เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Canon เผยโฉม EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM ที่มาพร้อม Macro Lite ในตัว

Canon เผยโฉมเลนส์แบบถอดเปลี่ยนได้ใหม่ล่าสุดคือ EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM ซึ่งเป็นเลนส์ EF-S ตัวแรกที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี Macro Lite ในตัว เลนส์มาพร้อมกับ Macro Lite ภายใน จึงคล้ายคลึงกับเลนส์ EF-M28mm f/3.5 Macro IS STM และเนื่องจากเป็นเลนส์ EF-S จึงสามารถใช้งานกับกล้อง DSLR ขนาด APS-C เช่น EOS 7D Mark II และ EOS 800D ได้อีกด้วย (เรื่องโดย: Nao Iiduka)

 

Macro Lite ส่องสว่างได้ด้วยตัวเอง และสามารถปรับระดับความสว่างได้

EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM คือเลนส์ EF-S ตัวแรกที่ออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี Macro Lite ในตัว เลนส์นี้จึงมีเอกลักษณ์ และสามารถแก้ไขปัญหาที่พบบ่อยในการถ่ายภาพแบบมาโคร เช่น ในสถานการณ์ที่ไม่สามารถเข้าใกล้ตัวแบบ หรือเมื่อมีเงาทอดลงตัวแบบของคุณได้

ด้วยขนาดที่กะทัดรัดและการออกแบบด้านหน้าเลนส์ให้มีรูปทรงที่เพรียวบาง คุณจึงเข้าใกล้ตัวแบบได้ง่ายยิ่งขึ้น และ Macro Lite ซึ่งติดตั้งอยู่ภายในที่ด้านหน้าเลนส์ยังสามารถทำให้ตัวแบบสว่างได้ นอกจากนี้ เลนส์ยังมีระยะการทำงานใกล้สุดที่ 30 มม. และมีกำลังขยายสูงสุดที่ขนาดเท่าจริง

เลนส์ประกอบด้วย Macro Lite (วงแหวน LED สีขาว) ในตัว 2 ชิ้น แต่ละชิ้นติดอยู่ที่แต่ละด้านของหน้าเลนส์ และมีปุ่ม Macro Lite ON อยู่ที่ตัวเลนส์ เพื่อให้คุณสามารถเปิดไฟตัวใดตัวหนึ่งหรือทั้งสองตัว หรือปรับระดับความสว่างระหว่างสว่างกับมืดสลัวได้

 

ระบบ IS แบบไฮบริดแก้ไขการสั่นไหวของกล้องทั้งในมุมองศาทั่วไปและในแนวดิ่ง

EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM มาพร้อมกับระบบ IS แบบไฮบริด (ซึ่งชดเชยการสั่นได้สูงถึงความเร็วชัตเตอร์ 4 สต็อป) ซึ่งไม่เพียงสามารถแก้ไขการสั่นไหวของกล้องในมุมองศาเท่านั้น แต่ยังสามารถแก้ไขการสั่นไหวของกล้องในแนวดิ่ง ซึ่งเป็นปัญหาที่มักพบในการถ่ายภาพแบบมาโคร เมื่อต้องถ่ายภาพที่ใช้กำลังขยายสูง

เลนส์ยังโดดเด่นด้วย STM แบบลีดสกรู ซึ่งช่วยให้ระบบ AF ทำงานได้อย่างราบรื่นระหว่างบันทึกวิดีโอ

EF-S35mm f/2.8 Macro IS STM ประกอบด้วย 10 ชิ้นเลนส์ใน 6 กลุ่ม โดยมีเลนส์แก้ความคลาดทรงกลม 1 ชิ้น และรูรับแสงทรงกลมแบบ 7 กลีบ มีระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 0.13 ม. ขนาดความยาว 55.8 มม. ครอบคลุมพื้นที่กว้างสุด 69.2 มม. และหนัก 190 ก. และสามารถติดฟิลเตอร์ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 49 มม. ผ่านเลนส์ฮูด ES-27 ที่ป้องกันไม่ให้วงแหวนสีขาวสะท้อนบนภาพถ่าย

ฝาครอบเลนส์ EF-S35

 

<span style="color: rgb(0, 0, 0); font-family: Calibri, Calibri, " meiryo="" ui",="" "="" ms="" ui="" gothic",="" pgothic",="" "MS="" Pゴシック",="" "ms="" ゴシック",="" sans-serif,="" "segoe="" calibri,="" thonburi,="" arial,="" verdana,="" "mongolian="" baiti",="" "microsoft="" yi="" "javanese="" text";="" font-size:="" 14.6667px;="" white-space:="" pre-wrap;"="">เลนส์ฮูด ES-27

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

EF-S35mm f/2.8 Macro IS STMFIND OUT MORE

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

Nao Iiduka

Nao Iiduka ทำงานเป็นบรรณาธิการอิสระที่แก้ไขและเขียนบทความต่างๆ ให้กับนิตยสาร ซึ่งส่วนใหญ่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์และกล้องถ่ายภาพ อาจเป็นเพราะ Iiduka เริ่มต้นทำงานให้กับนิตยสารเกี่ยวกับ DTP มาก่อน เขาจึงมีความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับอุปกรณ์อิงค์เจ็ทและเครื่องพิมพ์นานาชนิด ตั้งแต่เครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์ขนาดใหญ่ไปจนถึงเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทสำหรับใช้งานในบ้าน รวมถึงสแกนเนอร์และกล้องดิจิตอล

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

Comments (1)

Wow kelihatanya ini sangat bagus untuk memotret mainan

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.