LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

Camera Connect: สนุกกับการถ่ายภาพได้ยิ่งกว่าที่เคย

2020-04-14

 

คุณจะทำอย่างไรหากคู่เดทขอให้คุณถ่ายภาพเธอด้วยสมาร์ทโฟน

สมมติว่าคุณกำลังออกเดทกับคนที่คุณรัก คุณนำกล้อง Canon EOS ไปด้วยสำหรับการถ่ายภาพที่น่าประทับใจเพื่อแสดงความรักที่คุณมีต่อเธอ คุณทั้งสองกำลังมีความสุข แต่ในขณะที่เดทของคุณและการถ่ายภาพเล่นกันกำลังไปได้สวย จู่ๆ เธอก็ส่งสมาร์ทโฟนให้คุณ

“ใช้นี่สิ! ฉันอยากเอารูปลงในโซเชียลมีเดีย!”

เหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นกับคุณหรือไม่ หากใช่ คุณไม่ใช่คนเดียวที่เคยเจอสถานการณ์นี้

ซึ่งสิ่งที่คุณควรทำคือ:
ขั้นตอนที่ 1: ติดตั้งแอพ Camera Connect ของ Canon ลงในสมาร์ทโฟนของเธออย่างรวดเร็ว
ขั้นตอนที่ 2: เชื่อมต่อแอพเข้ากับกล้องของคุณ
ขั้นตอนที่ 3: ส่งสมาร์ทโฟนคืนให้เธอพร้อมรอยยิ้ม และบอกเธอว่า “เลือกรูปที่คุณชอบได้เลย”

เธออาจส่งสายตาขุ่นเคืองมาให้ขณะที่คว้าสมาร์ทโฟนกลับไป แต่อาการนั้นอาจจะหายไปเมื่อเธอได้เริ่มเลื่อนดูภาพ*

* ผลลัพธ์จริงที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล


“ว่าแต่ Camera Connect คืออะไร”

หากคุณไม่แน่ใจว่า Camera Connect คืออะไร บทความนี้จะอธิบายให้คุณทราบเอง! อันดับแรก คลิกที่ลิงก์ด้านล่างและดาวน์โหลดแอพลงในสมาร์ทโฟนของคุณก่อน เราจะอธิบายเพิ่มเติมในขณะที่ดูแอพไปพร้อมๆ กัน

ดาวน์โหลดได้ที่

 

ปุ่มดาวน์โหลดแอพ Camera Connect

ประโยชน์ที่ดีที่สุดข้อหนึ่งของแอพ Camera Connect คือช่วยให้คุณสามารถถ่ายโอนภาพและวิดีโอจากกล้องไปยังสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดาย

 

1. ดูภาพจากกล้องของคุณได้ด้วยสมาร์ทโฟน!

เมื่อติดตั้งแอพ Camera Connect ลงในสมาร์ทโฟนแล้ว ให้เปิดใช้แอพและทำตามขั้นตอนเพื่อจับคู่สมาร์ทโฟนของคุณเข้ากับกล้อง เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอน แตะปุ่ม “ภาพในกล้อง” และดูภาพที่คุณได้ถ่ายไว้ก่อนหน้า ในการ์ดหน่วยความจำของคุณมีภาพกี่ภาพ 

หากคุณรู้สึกผิดที่จะปล่อยให้ภาพอยู่ในกล้องเฉยๆ แอพ Camera Connect จะช่วยชุบชีวิตให้ภาพเหล่านั้นได้ การได้ดูภาพจากอุปกรณ์อื่นๆ เช่น หน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณอาจเปรียบได้กับการดูภาพเหล่านั้นด้วยตาของคุณเอง คุณอาจได้รู้ว่าบางภาพนั้นดูดีกว่าที่คิด!

กล้อง EOS 200D II บนโต๊ะที่มีเครื่องสำอาง

 

มุมมองแปลกใหม่บนหน้าจอที่แตกต่าง

การแสดงภาพบนหน้าจอสมาร์ทโฟนจะช่วยให้คุณสังเกตเห็นสิ่งที่คุณมองไม่เห็นเมื่อดูภาพจากหน้าจอ LCD ด้านหลัง

เลือกภาพที่คุณชื่นชอบ ซึ่งก็คือภาพที่ประทับใจคุณมากที่สุด จากนั้นใช้แอพ Camera Connect ส่งภาพไปยังสมาร์ทโฟนของคุณและแชร์ในโซเชียลมีเดีย คุณอาจจะอยากใส่แฮชแท็ก “#ย้อนอดีต” แล้วลองแบ่งปันเรื่องราวที่อยู่เบื้องหลังภาพนี้อีกสักเล็กน้อยด้วย วิธีนี้จะทำให้ผู้ติดตามของคุณสามารถเข้าถึงภาพของคุณได้มากยิ่งขึ้น

