LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

Canon เผยโฉม EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM ที่มาพร้อม Macro Lite ในตัว

Canon เผยโฉมเลนส์แบบถอดเปลี่ยนได้ใหม่ล่าสุดคือ EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM ซึ่งเป็นเลนส์ EF-S ตัวแรกที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี Macro Lite ในตัว เลนส์มาพร้อมกับ Macro Lite ภายใน จึงคล้ายคลึงกับเลนส์ EF-M28mm f/3.5 Macro IS STM และเนื่องจากเป็นเลนส์ EF-S จึงสามารถใช้งานกับกล้อง DSLR ขนาด APS-C เช่น EOS 7D Mark II และ EOS 800D ได้อีกด้วย (เรื่องโดย: Nao Iiduka)

 

Macro Lite ส่องสว่างได้ด้วยตัวเอง และสามารถปรับระดับความสว่างได้

EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM คือเลนส์ EF-S ตัวแรกที่ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี Macro Lite ในตัว เลนส์นี้จึงมีเอกลักษณ์ และสามารถแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยในการถ่ายภาพแบบมาโคร เช่น ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถเข้าใกล้ตัวแบบ หรือเมื่อมีเงาทอดลงตัวแบบของคุณได้

ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและการออกแบบด้านหน้าเลนส์ให้มีรูปทรงที่เพรียวบาง คุณจึงเข้าใกล้ตัวแบบได้ง่ายยิ่งขึ้น และ Macro Lite ซึ่งติดตั้งอยู่ภายในที่ด้านหน้าเลนส์ยังสามารถทำให้ตัวแบบสว่างได้ นอกจากนี้ เลนส์ยังมีระยะการทำงานใกล้สุดที่ 30 มม. และมีกำลังขยายสูงสุดที่ขนาดเท่าจริง

เลนส์ประกอบด้วย Macro Lite (วงแหวน LED สีขาว) ในตัว 2 ชิ้น แต่ละชิ้นติดอยู่ที่แต่ละด้านของหน้าเลนส์ และมีปุ่ม Macro Lite ON อยู่ที่ตัวเลนส์ เพื่อให้คุณสามารถเปิดไฟตัวใดตัวหนึ่งหรือทั้งสองตัว หรือปรับระดับความสว่างระหว่างสว่างกับมืดสลัวได้

 

ระบบ IS แบบไฮบริดแก้ไขการสั่นไหวของกล้องทั้งในมุมองศาทั่วไปและในแนวดิ่ง

EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM มาพร้อมกับระบบ IS แบบไฮบริด (ซึ่งชดเชยการสั่นได้สูงถึงความเร็วชัตเตอร์ 4 สต็อป) ซึ่งไม่เพียงสามารถแก้ไขการสั่นไหวของกล้องในมุมองศาเท่านั้น แต่ยังสามารถแก้ไขการสั่นไหวของกล้องในแนวดิ่ง ซึ่งเป็นปัญหาที่มักพบในการถ่ายภาพแบบมาโคร เมื่อต้องถ่ายภาพที่ใช้กำลังขยายสูง

เลนส์ยังโดดเด่นด้วย STM แบบลีดสกรู ซึ่งช่วยให้ระบบ AF ทำงานได้อย่างราบรื่นระหว่างบันทึกวิดีโอ

EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM ประกอบด้วย 10 ชิ้นเลนส์ใน 6 กลุ่ม โดยมีเลนส์แก้ความคลาดทรงกลม 1 ชิ้น และรูรับแสงทรงกลมแบบ 7 กลีบ มีระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 0.13 ม. ขนาดความยาว 55.8 มม. ครอบคลุมพื้นที่กว้างสุด 69.2 มม. และหนัก 190 ก. และสามารถติดฟิลเตอร์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 49 มม. ผ่านเลนส์ฮูด ES-27 ที่ป้องกันไม่ให้วงแหวนสีขาวสะท้อนบนภาพถ่าย

ฝาครอบเลนส์ EF-S35

 

<span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Calibri, Calibri, " meiryo="" ui",="" "="" ms="" ui="" gothic",="" pgothic",="" "MS="" Pゴシック",="" "ms="" ゴシック",="" sans-serif,="" "segoe="" calibri,="" thonburi,="" arial,="" verdana,="" "mongolian="" baiti",="" "microsoft="" yi="" "javanese="" text";="" font-size:="" 14.6667px;="" white-space:="" pre-wrap;"="">เลนส์ฮูด ES-27

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

Nao Iiduka

Nao Iiduka

Nao Iiduka ทำงานเป็นบรรณาธิการอิสระที่แก้ไขและเขียนบทความต่างๆ ให้กับนิตยสาร ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และกล้องถ่ายภาพ อาจเป็นเพราะ Iiduka เริ่มต้นทำงานให้กับนิตยสารเกี่ยวกับ DTP มาก่อน เขาจึงมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับอุปกรณ์อิงค์เจ็ทและเครื่องพิมพ์นานาชนิด ตั้งแต่เครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ไปจนถึงเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับใช้งานในบ้าน รวมถึงสแกนเนอร์และกล้องดิจิตอล