LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

3 Cách Nâng Tầm Ảnh Chụp Thức Ăn Với Canon EOS R

2018-11-09

Chụp ảnh thức ăn là một trong những thể loại khó khăn nhất mà bạn cần nắm vững. Từ ánh sáng cho đến phong cách, và thậm chí sử dụng cả đạo cụ, chụp ảnh thức ăn nghĩa là kể chuyện bằng món ăn. Có 3 cách đơn giản để thêm chuyển động vào ảnh chụp thức ăn của bạn với sự trợ giúp của máy ảnh không gương toàn khung hình Canon EOS R.

Nếu bạn là một người có tầm ảnh hưởng về thực phẩm, bạn chắc chắn có khiếu lựa chọn các món ăn và đồ uống cho những bức ảnh gây bão Instagram. Hãy thể hiện sự khác biệt của bạn so với những người có tầm ảnh hưởng khác bằng cách sử dụng 3 cách sáng tạo để ghi lại chuyển động – rót, rưới, rỉ - trong ảnh chụp thức ăn của bạn.

1. Rót: Mocktail Trái Cây

pouring motion fruity mocktail

Bạn muốn đồ uống của mình tăng thêm sự tinh tế và đẳng cấp? Hãy thay đổi góc nhìn bằng cách chụp lại xoáy nước ở miệng cốc khi bạn rót roda vào ly mocktail trái cây. Máy ảnh không gương toàn khung hình Canon EOS R mới có tốc độ lấy tiêu điểm tự động nhanh 0,05 giây, giúp bảo đảm tiêu điểm sắc nét để mọi chuyển động xoáy đều được ghi lại. Mẹo: Hãy rót từ từ để tránh tràn nước.

Khám phá cách tạo ra những bức ảnh thú vị hơn với 3 Cách Sáng Tạo Để Sử Dụng Chế Độ Chụp Liên Tục Của Máy Ảnh Của Bạn.

 

2. Rưới: Bánh Rán Và Si-rô

drizzling pancakes and syrup

Hãy thêm chuyển động rưới vào ảnh chụp thức ăn của bạn! Sử dụng tốc độ chụp nhanh để bắt lấy hành động thật nhanh chóng và sắc nét. Với tối đa 5655 điểm AF có thể lựa chọn, máy ảnh EOS R giúp bạn tự do đặt tiêu điểm lên bất kỳ bộ phận nào của khung hình. Trong ví dụ này, chúng tôi đặt tiêu điểm vào điểm mà si-rô cây phong nhỏ lên quả việt quất và chọn tốc độ chụp là 1/200 giây để chụp lại hành động si-rô cây phông trượt xuống quả việt quất và bánh rán.

Nếu bạn thích chia sẻ ảnh chụp thức ăn của mình lên mạng xã hội, hãy tìm hiểu 5 Cách Chiến Thắng Trò Chơi #Foodstagram.

 

3. Rỉ: Trứng Luộc

oozing poached egg

Trứng luộc là một trong những thực phẩm khó chụp nhất, nhưng chắc chắn rất đáng giá khi bạn chụp đúng thời điểm. Hãy bảo đảm cài đặt máy ảnh sẵn sàng và chờ đợi trước khi bạn tiến hành chụp ảnh lòng đỏ trứng trào ra. Với màn hình LCD Đa góc của máy ảnh, bạn có thể xoay nghiêng màn hình 90 độ lên trên để dễ ngắm thay vì phải cúi xuống để xem khung.

Khi bạn bấm và giữ nút chụp, đập trứng và rút dao ra khỏi khung hình, và để lòng đỏ trứng rỉ ra. Hãy chụp nhiều ảnh và kết nối chúng với nhau, sau đó tua đi tua lại để tạo ra cảnh tượng tuyệt đẹp. Mẹo: Hãy bảo đảm trứng được luộc đến đúng độ và thao tác nhanh chóng!

Với tốc độ chụp nhanh, 5655 điểm AF có thể lựa chọn và màn hình LCD Đa góc, EOS R là thiết bị mà bạn sẽ cần để có những tấm ảnh chụp thực phẩm xuất sắc hơn nữa. Bây giờ bạn đã biết cách thêm chuyển động vào ảnh chụp thực phẩm của mình, hãy tập luyện thành thạo những kỹ thuật này với EOS R để tạo ra những bức ảnh đẹp hơn nữa!

Để tìm hiểu thêm về các kỹ thuật chụp ảnh thực phẩm, hãy xem những bài viết sau:
3 Kỹ Thuật Tạo Kiểu và Tạo Hình Để Chụp Ảnh Thực Phẩm
Chụp Ảnh Thực Phẩm Kỳ Ảo Theo Phong Cách Chiaroscuro

 

Đọc thêm về EOS R:
Tưởng Tượng Lại Hình Ảnh Xuất Sắc với EOS R
Phỏng Vấn Nhà Phát Triển: Giới Thiệu Máy Ảnh Không Gương Toàn Khung Hình Đầu Tiên Của Canon, EOS R
Mở Rộng Phạm Vi Chụp Với Ống Kính RF Hoàn Toàn Mới
Trải Nghiệm Chụp Ảnh Hấp Dẫn Với EOS R Hoàn Toàn Mới

 

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!