ผลิตภัณฑ์

Canon เผยโฉมเลนส์มาโครตัวแรก ในเลนส์ซีรีส์ EF-M คือ EF-M28mm f/3.5 Macro IS STM

Canon เผยโฉมเลนส์มาโครตัวแรกสำหรับใช้งานในกล้องซีรีส์ EOS M คือรุ่น EF-M28mm f/3.5 Macro IS STM เลนส์รุ่นใหม่นี้ติดตั้ง Macro Lites ในตัว ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับการถ่ายภาพมาโครโดยการใช้แสงได้ อีกทั้งยังมาพร้อมกับโหมด "Super Macro" ที่สามารถขยายได้สูงถึง 1.2 เท่า (เรื่องโดย: Digital Camera Watch)

Canon เผยโฉมเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุดในเลนส์ซีรีส์สำหรับใช้งานในกล้องมิเรอร์เลส EOS M คือรุ่น EF-M28mm f/3.5 Macro IS STM

เลนส์มาโครตัวแรกในซีรีส์ EF-M นี้มีทางยาวโฟกัส 45 มม. เทียบเท่ากับฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. Macro Lites คู่แบบ LED ในตัวถูกติดไว้ที่ด้านหน้าของเลนส์ทั้งสองด้านใกล้กับกระจกเลนส์ ช่วยให้เกิดเอฟเฟ็กต์ที่คล้ายคลึงกับแฟลชวงแหวน ปุ่มที่อยู่บนท่อเลนส์ให้คุณสามารถเปิดหรือปิดไฟตัวใดตัวหนึ่งหรือทั้งสองตัว รวมถึงเลือกตัวเลือกความสว่างจากสองตัวเลือกได้ ตัวเลนส์ยังมาพร้อมโหมด Super Macro ให้คุณสามารถตั้งค่ากำลังขยายสูงสุดได้ถึง 1.2 เท่า มากกว่ากำลังขยายของขนาดจริงในโหมดปกติ
กลไกป้องกันภาพสั่นไหว ในเลนส์ประกอบด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบไฮบริดที่ช่วยแก้ไขการสั่นแบบมุมองศา (เมื่อเอียงกล้อง) รวมถึงการสั่นในแนวดิ่ง (ซึ่งเกิดจากการวางแนวกล้องไม่ขนานกับระนาบโฟกัส ) ส่วน AF จะขับเคลื่อนด้วย Stepping Motor (STM)

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hybrid IS

โครงสร้างเลนส์ประกอบด้วยเลนส์ทั้งสิ้น 11 ชิ้นใน 10 กลุ่ม และยังมีชิ้นเลนส์แก้ความคลาดทรงกลม 2 ชิ้น และชิ้นเลนส์ UD 1 ชิ้น ระยะโฟกัสใกล้สุดอยู่ที่ 0.097 ม. ในโหมดปกติ และ 0.093 ม. ในโหมด Super Macro

เลนส์ EF-M28mm f/3.5 Macro IS STM มีความยาว 45.5 มม. เส้นผ่านศูนย์กลางด้านนอก 60.9 มม. และมีน้ำหนักรวมประมาณ 130 กรัม

ติดตั้ง Macro Lites แบบ LED

 

การติดเลนส์ฮูด ES-22 เฉพาะที่ให้มาพร้อมกันนี้ จะช่วยป้องกันไม่ให้วงแหวนสีขาวจาก Macro Lites ในตัวเลนส์สะท้อนบนตัวแบบ และยังมีขนาดพอดีกับฟิลเตอร์ขนาด 43 มม. อีกด้วย

 

โครงสร้างเลนส์
A: ชิ้นเลนส์แก้ความคลาดทรงกลม
B: ชิ้นเลนส์ UD

 

 

Digital Camera Watch

ส่งข่าวสารรายวันเกี่ยวกับเรื่องราวของกล้องดิจิตอลและอุปกรณ์เสริมต่างๆ รวมถึงซอฟต์แวร์ตกแต่งภาพ นอกจากนี้ยังเผยแพร่บทความต่างๆ เช่น รีวิวการใช้กล้องดิจิตอลจริงพร้อมตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องรุ่นใหม่ๆ

http://dc.watch.impress.co.jp/

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.