Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

วิธีการเลือกเลนส์ที่เหมาะสมสำหรับภาพถ่ายของฉัน

2017-07-24
การเลือกเลนส์ที่เหมาะสมอาจเป็นเรื่องที่น่ากังวล เริ่มต้นจากคิดเกี่ยวกับประเภทของรูปถ่ายที่คุณถ่ายในปัจจุบัน จากนั้นใช้อินโฟกราฟิกที่มีประโยชน์นี้เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกเลนส์ที่เหมาะกับความต้องการถ่ายภาพของคุณได้
 

RF 35mm F1.8 MACRO IS STM

  • เลนส์ 35 มม. คุณภาพสูงแบบเอนกประสงค์นี้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพแนวสตรีท แนวเดินทางท่องเที่ยว และภาพระยะใกล้ นอกจากนี้ยังให้มุมมองที่เป็นธรรมชาติเสมออีกด้วยนอกจากนี้ยังยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่จำกัดด้วยกรอบภาพที่กว้างขึ้น
  • การออกแบบอันชาญฉลาดช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพในบริเวณที่มีแสงน้อยโดยไม่พร่ามัวจากการสั่นไหวของกล้องด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหว 5 สต็อป ซึ่งทำงานได้ดีที่สุดกับ EOS RP.
 

RF 50mm F1.2L USM

  • เลนส์นี้ใช้ประโยชน์จากช่วงความชัดตื้นเพื่อให้คุณสามารถถ่ายภาพวัตถุที่มีผลกระทบ เช่น ภาพถ่ายบุคคลในงานแต่งงาน เป็นต้น
  • ด้วยความสามารถในการปรับโฟกัสอัตโนมัติทั้งเงียบและความเร็วสูง และการปรับโฟกัสแบบละเอียด เลนส์นี้จึงช่วยให้ทั้งเรื่องคุณภาพของภาพถ่ายและการใช้งานง่ายตอบโจทย์ทุกสถานการณ์ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับกล้อง EOS RP ที่ใช้งานง่ายผ่านคุณสมบัติที่หลากหลาย
 

EF85mm f/1.8 USM

  • การโฟกัสอัตโนมัติที่รวดเร็ว เงียบ และแม่นยำของเลนส์นี้ถูกเติมเต็มด้วยการโฟกัสแบบแมนนวลได้ตลอดเวลาสำหรับการปรับแต่งเล็กน้อย
  • การปรับอย่างละเอียด เช่น การย้ายโฟกัสจากปลายขนตาไปยังดวงตานั้นเป็นไปได้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ละเอียดอ่อน แต่ชัดเจนในท่าทางที่แสดงออก
 

EF100mm f/2 USM

  • เพื่อให้ได้มุมมองที่เป็นธรรมชาติสำหรับภาพถ่ายบุคคล เลนส์เทเลโฟโต้ระยะกลางที่มีรูรับแสงกว้างนี้เหมาะอย่างยิ่งและพกพาได้ง่าย
  • ผ่านการออกแบบโดยคำนึงถึงการถ่ายภาพบุคคลด้วยเอฟเฟกต์เบลอที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติหากคุณกำลังถ่ายภาพด้วยกล้อง EOS R หรือ EOS RP ให้ติดเลนส์ EF เข้ากับตัวกล้องโดยใช้อะแดปเตอร์แปลงเลนส์เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดแม้ว่าคุณถ่ายภาพด้วยขนาดรูรับแสงที่กว้างที่สุุด
 

ค้นพบว่าเลนส์ RF50mm f/1.2L USM มีอะไรอีกบ้างที่นี่

เรียนรู้วิธีการถ่ายภาพบุคคลที่มีสีสันสดใสสวยงามดั่งฝันด้วยการเบลอฉากหน้าที่นี่

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกฎพื้นที่ว่างและวิธีการปรับปรุงภาพถ่ายงานแต่งงานของคุณให้ดูดีขึ้น

ดาวน์โหลดสำเนาของคู่มือภาพนี้เมื่อตัดสินใจเลือกเลนส์กล้องตัวถัดไป!

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!