เพียงเท่านี้ ก็ถือว่าคุณได้ก้าวเข้าสู่โลกของ Canon Camera Connect เรียบร้อยแล้ว

เคล็ดลับ: การแชร์ภาพถ่ายเป็นวิธีการผูกสายสัมพันธ์ที่ดี! หาคำตอบว่าช่างภาพ Annice Lyn ทำอย่างไรในการแชร์ภาพถ่ายของเธอกับตัวแบบภาพพอร์ตเทรตที่เธอถ่ายในระหว่างเดินทางท่องเที่ยวได้ในบทความนี้

 

2. ถ่ายโอนภาพไปยังสมาร์ทโฟนของคุณได้อัตโนมัติในขณะถ่ายภาพ

ข่าวดี: กล้อง EOS รุ่นใหม่ๆ จะมาพร้อมกับฟังก์ชันการถ่ายโอนอัตโนมัติ* หากคุณใช้กล้องเหล่านี้อยู่แล้ว คุณจะเห็นปุ่ม “ถ่ายโอนอัตโนมัติ” ในอินเทอร์เฟซของสมาร์ทโฟนของคุณเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับกล้อง ลองใช้วิธีนี้ดู

ฟังก์ชันถ่ายโอนอัตโนมัติจะส่งภาพที่คุณถ่ายไปยังสมาร์ทโฟนโดยอัตโนมัติทันทีหลังจากคุณถ่ายภาพ ลองนึกภาพตามว่า คุณสามารถถ่ายภาพสิ่งที่เห็นได้อย่างต่อเนื่อง และเมื่อคุณหยุดพัก ภาพเหล่านั้นก็จะไปอยู่ในสมาร์ทโฟนของคุณเรียบร้อยแล้วเพื่อรอให้คุณจัดการกับมันในขั้นต่อไป เพียงแต่ต้องแน่ใจว่าสมาร์ทโฟนของคุณมีแบตเตอรี่เท่านั้นเอง!

ขั้นตอนการถ่ายโอนอัตโนมัติของแอป Camera Connect

 

เลือกขนาดภาพให้เหมาะกับโซเชียลมีเดียได้!

คุณสามารถเลือกที่จะถ่ายโอนภาพ JPEG แบบลดขนาดซึ่งเหมาะสำหรับการแบ่งปันบนโซเชียลมีเดียหรือไฟล์ JPEG ขนาดต้นฉบับเพื่อสำรองไฟล์ไว้ในสมาร์ทโฟนของคุณ ซึ่งตัวเลือกในข้อหลังนั้นจะเป็นประโยชน์เมื่อการ์ดหน่วยความจำของคุณเต็มและคุณจำเป็นต้องหาพื้นที่จัดเก็บเพิ่ม

*กล้องที่ใช้งานร่วมกันได้: คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม (ฉบับภาษาอังกฤษ)

 

เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับแฟนหนุ่มหรือสามีที่เพิ่งหัดเล่นอินสตาแกรม

ยอมรับเถอะว่า การถ่ายภาพพอร์ตเทรตนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนางแบบคือคนรักของคุณที่ต้องการให้ภาพออกมาดูดีที่สุด ขั้นตอนการถ่ายภาพของคุณมักจะลงเอยเช่นนี้
1. ถ่ายภาพ
2. ส่งกล้องให้เธอ ดูภาพด้วยกัน
3. เธอไม่พอใจ คุณเดินกลับไปและถ่ายภาพใหม่อีกครั้ง
4. ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ซ้ำอีก

นี่คือเวลาที่ฟังก์ชันถ่ายโอนอัตโนมัติสามารถช่วยคุณได้ ตั้งค่าแอพ Camera Connect ให้ถ่ายโอนภาพไปยังสมาร์ทโฟนของเธอโดยอัตโนมัติ และเธอจะสามารถดูภาพและบอกคุณได้ว่าเธอชอบภาพนั้นหรือไม่จากจุดที่เธอยืนอยู่ คุณจึงสามารถทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นได้ทันที นี่ดูเป็นขั้นตอนที่สะดวกกว่าใช่ไหม ลองใช้ได้เลย

ระยะห่างระหว่างนางแบบกับช่างภาพเมื่อใช้แอพ Camera Connect

ฟังก์ชันถ่ายโอนอัตโนมัติในแอพ Camera Connect ช่วยให้นางแบบของคุณดูภาพได้ทันทีหลังถ่าย จึงทำให้สื่อสารกันในระหว่างถ่ายภาพได้ง่ายขึ้น

 

3. ถ่ายภาพเซลฟี่และภาพหมู่แบบเซลฟี่ได้ง่ายขึ้น!

