LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

10 thứ cần mang theo trong chuyến đi lặn đầu tiên của bạn

2018-07-24

Bạn thích chụp ảnh dưới nước và đã sẵn sàng để chụp những bức ảnh tuyệt vời cho chuyến đi lặn tiếp theo của mình.Nhưng bạn có biết chính xác những gì cần cho cuộc phiêu lưu chụp ảnh dưới nước đầu tiên của mình không?Đây là 10 vật dụng cần thiết mà chúng tôi đề xuất.

packing suitcase

1. Vỏ bọc chống nước

Một vỏ bọc chống nước thật sự cần thiết để bảo vệ máy ảnh của bạn khỏi bị ướt.Vỏ bọc chống nước Canon WP-DC56 được thiết kế cho máy ảnh PowerShot G1 X Mark III, cho phép máy ảnh xuống đến độ sâu 40 mét.Nó cũng cho bạn quyền truy cập vào hầu hết các chức năng của máy ảnh, bao gồm các điều chỉnh khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO và nhiều chức năng hơn nữa.

Canon PowerShot G1 X Mark III on wooden table

2. Máy ảnh

Mang đến chất lượng DSLR trong một thân máy nhỏ gọn, máy ảnh PowerShot G1 X Mark III được trang bị cảm biến CMOS 24.2MP APS-C để tạo ra chất lượng hình ảnh cao ngay cả ở điều kiện thiếu sáng, hệ thống lấy nét tự động Dual Pixel CMOS hoàn hảo để chụp nhanh các đối tượng di chuyển dưới nước lên đến 9 khung hình/ giây, vì vậy bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội chụp được bức ảnh đẹp nào.

Canon PowerShot G1 X Mark III

3. Pin và thẻ nhớ SD

Hãy đảm bảo mang theo đủ pin máy ảnh vì có thể khó tìm các trạm sạc trên biển nếu pin của bạn bị hết.Những pin bị dự phòng này sẽ giúp bạn tiếp tục suốt cả ngày.Làm trống thẻ SD của bạn để cho phép dung lượng lưu trữ tối đa và mang lại nhiều không gian lưu trữ hơn nếu bạn dự định chụp rất nhiều ảnh.

4. Túi khô

Như tên gọi của nó, một chiếc túi khô giúp giữ đồ đạc của bạn khô ráoPhun nước từ hai bên mạn thuyền hoặc mưa bất chợt có thể gây ra thiệt hại không mong muốn cho đồ đạc cá nhân của bạn.Khi ở ngoài biển, hãy giữ điện thoại di động, pin dự phòng và các thiết bị điện tử khác trong túi khô khi bạn bắt đầu lặn.

5. Áo lặn

Áo và quần phù hợp cho bơi lội hoặc lặn giúp bảo vệ bạn tránh bị cháy nắng hoặc phát ban gây ra do cọ xát với đồ ướt.Áo lặn cũng bảo vệ bạn khỏi bị sứa tấn công và các vết thương khác.

6. Kem chống nắng

Không bao giờ được đánh giá thấp tầm quan trọng của kem chống nắng.Bạn có thể ra biển vài giờ mỗi ngày trong chuyến đi lặn của mình, điều đó có nghĩa là bạn phải chịu ánh nắng gay gắt mỗi lần lặn.Bôi kem chống nắng là một cách để giúp bản thân tránh khỏi việc bị cháy nắng.

7. Mặt nạ

Một mặt nạ tốt  thật sự cần thiết cho việc đi lặn và chụp ảnh dưới nước trong việc mang lại cho bạn một tầm nhìn tuyệt vờiỞ dưới nước, sự thoải mái là trên hết, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó thoải mái khi mang và kín nước, vì bạn sẽ không muốn điều chỉnh mặt nạ liên tục đâu, điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn dưới nước.

8. Bộ dụng cụ sơ cứu

Từ ngộ độc thực phẩm, say tàu biển đến vết bầm tím và vết cắt, mọi thứ có thể xảy ra trong chuyến đi lặn của bạn.Có một bộ dụng cụ sơ cứu giúp giảm bớt các bênh tật và chấn thương nhẹ, và làm cho chuyến đi dễ chịu hơn nếu bạn gặp phải các vấn đề như vậy.

9. Kính mát

Giống như kem chống nắng, kính mát thật sự cần thiết để bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi ánh nắng chói chang.Hãy sử dụng chúng để bảo vệ mắt khỏi tia cực tím có hại, có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho mắt bạn trong thời gian dài.

10. Máy tính lặn

Một máy tính lặn thường được miêu tả như một người bạn tốt nhất của người thợ lặn.Nó là một thiết bị cung cấp thông tin về  thời gian lặn thực, và giúp bạn đo thời gian và chiều sâu của một lần lặn để giữ cho bạn an toàn khỏi bệnh giảm áp, (giảm áp lực môi trường xung quanh khi tăng dần độ sâu). Nói cách khác, nó cho bạn biết thời gian dưới tối đa trước khi đi vào giảm áp.

Tìm hiểu thêm về chụp ảnh dưới nước trong bài viết 10 Mẹo Giúp Bạn Làm Quen Với Chụp Ảnh Dưới Nước

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!