ผลิตภัณฑ์

EF100mm f/2.8L Macro IS USM – เลนส์มาโครเทเลโฟโต้ระยะกลางที่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบไฮบริด

ในบทความชุดนี้ เราจะมาพูดคุยถึงเลนส์แนะนำสำหรับผู้ใช้กล้องแบบ APS-C รุ่นนี้กัน คำแนะนำในบทความจะช่วยให้คุณสามารถกำหนดชุดเลนส์ตามต้องการได้ ในบทความนี้ เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับเลนส์มาโครรุ่น EF100mm f/2.8 Macro IS USM (เรื่องโดย: Ryosuke Takahashi)

 

เลนส์รุ่นท็อปในกลุ่มเลนส์มาโครที่มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบไฮบริด

เลนส์ EF100mm f/2.8L Macro IS USM เป็นเลนส์ชั้นเยี่ยมที่สุดในกลุ่มเลนส์ EF ด้วยกันทั้งในด้านประสิทธิภาพการทำงานและความนิยม ซึ่งคุณสามารถใช้เป็นเลนส์มาโครเทเลโฟโต้ระยะกลางที่มีมุมรับภาพเทียบเท่ากับประมาณ 160 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม. ได้ เลนส์รุ่นนี้มีคุณสมบัติในการแก้ไขการสั่นไหวสองประเภทได้พร้อมๆ กัน ได้แก่ การสั่นแบบมุมองศาที่เกิดขึ้นในระหว่างการถ่ายภาพแบบปกติทั่วไป รวมทั้งการสั่นในแนวดิ่งที่มักจะเกิดขึ้นในการถ่ายภาพมาโคร ฟังก์ชั่น IS มีคุณสมบัติการแก้ไขเทียบเท่าความเร็วชัตเตอร์ประมาณสี่สต็อปเมื่อถ่ายภาพแบบปกติทั่วไป และประมาณสองสต็อปเมื่อถ่ายภาพมาโคร และด้วยคุณประโยชน์ของเลนส์ที่มีทางยาวโฟกัสยาว คุณจึงสามารถบันทึกภาพสัตว์ตัวเล็กๆ ซึ่งมักจะหลบหนี เมื่อคุณขยับเข้าไปใกล้ หรือบันทึกภาพดอกไม้จากนอกแปลงดอกไม้ได้

มองโดยรวม!

  1. แก้ไขการสั่นไหวสองรูปแบบได้พร้อมกัน
  2. ได้ภาพคุณภาพสูงสมบูรณ์แบบ
 

f/2.8

FL: 100 มม./ Aperture-priority AE (1/125 วินาที, f/2.8)/ ISO 100/ WB: อัตโนมัติ

ผมเก็บภาพดอกไม้ที่มีสีสันสดใสและดูคมชัดอย่างมีเสน่ห์โดยถือกล้องด้วยมือ ในขณะถ่ายภาพมาโคร มักจะเกิดการสั่นสะเทือนขึ้นเล็กน้อยในช่องมองภาพ แต่การสั่นไหวเหล่านี้หายไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ ภาพในช่องมองภาพดูนิ่งมากจนรู้สึกเหมือนกับว่าได้ยึดกล้องไว้กับขาตั้งกล้อง

 
 

f/8

FL: 100 มม./ Aperture-priority AE (1/50 วินาที, f/8, -0.7EV)/ ISO 6400/ WB: อัตโนมัติ

คุณสามารถใช้เลนส์นี้เพื่อให้ได้ภาพที่มีคุณภาพคมชัดเช่นเดียวกับการใช้เลนส์เทเลโฟโต้ระยะกลาง ภาพตัวอย่างนี้ด้านบนนี้เป็นประติมากรรมภาพนูนสูงทำจากไม้ที่ประดับอยู่บนผนังโบสถ์ แม้ว่าสภาพโดยรอบแทบจะมืดสนิท แต่ความเบลอจากกล้องสั่นไหวกลับลดลงอย่างเห็นได้ชัด ต้องยกความดีความชอบให้กับระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบไฮบริด

 
 
EF100mm f/2.8L Macro IS USM

 

โครงสร้างเลนส์: 15 ชิ้นเลนส์ใน 12 กลุ่ม
ระยะโฟกัสใกล้ที่สุด: ประมาณ 0.3 เมตร
กำลังขยายสูงสุด: ประมาณ 1 เท่า
ขนาดฟิลเตอร์: φ67 มม.
ขนาด: ประมาณ φ77.7×123 มม.
น้ำหนัก: ประมาณ 625 กรัม

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเกี่ยวกับเลนส์ EF100mm f/2.8L Macro IS USM

 
 
Ryosuke Takahashi

 

เกิดที่จังหวัดไอชิเมื่อปี 1960 Takahashi เริ่มทำงานอิสระในปี 1987 หลังจากทำงานในสตูดิโอถ่ายภาพโฆษณาและสำนักพิมพ์ และเนื่องจากรับถ่ายภาพให้กับนิตยสารชื่อดัง เขาจึงได้เดินทางจากที่อยู่ประจำ คือ ญี่ปุ่นและจีน ไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก และเขาก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งของ Japan Professional Photographers Society (JPS) ด้วย

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.