คุณรู้หรือไม่ว่าแอพ Camera Connect มีรีโมทกดชัตเตอร์ระยะไกลด้วยเช่นกัน สำหรับกล้องที่มีบลูทูธพร้อมใช้งาน (ฉบับภาษาอังกฤษ) ฟังก์ชันนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “รีโมทคอนโทรลบลูทูธ” ซึ่งมีประโยชน์อย่างคาดไม่ถึงเมื่อคุณถ่ายภาพเซลฟี่

แทนที่จะกดปุ่มชัตเตอร์หรือแตะหน้าจออย่างยากลำบากในขณะที่ต้องรักษาองค์ประกอบภาพให้คงเดิม หรือพยายามจัดท่าทางให้สวยงามโดยใช้ตัวตั้งเวลา คุณสามารถแตะปุ่มบนสมาร์ทโฟนเพื่อลั่นชัตเตอร์ได้เลยเมื่อคุณพร้อม นั่นจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเห็นแขนข้างหนึ่งในเฟรมภาพ และยังโพสท่าหรือจัดองค์ประกอบภาพได้อย่างมีอิสระมากขึ้นด้วย

การถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้อง EOS M200

ในขณะที่คุณกำลังใช้มือซ้ายในการจัดองค์ประกอบภาพ มือขวาของคุณจะอยู่ที่สมาร์ทโฟน รอลั่นชัตเตอร์เมื่อพร้อม

 

การถ่ายภาพ Live View ระยะไกล เหมาะสำหรับการถ่ายภาพหมู่

การถ่ายภาพหมู่ด้วยตัวตั้งเวลามักต้องแข่งขันกับเวลา หลังจากกดชัตเตอร์แล้ว หากมีความว่องไวพอ คุณก็จะสามารถเข้าไปอยู่ในภาพได้โดยที่ยังมีเวลาเหลือสำหรับการโพสท่าให้สวยงาม หากคุณช้า กล้องจะถ่ายภาพคุณในท่าทางที่ไม่ชวนมองเท่าใดนัก หรืออาจจะถ่ายไม่ติดคุณเลยก็ได้! 

ด้วยฟังก์ชันการถ่ายภาพ Live View ระยะไกล เหตุการณ์เหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป เพราะไม่เพียงแต่คุณจะสามารถลั่นชัตเตอร์ในจุดที่คุณยืนอยู่ได้เท่านั้น แต่ทุกคนในกลุ่มจะสามารถดูองค์ประกอบภาพในหน้าจอสมาร์ทโฟนได้ด้วยก่อนที่คุณจะลั่นชัตเตอร์

เอาเลย ลองใช้ฟังก์ชันนี้ในการถ่ายภาพหมู่ด้วยท่าโพสที่ไม่เหมือนใคร หรือภาพกระโดดหมู่ นี่อาจจะเป็นภาพถ่ายชิ้นเอกถัดไปที่คุณจะได้แชร์ลงในโซเชียลมีเดีย!

การถ่ายภาพหมู่แบบเซลฟี่ด้วยกล้อง EOS M200

คุณสามารถลองโพสท่าได้ทุกแบบและดูภาพได้ทันทีจากหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณ การถ่ายภาพหมู่แบบเซลฟี่ที่สมบูรณ์แบบกลายเป็นเรื่องง่ายอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

อ่านเคล็ดลับเกี่ยวกับการถ่ายภาพระยะไกลเพิ่มเติมที่:
6 เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับการถ่ายภาพระยะไกลผ่าน Wi-Fi ด้วยแอพ Camera Connect

 

อย่าลืมใส่ข้อมูลภูมิศาสตร์ลงในภาพด้วย!

นอกจากที่เราได้กล่าวไปทั้งหมดแล้ว แอพ Camera Connect ยังช่วยให้คุณแท็กภาพด้วยข้อมูล GPS จากสมาร์ทโฟนของคุณได้ด้วย ด้วยวิธีนี้ คุณจะมีบันทึกไว้เสมอว่าคุณถ่ายภาพอันแสนล้ำค่านี้ในขณะท่องเที่ยวอยู่ที่ใด 

ดูข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนการตั้งค่าได้ที่หน้าต่อไปนี้
https://asia.canon/en/consumer/camera-connect/product (ฉบับภาษาอังกฤษ)

 

ข้อควรรู้: การถ่ายภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวเป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น!

ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน 2020 เป็นต้นไป คุณจะได้พบกับ image.canon บริการระบบคลาวด์ใหม่ที่จะทำให้คุณอัพโหลดภาพถ่ายและภาพเคลื่อนไหวและดาวน์โหลดหรือส่งต่อไปยังที่ที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งจะช่วยให้คุณบอกเล่าเรื่องราวได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าคุณจะเปิดเผยต่อสาธารณะหรือเก็บไว้เป็นส่วนตัว

คุณสมบัติของ image.canon

 

คุณอาจสนใจอ่านบทความนี้เช่นกัน
วิธีในการถ่ายภาพสำหรับอินสตาแกรมให้สวยยิ่งขึ้น
เหตุผล 7 ข้อที่กล้องมิเรอร์เลส EOS M จะช่วยให้โซเชียลมีเดียของคุณดียิ่งขึ้น

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!