LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials In Focus: EOS R- Part6

5 cách để chụp những bức ảnh thú cưng dễ thương với Canon EOS R

2018-11-08

Nếu bạn ngưỡng mộ những tài khoản Instagram về thú cưng nổi tiếng như@nala_cat hay @realgrumpycatvà mong muốn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp giống như họ, chúng tôi có một vài mẹo dành cho bạn. Từ tìm kiếm nguồn sáng phù hợp cho đến nắm bắt khoảnh khắc chụp đẹp nhất, sau đây là một vài điều mà bạn nên cân nhắc.

cat lying on the floor

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/125sec, ISO800

1. Hiểu rõ cá tính của thú cưng của bạn

black and white cat playing

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/60sec, ISO800

Hiểu rõ cá tính của thú cưng của bạn là vô cùng quan trọng  trong lĩnh vực này. Nếu bạn hiểu rõ thú cưng của mình, bạn sẽ biết chúng ngủ vào lúc nào, chúng có những thói quen riêng gì hay đâu là những góc đẹp nhất để chụp chúng. Với hiểu biết này, bạn sẽ có được những bức ảnh đáng-kinh-ngạc nhất về thú cưng của mình – ví dụ như tư thế ngủ hay khoảnh khắc thú vị của chúng. Hãy thử những điều khác nhau với thú cưng của bạn và học Mẹo Tăng Tương Tác Trên Instagram Của Thú Cưng

2. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

cat with ribbon collar

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/25sec, ISO800

Nhớ rằng: ánh sáng tự nhiên là bạn thân của bạn. Ánh đèn flash thường khiến động vật giật mình và kết quả là những tấm ảnh hoảng hốt và không chân thật. Sử dụng ánh sáng tự nhiên qua cửa sổ hoặc cửa ra vào để chụp ảnh người bạn nhỏ của bạn, đặc biệt là khi chúng đang tắm năng hay ngắm nhìn thế giới bên ngoài. Nếu vẫn tối, bạn hãy tăng ISO lên để cho phép tốc độ chụp nhanh hơn. Tìm hiểu thêm về ISO trong Thông tin Cơ bản về Máy ảnh số 5: Tốc độ ISO.

3. Đừng ngại đến gần

cat with collar lying down

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/2.8, 50mm, 1/60sec, ISO3200

Có hai cách để bạn tiến đến gần thú cưng của mình hơn – sử dụng ống kính thu phóng để giảm tối thiểu khoảng cách giữa bạn và thú cưng; hoặc chụp với khung hình rộng hơn sau đó cắt sát hơn trong khi xử lý hậu kỳ. Máy ảnh không gương toàn khung hình Canon EOS R mới có cảm biến hình ảnh APS-C 30.3 megapixel, giúp bạn thoải mái cắt ảnh mà không lo làm giảm chất lượng ảnh. Bên cạnh các ống kính RF mới ra mắt, máy ảnh còn tương thích với các ống kính EF và EF-S hiện tại khi có ngàm ống kính.

4. Kể chuyện bằng mắt

two black and white cats

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/1.8, 50mm, 1/400sec, ISO800

Giống như các thể loại nhiếp ảnh khác trong đó đối tượng chụp là người hoặc động vật, hãy luôn tập trung vào phần mắt khi bạn chụp đối tượng. Máy ảnh EOS R có tới 5655 điểm AF có thể lựa chọn, từ đó bạn có thể thoải mái lấy tiêu điểm ở bất kỳ bộ phận nào trong khung hình. Hãy bảo đảm rằng tiêu điểm được đặt vào mắt trước khi bạn bấm nút chụp. Để làm điều đó, trước hết hãy bấm nút chụp thật nhẹ để lấy tiêu điểm và sau đó bấm nút mạnh một lần nữa để chụp sau khi tiêu điểm đã được nhắm chuẩn. Chụp từ tầm cao ngang bằng với thú cưng của bạn bằng cách sử dụng màn hình LCD đa góc của máy ảnh để xem khung hình của bạn.

5. Sử dụng yếu tố bất ngờ

black and white cat playing

EOS R, EF50mm f/1.4 USM lens, f/1.8, 50mm, 1/80sec, ISO800

Hãy thêm yếu tố hành động vào ảnh chụp của bạn – nhảy, bước đi hay duỗi chân – bằng cách tận dụng tốc độ tự động lấy tiêu điểm nhanh 0,05 giây của EOS R để bảo đảm tiêu điểm sắc nét, và tính năng chụp liên tục tám khung hình trên giây của máy ảnh (fps) để chụp mọi chuyển động. Hãy bảo đảm chuyển đổi lấy tiêu điểm tự động thành One-Shot AF khi bạn sử dụng chế độ chụp liên tục.

Quan trọng nhất là bạn hãy tận hưởng thời gian tuyệt vời với thú cưng của mình. Để tìm hiểu thêm những lời khuyên khác, hãy đọc 6 Bước Để Tạo Ra Tài Khoản Instagram Tuyệt Vời Cho Thú Cưng Của Bạn3 Ý Tưởng Để Chụp Ảnh Mèo Dễ Thương.

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!