Mẹo và Hướng dẫn

5 cách chụp ảnh OOTD chủ đề Giáng Sinh

Hãy tạm quên những tấm ảnh OOTD (chụp hình với trang phục thường ngày) mà bạn thường thấy - tạo dáng bằng cách thay đổi tư thế đầu gối chân, tự sướng trước gương hay đứng bắt chéo. Tạo ra những tấm ảnh mang nét chấm phá và cuốn hút hơn không chỉ giúp bạn có thêm ‘like’ trên Instagram, mà điều đó còn giúp ảnh của bạn đỡ thú vị và đỡ đơn điệu. Để ăn mừng mùa lễ hội này, chúng tôi đã chụp bộ sưu tập ảnh OOTD chủ đề Giáng Sinh với máy ảnh không gương lật Canon EOS M5 để hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện!

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/80sec, ISO200

Ngồi thay vì Đứng

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/200sec, ISO200

Ảnh OOTD không hề giới hạn ở các dáng đứng. Thử ngồi xuống, quay ngang người để khoe trang phục và chỉ việc thư giãn. Nhìn thẳng vào máy ảnh hoặc quay đi để tạo dáng muôn màu muôn vẻ.

Chụp gần

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/160sec, ISO200

Thay vì chụp toàn bộ bộ trang phục, hãy tập trung khoe các phụ kiện Giáng Sinh. Đôi bông tai vàng hình nơ xinh đẹp kia cũng cần được chú ý. Ảnh cận cảnh khó chụp hơn vì khuôn mặt của bạn sẽ trở thành tâm điểm của tấm ảnh. Tránh nhìn thẳng vào hình mà nghiêng đầu một chút để cằm trông thon gọn hơn.

Đưa đạo cụ vào bức hình

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/200sec, ISO200

Đối với bộ ảnh chụp mùa lễ này, chúng tôi đưa cây thông Nô-en vào làm đạo cụ. Hãy thử tương tác với các vật đạo cụ này như giữ hoặc chạm vào chúng, hoặc trong trường hợp này, đứng thật gần để tạo ra cảm giác ấm áp hơn.

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/200sec, ISO200

Nhón gót để trông cao hơn

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/4000sec, ISO200

Không cao như người mẫu? Đừng lo. Nhớ kiễng chân lên để ăn gian thêm vài phân. Đây là mẹo để giúp bạn trông cao hơn/chân dài hơn trước máy ảnh. Hãy sử dụng mẹo này trong những ảnh đứng hoặc ngồi để trông chân thon dài hơn.

Khoe chi tiết

EOS M5, EF50mm f/1.8 STM lens, f/2.8, 50mm, 1/1600sec, ISO200

Đôi khi, thứ thú vị nhất chính là những chi tiết. Trong bức ảnh này, trên chiếc áo ôm họa tiết nổi lên một chiếc nơ đáng yêu sau lưng, và sẽ thật phí nếu bỏ qua chi tiết này trong bộ ảnh OOTD của bạn. Sao không xoay lưng lại với máy ảnh, đứng quay một góc 45 độ và tạo dáng!

Tham gia vào cuộc thi EOS M100 của chúng tôi để có cơ hội rinh về một chiếc máy ảnh không dương lật EOS M100 mới tinh. Nhưng nếu bạn vừa mua một chiếc máy ảnh không gương lật Canon EOS M5, đây là một số điều nên và không nên làm khi sử dụng. Tìm hiểu thêm về Canon EOS M5, chính là chiếc máy ảnh chúng tôi đã sử dụng để chụp những bức ảnh bên trên, trong bài viết Canon công bố máy ảnh không gương lật hàng đầu EOS M5.

Xin gửi lời cám ơn đặc biệt đến Y.T. cho phần thiết kế trang phục.

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!


EOS M5 (Body)FIND OUT MORE

Mount Adapter EF-EOS MFIND OUT MORE

EF50mm f/1.8 STMFIND OUT MORE

Darren Wong

Darren Wong là một nhiếp ảnh gia làm việc tại Singapore chuyên về nhiếp ảnh chân dung. Bên cạnh chân dung, anh cũng chụp ảnh sản phẩm cho các thương hiệu như The Macallan, Thermo, và Nissin. Xem các tác phẩm chân dung của anh trên Instagram tại  @darrenwongphotography, hoặc trên trang web của anh tại www.darrenwphotography.com.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.