกัน  นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความรู้สึกถึงลักษณะเฉพาะตัวให้กับสถานที่ของคุณ (และเป็นส่วนที่ดีสำหรับแสดงให้ครอบครัวและเพื่อน ๆ ของคุณเห็น)

3. เคสโทรศัพท์แบบปรับแต่งเอง

ทำไมต้องซื้อฝาครอบโทรศัพท์แบบทั่วไปเมื่อคุณสามารถทำเองได้?  ซื้อฝาครอบโทรศัพท์แบบโปร่งใส ส่งภาพถ่ายงานแต่งงานของคุณสองถึงสามภาพ (ขึ้นอยู่กับขนาดของโทรศัพท์ของคุณ) ไปยังเครื่องพิมพ์ SELPHY และพิมพ์ชุดภาพถ่ายขนาดเล็ก (โดยใช้ฟังก์ชัน ID Photo Print) เพื่อเลียนแบบภาพถ่ายจากตู้ถ่ายภาพ  ข้อดีที่ยอดเยี่ยมประการหนึ่งของกระดาษโฟโต้ Canon คือความทนทานซึ่งมีคุณสมบัติการเคลือบฟิล์มแบบพิเศษเพื่อป้องกันภาพถ่ายจากสีที่ซีดหรือจืดจางเป็นเวลาหลายปี (อาจนานกว่าเคสหรือโทรศัพท์ของคุณ)

ชีวิตคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการรักษาช่วงเวลาอันมีค่ากับคนที่คุณรักและจดจำช่วงเวลาที่ดี  และเครื่องพิมพ์ SELPHY อาจจะสามารถมีส่วนร่วมกับการดำเนินการดังกล่าวได้  สำหรับแรงบันดาลใจเพิ่มเติมในการพิมพ์ภาพจาก Canon SELPHY โปรดดูที่บทความสนุกสนานเหล่านี้:

สร้างความประทับใจให้คุณแม่ของคุณด้วย 4 ขั้นตอนง่ายๆกับ EOS M100 และ SELPHY CP1300

SELPHY CP1300: ตอนนี้คุณสามารถพิมพ์ได้ทุกที่

พิมพ์ภาพถ่ายอย่างสร้างสรรค์โดยใช้เครื่องพิมพ์ SELPHY

 


Receive the latest update on photography news, tips and tricks.

Be part of the SNAPSHOT Community.

Sign Up Now!